fbpx

ไปดูไอเดียตกแต่งห้องตาม ‘Color Trends 2023’ สีประจำปีแห่งความหวังและยุคแห่งการฟื้นฟู

Color Trends 2023

ต้องบอกก่อนว่าปีที่ผ่านมาเราพบเจอกับวิกฤตมากมาย ทั้งโรคระบาด สงคราม เศรษฐกิจย่ำแย่และภาวะโลกร้อน ทำให้ปี 2023 ถูกเชื่อกันว่าจะเป็นยุคแห่งการฟื้นฟู หรือ Co-Topia วันนี้ผมเลยรวบรวมเทรนด์สีปี 2023 ทั้ง 7 สี ซึ่งเป็นสีที่สอดคล้องกับความหมายของความหวัง การปรับตัว การฟื้นฟูและสร้างสมดุลย์ไปพร้อมกัน โดยอ้างอิงจาก ‘รายงานเจาะเทรนด์โลก TCDC’ เผื่อว่าใครอยากจะนำไปเป็นไอเดียใช้ตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ วอลล์เปเปอร์ หรือของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย รวมถึงของใช้ในชีวิตประจำวันครับ

เริ่มที่สีแรก ‘Elfin Yellow’ หรือสีเหลืองอ่อน สีนี้ให้ความรู้สึกอ่อนโยน เป็นออแกนิก หรือความธรรมชาติ แล้วยังให้ความอบอุ่นสบายตาครับ

Elfin Yellow

ต่อมาสี ‘Golden Apricot’ หรือสีส้มแอปริคอต เป็นสีฮิตในช่วงยุค 80 หรือเรโทร กระตุ้นความรู้สึกสนุกสนานและความคิดสร้างสรรค์ได้ดีครับ มองดูแล้วสดชื่นเลย

Golden Apricot

มาที่สี ‘Scarlet Sage’ หรือสีแดงก่ำ เป็นสีที่คาดการณ์ว่าจะเป็นสีหลักในฤดูร้อนปีนี้ครับ มีความโดดเด่น ปลุกกระตุ้นอารมณ์ ช่วยเติมพลังและความน่าหลงไหลได้ดีเลย

Scarlet Sage

ถัดมาสี ‘Lime Green’ หรือสีเขียวมะนาว ไม่ว่าจะเป็นโทนเขียวเรืองแสงหรือนีออน ให้ความรู้สึกตื่นตัว ดูสดใสมีชีวิตชีวา แล้วยังเป็นสีที่ใช้กับความหลากหลายทางเพศและชาติพันธุ์ครับ ถูกใจเหล่า Gen Z เลย

Lime Green

สี ‘Deep Lake’ หรือสีเขียวอมฟ้า สีนี้สะท้อนถึงเยาวชนที่ไม่ยอมแพ้ ถูกใช้ในฐานะตัวแทนการต่อสู้ทางสังคม เป็นสีของธรรมชาติยุคใหม่ แสดงถึงความหวัง ความมีพลัง แล้วยังให้ความรู้สึกหรูหราครับ

Deep Lake

สี ‘Phlox’ หรือสีม่วงเข้ม เป็นสีมาแรงในยุคดิจิทัลหรือยุค Metaverse ถูกนำมาเชื่อมโยงความรู้สึกระหว่างโลกดิจิทัลที่กำลังพัฒนา ให้ความรู้สึกเหนือจริง ลึกลับและน่าค้นหา

Phlox

และสุดท้ายสี ‘Moonless Night’ หรือสีดำเทา สีดำเป็นสีที่ยังดูดีทุกยุคทุกสมัยครับ เป็นตัวแทนของความสุขุม เย้ายวน ลึกลับ และยังสื่อถึงความตรงไปตรงมาด้วย ใช้กับอะไรก็ดูเข้ากันไปหมด

Moonless Night

นี่ก็เป็นเทรนด์สีโลกปี 2023 นอกจากเป็นสีที่สวยงามแล้วยังมีความหมายที่ดีให้เราเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความหวังและพลังงานบวกกับชีวิต ลองนำไปใช้กันดูนะครับ

รูปภาพจาก Pinterest

#LivingSneakPeek #SneakInfo #เทรนด์สีปี2023 #ไอเดียแต่งห้อง