fbpx

“อนันดายืนเคียงข้างลูกค้า 578 ครอบครัว บนความถูกต้องและสุจริต”​

ผมขอทิ้งท้ายโพสต์ประจำวัน ด้วยคำมั่นจากอนันดา และข้อมูลที่ชี้แจงแก่สื่อมวลชน หลังกรณีร้อน Ashton Asoke ถูกศาลปกครองพิพากษาเพิกถอนใบอนุญาตก่อสร้างคอนโดโดยให้มีผลย้อนหลัง ​

ในมุมของอนันดา… เขาเชื่อมั่นว่าได้ดำเนินการอย่างรอบคอบ และถูกต้องตามกระบวนการของกฎหมายมาทั้งหมด ​

ในมุมเจตนาของกฎหมาย ผมก็เชื่อมั่นว่า ต้องเป็นไปด้วยประโยชน์สูงสุดของสาธารณชน และเป็นธรรม ​

ปัญหาที่เรามักจะพบเจอก็คือ การตีความ อันนำมาซึ่งการบังคับใช้กฎหมายนี่แหละ เมื่อเวลาผ่านไปกฎหมายบางอย่างก็ได้รับการปรับปรุง เพิ่มเติม เพื่อพัฒนาให้สอดคล้องกับการยุคสมัยและการเปลี่ยนแปลงไปของบริบททางสังคม แต่จุดที่ยังมีการตีความแตกต่างกันก็ขึ้นอยู่กับว่าการพิจารณาของแต่ละฝ่ายที่ยืนกันอยู่คนละมุม ​

ผมเชื่อว่าคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตอนนี้ก็คงไม่พ้นลูกบ้านทั้ง 578 ครอบครัวดังที่อนันดาว่านั่นแหละครับ ซึ่งสิ่งที่ผู้พัฒนาโครงการจะทำต่อไปจากนี้จะเป็นบทพิสูจน์ความจริงใจ และการสร้างความเชื่อมั่นว่าจะฟื้นคืนกลับมาได้มากน้อยแค่ไหน

แม้คำพิพากษาในวันนี้จะเหมือนเป็นอุปสรรคชิ้นโต แต่ก็ถือเป็นโอกาสที่จะสร้างบรรทัดฐานที่ชัดเจนแก่การพัฒนาโครงการในลักษณะเดียวกันในอนาคต การต่อสู้เรื่องคดีความที่คาดว่าจะต้องใช้เวลาอีก 3-5 ปีข้างหน้านี้จึงเป็นเรื่องใหญ่ไม่ใช่แค่ของตัวแอชตันอโศกโครงการเดียว แต่มีทั้งอนาคตของการพัฒนาเมือง และความเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นเดิมพันเช่นเดียวกัน​

#LivingSneakPeek #AshtonAsoke

 

 

ข่าวสารน่ารู้

ANANDA SURE

เพราะเสียงของลูกค้าสำคัญที่สุด อนันดาฯ พัฒนาระบบปฏิบัติการ “ANANDA SURE” เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ดูแลตั้งแต่วันแรกตลอดจนทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัย เพื่อลูกบ้านอนันดาฯ โดยเฉพาะ​

“แอสเซทไวส์” ปิด 2 ดีลใหญ่ไทย-เทศ ประเดิมต้นปี ร่วมทุน “ทาคาระ เลเบ็น” บิ๊กอสังหาฯ ญี่ปุ่น พัฒนาคอนโดใหม่ ‘แอทโมซ บางนา’ พร้อมเข้าซื้อกิจการ “แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน” คว้าคอนโดทำเลทองเข้าพอร์ต เสริมความแข็งแกร่ง ผงาดรับปีเสือ