รีวิวคอนโด Aspire Ratchayothin คอนโดเพื่อคนทำงาน ใกล้ห้าง สะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ราคาเป็นมิตร เริ่ม 2.25 ล้าน

คอนโด Aspire Ratchayothin

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูคอนโดที่น่าสนใจในทำเลศักยภาพของพหลโยธินครับ “แอสปาย รัชโยธิน” มีจุดเด่นเรื่องของการเดินทาง ด้วยใกล้ BTS รัชโยธินแค่ 350 ม. (2 สถานีสู่ MRT พหลโยธิน) เชื่อมต่อถนนสายสำคัญ 4 สาย ทั้ง ถ.พหลโยธิน, ถ.รัชดาภิเษก, ถ.งามวงศ์วาน และ ถ.วิภาวดีรังสิต ใกล้ทั้งห้าง ตลาด และ Community Mall โดยเฉพาะเมเจอร์รัชโยธิน ในราคาที่สบายๆ สำหรับการผ่อนรายเดือน และที่นี่ก็ยังออกแบบให้มีสไตล์เหมือนอยู่รีสอร์ทเก๋ๆ ได้ทุกวันครับ

ทำเลและการเดินทาง

Aspire Ratchayothin ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 35 ซอยนี้มีความสำคัญเรื่องของความยืดหยุ่นในการเดินทาง เพราะจากที่ตั้งวิ่งออกถนนใหญ่ซ้ายขวาหน้าหลังได้ถึง 4 สาย แน่นอนละใกล้ที่สุด คือ ออก ถ.พหลโยธิน (250 ม.), ไปออก ถ.รัชดาภิเษกด้วยซอยรัชดาฯ 46/1, ออก ถ.งามวงศ์วานได้ที่ ซ.งามวงศ์วาน 44 และสุดท้ายไป ถ.วิภาวดีรังสิต ได้ที่ ซ.วิภาวดีฯ 42 นี่แหละครับ เส้นเดียวเลี้ยวไปได้ครบ แต่ที่จะสะดวกสุดๆ ก็คือ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ เดินประมาณ 4 นาที ถึงสถานีรัชโยธิน แต่ซอยนี้ผมแนะนำนั่งพี่วินนะ จะสะดวกกว่าเดิน หาวยังไม่ทันหมดคำก็อาจจะถึงแล้วครับ

รัชโยธินเป็นส่วนผสมของไลฟ์สไตล์และแหล่งงาน เป็นสถานีที่อยู่ตรงกลางระหว่างห้าแยกลาดพร้าวที่สุดแสนจะคึกคัก (แต่เราไม่สามารถหาคอนโดราคาประมาณนี้ได้ที่นั่น) กับแยกเกษตรแหล่งเรียนและคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ที่ดูแล้วกระเถิบออกไปอีกหน่อย ที่นี่ค่อนข้างจะไม่วุ่นวายเท่าไหร่ สามารถหาแหล่งบันเทิงเริงใจสุดคลาสสิคได้ก็คือ เมเจอร์ และ Avenue รัชโยธิน ที่มีทั้งโรงหนัง ร้านค้า ร้านอาหารหลากหลาย ล่าสุดยังมีแหล่งพักผ่อนหย่อนใจเปิดใหม่อย่าง M Skywalk รัชโยธินอยู่บนชั้นดาดฟ้าให้ไปเดินเล่น วิ่งออกกำลัง นั่งชิลล์ๆ ชมตึกช้าง และ SCB Park แหล่งงานขนาดใหญ่ใกล้ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน แต่ถ้าวันไหนไม่อยากเดินทางออกไปข้างนอก มี 7-11 หน้าโครงการคอยให้บริการเลยแบบไม่ต้องลุ้นรอโครงการขายหมด เพราะเปิดมานานแล้วนั่นเอง

ในระยะหลังนี้ยังได้เห็นเส้นพหลโยธินนี่เติบโตอีกมาก โดยเฉพาะโปรเจคยักษ์ใหญ่ของกลุ่มเซ็นทรัลฯ ที่จะมาพัฒนาโครงการ Mixed Use ใหม่ใกล้สถานี พหลโยธิน 24 (แค่สถานีเดียวจากรัชโยธิน) แถมยังมีตลาดจ๊อดแฟร์แดนเนรมิตเพิ่มสีสันยามค่ำคืน อยู่ตรงนี้ก็ดีหน่อยตรงไม่ต้องเจอรถติดเท่าโซนนั้น แต่ได้ใช้เหมือนๆ กันครับ

