fbpx

เตรียมพบกับ 3 โปรเจค Mixed Use “เซ็นทรัล อยุธยา, เซ็นทรัล ศรีราชา, เซ็นทรัล จันทบุรี” รวมมูลกว่า 13,900 ล้านบาท พร้อมให้บริการที่แรก ก.ย. นี้

วันนี้เรามาดูการแถลงข่าวโปรเจคสำคัญของ “เซ็นทรัลพัฒนา” ที่จะยิงยาวตั้งแต่ปีนี้ถึงกลางปีหน้ากันครับ นั่นก็คือ การพัฒนาโครงการแบบมิกซ์ยูสที่ประกอบด้วยศูนย์การค้า ที่พักอาศัย โรงแรม และออฟฟิศ ใน 3 เมืองศักยภาพ ทั้งอยุธยา ศรีราชา และจันทบุรี ด้วยคอนเซปต์ “Imagining Success Together” ที่เชื่อว่าในทุกวิกฤติมีโอกาสในการลงทุนเสมอ โดยตั้งใจให้สาขาเหล่านี้เป็นเสมือนศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่มากกว่าแค่การจับจ่ายใช้สอย เป็นทั้ง Landmark ที่ผสมผสานจุดแข็งและสเน่ห์ที่แตกต่างกันของแต่ละท้องที่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และยกระดับเมืองเป้าหมายให้เติบโตไปด้วยกัน

เริ่มกันที่ไฮไลต์แรก “เซ็นทรัล อยุธยา” เป็นสาขาที่ลงทุนสูงที่สุด กว่า 6,200 ล้านบาท และคาดว่ามีทราฟฟิคสูงที่สุดราว 30,000 คนต่อวัน พร้อมเปิดให้บริการ 27 ต.ค. 64 นี้ครับ จุดเด่นของที่นี่มีทั้งความเป็นเมืองมรดกโลก ก็เลยเหมาะกับการดึงศักยภาพเมืองแบบ Kyoto Model อารมณ์เหมือนเวลาคนไปเที่ยวเกียวโตที่ญี่ปุ่นซึ่งมีจุดเด่นด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม แถมคนที่นี่ก็มีกำลังซื้อสูง การออกแบบเซ็นทรัลสาขานี้ จึงดึงจุดเด่นด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นสเน่ห์ของอยุธยามาทำให้ร่วมสมัย มีสินค้าพื้นเมืองให้เดินได้ทั้งวันทั้งคืนตามสไตล์ตลาด รวมทั้งยังมีการ Collab exclusive products เฉพาะที่สาขานี้เท่านั้น อ้อ กุ้งเผาที่เป็นจุดเด่นของจังหวัดก็จะหากินได้ที่นี่ด้วยครับ

ต่อกันที่ “เซ็นทรัล ศรีราชา” (มูลค่า 4,200 ล้านบาท) จะเป็นสาขาที่เปิดตัวก่อนใครเพื่อนในวันที่ 25 ก.ย. นี้ คาดว่าจะมีทราฟฟิคราว 26,000 คนต่อวัน พูดถึงศรีราชา เราได้เห็นถึงศักยภาพของทำเลนี้เด่นชัดมากก็ด้วยการเป็นหนึ่งในทำเลยุทธศาสตร์ EEC ที่นอกจากเป็นเมืองท่าสำคัญแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อระบบขนส่ง รถ-ราง-เรือ-เครื่องบิน คือจากอ่าวไทยไปถึงจีนได้เลย แถมยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมสำคัญที่มี GDP เป็นอันดับ 2 ของประเทศ และเป็นชุมชน Japanese Expat ที่เข้มแข็ง สาขานี้ก็เลยจะเน้น Facilities ล้ำสมัย รวมกับพื้นที่สีเขียวเป็น “The Innovation Oasis” โดยมีจุดเด่นคือพื้นที่ Outdoor กว่า 3,000 ตร.ม. อารมณ์เดียวกับ Central Eastville ที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาได้ด้วยครับ

สุดท้ายรอเจอกันไตรมาส 2 ปีหน้า (2565) กับ “เซ็นทรัล จันทบุรี” (มูลค่า 3,500 ล้านบาท) คาดการณ์ว่าจะมีทราฟฟิคราว 22,000 คนต่อวัน สาขานี้จะเป็น Mixed Use หนึ่งเดียวในจันทบุรีที่ทันสมัยที่สุด ทั้งศูนย์การค้า, Convention Hall, คอนโด และที่พักอาศัย 247 ยูนิต รวมไปถึงโรงแรมขนาด 158 ยูนิต จุดเด่นของที่นี่คือจะมี Park ขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่ Semi-Outdoor กว่า 5 ไร่ มี Sport Complex, Family Playground, Pet Playground และ Café ให้มาใช้ชีวิตได้ชิลล์ๆ สาเหตุที่เค้าเลือก Destination นี้ก็เพราะคนที่นี่ไลฟ์สไตล์ดี และมีกำลังซื้อชัดเจน ด้วยความเป็นเมือง GPP อันดับ 1 ประเทศด้านเกษตรกรรม และเป็นศูนย์กลางค้าพลอยและอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จังหวัดนี้จึงเปรียบเสมือน Hidden Gem of EEC Plus 2 ครับ

กลยุทธ์ความสำเร็จในการขยายธุรกิจของเซ็นทรัลพัฒนาครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการบุกเบิกเมืองด้วยโมเดล Fully-Integrated Mixed-Use Developments ที่แข็งแกร่งแล้ว ยังมีอีก 2 ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือ การพัฒนาโปรเจ็คด้วยการคิดถึงลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ และร่วมมือกันพัฒนาการลงทุนร่วมกับคู่ค้าในระยะยาว ผมเองก็เห็นว่าการกระจายความเจริญเติบโตของเมืองไปยังพื้นที่ต่างๆ ด้วยการลงทุนนั้นก็ทำให้เกิดการกระจายรายได้ และสร้างงานในภูมิภาคอื่นๆ ด้วย นี่ก็นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับเศรษฐกิจในช่วงนี้ที่เราพอจะมองเห็นแสงสว่างในปลายอุโมงค์หลังจากวิกฤติผ่านพ้นไปครับ

ปลายปีนี้ถ้าไปเที่ยวอยุธยาไหว้พระทำบุญกันเรียบร้อย ก็จะได้ที่พักผ่อนหย่อนใจเติมพลังให้อิ่มท้องก่อนกลับบ้านได้อีกที่แล้วล่ะครับ 

#LivingSneakPeek #CentralPattana #เซ็นทรัลอยุธยา #เซ็นทรัลศรีราชา #เซ็นทรัลจันทบุรี

 

ข่าวสารน่ารู้

sena hhp zero energy house

“นวัตกรรมบ้านพลังงานเป็นศูนย์” ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ “SENA” มุ่งสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนและเคียงข้างคุณไปทุกช่วงของชีวิต นำร่อง 2 โครงการต้นแบบ บ้านเดี่ยว เสนา แกรนด์โฮม บางนา กม.29 และคอนโดมิเนียมที่ใส่ใจในรายละเอียดปรับฟังก์ชั่นรักษ์โลกครบวงจร เปิดตัวปี 66