ภาพรวมโครงการ

คอนโด Aspire Ratchayothin เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 3 อาคาร (A-B-C) บนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ รวมห้องพักอาศัย 633 ยูนิต แน่นอนว่าความเป็นอาคารชั้นเตี้ยนั้นได้ความสงบไม่พลุกพล่าน แต่จะให้ได้ Mood ที่ดี มันอยู่ที่การออกแบบนี่แหละ ซึ่งวิธีคิดของโครงการนี้ ก็เริ่มมาจาก Insight ของคนวัยทำงานเป็นหลัก ที่ต้องการคอนโดในทำเลที่เดินทางสะดวก ราคาซื้อได้จริงไม่เป็นภาระเกินไป ใส่ใจเรื่องของดีไซน์เพราะคนมักจะชอบไปเที่ยวพักผ่อนในที่สวยๆ และที่สำคัญไม่ว่าเวลาไหนก็มาใช้ส่วนกลางได้ จึงเป็นที่มาของการออกแบบให้ที่นี่มีบรรยากาศเหมือน Boutique Hotel โดยมีสีน้ำเงินร่วมกับทรงกลมเป็นหัวใจ และมีส่วนกลางที่เปิดตลอด 24 ชม.

Facilities ที่นี่ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณพื้นที่คอร์ทกลาง เป็นทั้งพื้นที่ใช้งานและวิวสวยๆ ภายในโครงการ จากด้านหน้าเดินเข้ามาจะผ่านส่วนผนังโค้งบังสายตาเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกบ้าน ด้านในเป็น The Aqua สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ดูสงบ ผ่อนคลาย มีทั้งจากุซซี่ และ ที่นั่งริมสระสำหรับการพักผ่อน มีบันไดวนเชื่อมไปสู่ชั้น 2 ของอาคาร C เป็นโซนของพื้นที่ส่วนกลางที่เปิดตลอด 24 ชม. ทั้งหมด ออกแบบมาในบรรยากาศที่ช่วยเพิ่ม Energy และความคิดสร้างสรรค์ ทั้ง The Aspire Common เปรียบเสมือน Lounge ที่ยืดหยุ่นจะมานั่งทำงาน หรือพบปะสังสรรค์ก็ได้, The Co-op Society จะเป็นห้องส่วนตัวให้นั่งประชุมและทำงานที่ต้องการความสงบมากขึ้น และ The Gym ห้องฟิตเนสที่มีทั้งโซนคาร์ดิโอ Machine และ Weight Training สุดท้ายคือโซน The Cloud พื้นที่สีเขียวบริเวณ Rooftop อาคาร A ให้ขึ้นมาสูดอากาศครับ

รูปแบบห้องและราคา

ห้องที่นี่ดูง่ายครับ ด้วยการที่เน้นกลุ่มวัยทำงานจะไม่ได้มีห้องขนาดใหญ่เกินไป แต่จะเป็นการปรับดีไซน์ใหม่ของ Aspire ที่จะเน้นให้พื้นที่ภายในกว้างขวางมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของ Living Room เริ่มตั้งแต่

  1. ห้อง Studio ขนาด 25 ตร.ม. จะเป็นการใช้พื้นที่ร่วมกันของส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่น และเค้าปรับ Layout ใหม่กั้นพื้นที่ครัวแยกสัดส่วนมาให้ด้วยครับ
  2. ห้อง 1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม. มี 2 รูปแบบหลักๆ คือ ครัวอยู่ด้านหน้า กับครัวอยู่ด้านใน ที่จะทำให้ Layout แตกต่างกันนิดหน่อย อยู่ที่ว่าใครให้ความสำคัญกับ Space ของห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นมากกว่ากัน ถ้าใครรักการทำครัว โครงการมี Option เพิ่มบานกั้น กั้นเป็นครัวปิดให้ได้ด้วยครับ
  3. ห้อง 1 Bedroom Plus ขนาด 35 ตร.ม. มีทั้งหมด 4 Layout แต่ว่า Sold Out หมดเรียบร้อย

ส่วนเรื่องของราคา ที่นี่เริ่ม 2.25 ล้าน หรือเฉลี่ยต่อตร.ม.ประมาณ 90,000 บาท/ตร.ม. ครับ เมื่อเวลาเราตัดสินใจขยับขยาย อยากได้พื้นที่เป็นของตัวเอง การซื้อคอนโดสักที่ก็ต้องบาลานซ์ทั้งเรื่องเรื่องทำเล ค่าใช้จ่ายรายเดือน เพราะมันจะกระทบไปสู่เวลา และโอกาสที่เราจะใช้เติมเต็มความฝันในเรื่องอื่นๆ ด้วย ที่นี่เป็นตัวเลือกที่กำลังดีในแง่ของทำเลและระดับราคาที่เป็นมิตรต่อคนวัยทำงาน แถมอยู่ในย่านที่กำลังเติบโต ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ลองเข้าไปชมห้องตัวอย่างนะครับ สำนักงานโครงการนี้อยู่คนละที่นะ จะอยู่แถวปากซอยพระราม 9 ซอย 2 ตรงข้ามกับ Unilever House ครับ

#LivingSneakPeek #รีวิวคอนโด #AspireRatchayothin #แอสปายรัชโยธิน #คอนโดรัชโยธิน #APThai #APLivingseries

รีวิวคอนโด Aspire Ratchayothin

วันนี้พามาชมคอนโดสำหรับคนรุ่นใหม่อย่าง ‘Aspire Ratchayothin’ ใกล้ BTS สถานีรัชโยธิน 350 ม. เพียง 2 สถานีถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในคอนเซปต์ Modern Retreat Experience ไม่ว่าจะทำงาน เที่ยว หรือพักผ่อน ที่นี่มีครบ เริ่ม 2.19 ล้าน ครับ

พาดูดีไซน์ใน Sales Gallery กันก่อน เวลาอยากจะนึกภาพว่าโครงการคอนโดไหน เมื่อเสร็จแล้วงาน Interior จะหน้าตาเป็นยังไง ก็ดูได้จากสำนักงานขายนี่แหละครับ อย่างที่บอกว่า Sales Gallery ไม่ได้อยู่ตำแหน่งที่ตั้งโครงการนะ อยู่แถวพระราม 9 ซอย 2 ฝั่งตรงข้าม Unilever House ครับ

ห้องตัวอย่างที่พาชมวันนี้ มี 2 แบบ 2 สไตล์ เป็นห้อง 1Bedroom 28 ตร.ม.ทั้งคู่ แตกต่างกันตรง Layout ภายในนิดหน่อย เป็นห้องโหมดหลักของโครงการครับ

ขอเริ่มที่ห้องรูปแบบ 1 Bedroom Type B2M ขนาด 28.00 ตร.ม. ครับ ห้องนี้จะเป็นห้องที่มีครัวอยู่ด้านหน้า ใน Layout เป็น Open Plan แบบนี้ แต่ถ้าใครรักการทำครัว โครงการมี Option เพิ่มบานกั้น กั้นเป็นครัวปิดให้ได้ด้วยครับ

ห้องนี้เค้าตกแต่งในโทนสีขาวตัดกับสีชมพูหวานๆ เหมาะกับสาววัยสดใสเมื่อเข้าไปจะพบกับโซนครัวกันก่อนครับ

ที่นี่เค้าขายแบบ Fully Fitted ก็จะได้เคาน์เตอร์ครัว พร้อมตู้เก็บของไปด้วยครับ

สิ่งที่ได้เป็นมาตรฐานมีทั้งเตาไฟฟ้า ฮู้ดดูดควัน ท็อปหินสังเคราะห์ พร้อมกระเบื้องปูผนังกันเปื้อนไว้เสร็จสรรพ เหมาะสำหรับทำสำรับอาหารได้ทันที สีสันลวดลายที่นี่ก็ทำมาเป็นพิเศษให้เข้ากับโครงการ

ตรงข้ามกันสามารถวางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 2 คนได้พอดี ซึ่งถ้ากั้นครัวแล้ว ก็ประกอบอาหาร และทานให้เสร็จตรงโซนนี้ได้เลย

มาที่พื้นที่โซน Living ที่เค้าตกแต่งได้น่ารัก ตรงนี้ก็สามารถวางโซฟาขนาดกลางแบบนี้ได้กำลังดี ทานข้าวอิ่มแล้วก็มาพักผ่อนดูทีวีต่อ

จุดเด่นของการปรับดีไซน์ของแอสปายก็คือระยะระหว่างโซฟากับทีวีนี่แหละครับ ขยายเพิ่มความกว้างได้เป็นพิเศษสำหรับ Layout นี้ เค้าจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เห็นการปรับยืดหยุ่นให้เป็นมุมทำงานเล็กๆได้ด้วย แต่สำหรับใครที่ชอบทีวีจอใหญ่ ดูหนังได้เต็มตา ก็สามารถวางทีวีเต็มพื้นที่ได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะใกล้ไป

สำหรับห้องน้ำเข้าได้ทางโซน Living ครับ ก็จะเป็นกระเบื้องสีอ่อนสลับเข้มด้านในโซน Shower ซึ่งมีฉากอาบน้ำกั้นมาให้แล้วแบบ 3 ตอน เข้าออกง่าย มีมุมให้บิวท์ชั้นเก็บอุปกรณ์อาบน้ำได้ครับ

ถัดมาที่ห้องนอนกั้นด้วยกระจกบานเลื่อน 3 ตอนเช่นเดียวกัน วางเตียง 5 ฟุตได้กำลังดี กับหน้าต่างบานกระทุ้งคู่สำหรับเปิดระบายอากาศ

ตรงส่วนปลายเตียงเป็นพื้นที่ของตู้เสื้อผ้าและทางไปสู่ระเบียง ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้มีช่องแสงเข้าสู่ภายในห้องเพิ่มเติม

ในแปลนนี่ระเบียงเป็นพื้นที่ซักล้าง วางเครื่องซักผ้าได้ เค้าเอาคอมเพรสเซอร์ไว้ด้านบนแล้ว ก็ใช้พื้นที่ด้านล่างได้เต็มที่ครับ

ถัดมาที่ห้องรูปแบบ 1 Bedroom Type B4 ขนาด 28.00 ตร.ม. ห้องนี้จะมีโซน Living ด้านหน้า และห้องครัวติดระเบียงครับ

เข้ามาห้องนี้เป็นโทนเข้มขรึมมากขึ้น เราเจอกันส่วนห้องนั่งเล่นรอต้อนรับก่อน ระยะดูทีวีห้องนี้ก็จะอยู่ในระยะที่เราคุ้นชิน

ห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ตัดกับสีส้ม ให้ความสุขุมแต่ยังมีชีวิตชีวาครับ สำหรับ Layout นี้ ปรับมาวางโต๊ะอาหารข้างๆ โซฟานะ

ฝั่งตรงข้ามกันระหว่างห้องน้ำและห้องครัว มีพื้นที่เหลือให้ทำเป็นมุมทำงาน หรือมุม Hobby ส่วนตัวได้พอดิบพอดี แปลนแบบใหม่นี้จะมีส่วนที่ระยะห้องกว้างแบบซ้ายจรดขวาทั้งคู่ อยู่ที่ว่าความกว้างนั้นจะเอาไปทำอะไรได้บ้างครับ ห้องน้ำก็อยู่หลังทีวีนี่เอง

ส่วนห้องครัวจะอยู่ฝั่งปลายเตียง ตรงกันข้ามกับห้องน้ำนี่แหละครับ

ครัวจะเป็นในแนวยาว ไปจนถึงระเบียงครับ ส่วนที่ทำอาหารเองจัดวางอยู่ใกล้ระเบียงที่สุด ระบายอากาศได้ง่าย

ห้องนอนเป็นกระจกบานเลื่อนเช่นกัน Layout นี้ห้องนอนจะไม่ได้เชื่อมกับทางออกระเบียงเหมือนห้องที่แล้วแต่ก็สามารถจัดสรรพื้นที่วางได้ครบทั้งตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งครับ

ต่อไปผมจะพาไปชมส่วนกลางกันบ้างครับ ที่นี่เน้นเรื่องของงานดีไซน์ให้เหมือนกับได้อยู่รีสอร์ทเก๋ๆ เติมพลังได้ทุกวัน

ไฮไลท์ที่สุดอยู่ที่ The Aqua สระว่ายน้ำพร้อม Jacuzzi ยาว 35 ม. เป็นทั้งส่วนออกกำลังกาย และพื้นที่นั่งพักผ่อนริมน้ำ อยู่ใจกลางโครงการเลยครับ แต่มองจากข้างนอกจะไม่เห็นเพราะเค้าออกแบบให้มีผนังบังสายตาไว้จากด้านหน้าโครงการ งานออกแบบใช้วงกลมเป็นจุดสนใจ ให้เป็นที่เช็คอินเวลาลงรูปว่านี่แหละบ้านเรา

The Aspire Common ตรงนี้เป็น Multi-Function Space หรือ Co-Working Space นั่นเอง พื้นที่สำหรับสร้างสรรค์งานอดิเรก หรือนั่งพักผ่อนก็ได้ ตกแต่งได้สวยเลย เพิ่มความ Active ขึ้นมาหน่อยสำหรับคนอยากได้พลัง โต๊ะและเก้าอี้ก็เป็นแบบเคลื่อนย้ายสะดวกปรับการใช้งานได้ เปิดใช้งาน 24 ชม.

The Co-op Society ก็เป็นอีกหนึ่งห้องที่ใช้งานได้หลากหลายกิจกรรม แบบเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นหน่อย เหมาะกับการคุยงาน ประชุม หรือ Brainstorm ครับ มากับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ โปร่งสบาย ที่นี่จะมาเวลาไหนก็ใช้ได้ด้วยเหมือนกัน

The Gym ฟิตเนสที่เปิด 24 ชม.เช่นกัน มีความรู้สึกอยากจะออกกำลังกายตอนไหนก็ไปได้เลย ไม่มีข้ออ้างว่าขี้เกียจออกกำลังเพราะฟิตเนสปิดแล้วนะ

The Cloud พื้นที่สวนชั้นบนสุดที่ให้ได้พักผ่อนในพื้นที่สีเขียว พร้อมชมวิวเมืองย่านรัชโยธินครับ ไม่ว่าจะชินการอยู่คอนโด คนเรายังไงก็โหยหาธรรมชาติอยู่ดีเนอะ

ต่อไปผมจะพาไปชมสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ๆ ตัวโครงการครับ เริ่มที่ออกมาจาก ซ.พหลโยธิน 35 ซึ่งเป็นซอยที่ตั้งของโครงการ ด้านหน้าซอยก็จะมีทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา และซาลอนครับ สามารถเดินขึ้น Skywalk ไปที่สถานีได้จากตรงนี้ แต่ผมจะพาเดินชมบรรยากาศข้างล่างแล้วกันนะ

ข้างๆซอยเป็นปั๊มน้ำมัน Esso ก็มีโลตัส โกเฟรช ให้ซื้อเสบียงไปตุน หรือไปทำอาหารได้ และร้านกาแฟก็มีครับ

เดินต่อมาตามฟุตบาทก็จะมีร้านขายอาหาร Local มากมายหลายแบบ และมีคาเฟ่น่ารักๆให้แวะถ่ายรูป ทานไอศกรีม เติมความสดชื่นด้วย

เดินมาจากโครงการประมาณ 350 ม. เราก็จะเจอกับบันได BTS สายสีเขียว สถานีรัชโยธิน รถไฟฟ้าเส้นหลักที่ต่อตรงถึงสยามเลย ตรงนี้เป็นที่ตั้งของ Major Ratchayothin แหล่งไลฟ์สไตล์หลักของคนย่านนี้ มีร้านค้า ร้านอาหาร คาราโอเกะ โบว์ลิ่ง ให้มาพักผ่อนหย่อนใจ

เดินเข้ามาโซนด้านข้างจะมีร้านอาหารและลานเบียร์ สำหรับสายชิลล์

ส่วนที่อยู่เชื่อมต่อกันคือ Avenue Ratchayothin คอมมูนิตี้มอลล์รวมร้านอาหารมากมายให้เลือกสรร รวมทั้ง Villa Market ให้ซื้อของเข้าบ้านได้ด้วย

ทางด้านบนมี M Skywalk ให้ได้พักผ่อน เดิน หรือออกกำลังกายที่เพิ่งเปิดปีนี้เลยครับ เป็นอีกจุดที่เหมาะสำหรับมาเดินชิลล์ชมวิว จะออกกำลังกาย หรือถ่ายรูปเล่นครับ เห็นตึกช้างตามไปทุกที่เลย

บรรยากาศดีเลยนะ ข้างๆ เห็น SCB Park ด้วยครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือความน่าสนใจของโครงการ ‘Aspire รัชโยธิน’ คอนโด Low Rise ขวัญใจวัยทำงาน อยู่ใกล้รถไฟฟ้า และแหล่งไลฟ์สไตล์สะดวก ทั้งเดินทาง กิน เที่ยวเล่น ดูหนัง หรือพักผ่อน ในราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท ใครที่สนใจแวะไปชมสำนักงานขายในรูปได้ทุกวัน บริเวณปากซอยพระราม 9 ซอย 2 ฝั่งตรงข้าม Unilever House คร้าบ