ยิปซัมตราช้าง กับความเชี่ยวชาญด้านระบบฝ้าเพดานและผนังภายในโรงพยาบาล

ยิปซัมตราช้าง ผู้นำนวัตกรรมฝ้าเพดานและระบบผนังภายในของประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าโครงการหลากหลายประเภท เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์และระบบผนังที่ช่วยขจัดข้อจำกัดต่าง ๆ

รวมถึงให้คำปรึกษาที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างได้อย่างลงตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการก่อสร้างทั้งในเรื่องของความปลอดภัย ความรวดเร็วในการทำงาน รวมถึงสิ่งแวดล้อมที่ดีขณะดำเนินงานก่อสร้าง

งานก่อสร้างโรงพยาบาลเป็นงานที่มีความสำคัญอย่างมากในเรื่องของสภาพแวดล้อมภายในขณะดำเนินงานก่อสร้าง และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้เข้ารับบริการอันเนื่องมาจากการบำรุงรักษา ปรับปรุง

หรือต่อเติมโครงสร้างภายใน ดังนั้น การเลือกวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง เช่น ระบบฝ้าเพดานและผนังภายใน จะเน้นเลือกวัสดุที่แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหาย

หรือหากมีความเสียหายเกิดขึ้น จะต้องซ่อมแซมได้สะดวกและรวดเร็ว ไม่รบกวนผู้มารับบริการจนทำให้สภาพแวดล้อมที่ดีเสียไป ตลอดจนเรื่องความสวยงามทันสมัยของสภาพแวดล้อม เพื่อให้ผู้มารับบริการรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา เมื่อเข้ามาใช้บริการในโรงพยาบาล

ระบบฝ้าเพดานและผนังภายในโรงพยาบาล แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนของผนังที่เน้นความคงทนเป็นหลัก และส่วนฝ้าเพดานที่เน้นดีไซน์ความสวยงาม ขณะเดียวกันในส่วนของการก่อสร้าง ต้องสะดวกทั้งเรื่องของการขนย้ายและการติดตั้งรวมถึงปรับเปลี่ยนง่ายตามพื้นที่ใช้งาน

เพื่อช่วยร่นระยะเวลาทำงานของทีมผู้รับเหมา และสามารถแก้ไขปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมได้โดยไม่รบกวนการเข้ามาใช้บริการของโรงพยาบาล

ระบบผนังภายในทนทาน

ยิปซัมตราช้างแนะนำระบบผนังไฟเบอร์ร็อค ยูเอสจี อะควา-ทัฟ (FIBEROCK® Aqua-Tough™) ซึ่งเป็นยิปซัมไฟเบอร์บอร์ด ที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตแบบพิเศษ ทำให้ได้แผ่นยิปซัมที่มีความแข็งแกร่ง คงทนผ่านการทดสอบมาตรฐาน BS 5234 ได้ความแข็งแรงของผนังในระดับ “Severe Duty” สามารถติดตั้งงานระบบ อุปกรณ์การแพทย์ ราวกันกระแทกต่าง ๆ

ซึ่งเหมาะสมกับโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก และยังเป็นแผ่นผนังที่ดูดซึมน้ำต่ำเพียง 2% นอกจากนี้ยังเป็นระบบผนังที่ป้องกันเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พื้นที่ที่ทุกโรงพยาบาลต้องมี คือห้องเอ็กซ์เรย์ และส่วนที่ใช้เป็นผนังสำหรับกันรังสีเอ็กซ์เรย์นั้นต้องมั่นใจได้ว่าเป็นผนังที่มีประสิทธิภาพในการกันรังสีเอ็กซ์เรย์ แผ่นยิปซัมป้องกันรังสีเอ็กซ์เรย์ ตราช้าง (เอ็กซ์บล็อค) 

ใช้สำหรับป้องกันรังสีเอ็กซ์เรย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยแผ่นผนังมีส่วนประกอบของแร่แบไรท์ (Barytes) มีคุณสมบัติป้องกันรังสีเอ็กซ์เรย์ได้ ใช้ทดแทนแผ่นผนังที่มีส่วนประกอบจากตะกั่ว ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานและผู้เข้ารับบริการ

และเมื่อติดตั้งแผ่นยิปซัมป้องกันรังสีเอ็กซ์เรย์ ตราช้าง ร่วมกับปูนฉาบรอยต่อชนิดพิเศษ จะสามารถกันรังสีได้เทียบเท่ากับระบบผนังเสริมตะกั่ว จึงมั่นใจได้ว่าทั้งผู้เข้ารับบริการและบุคลากรทางโรงพยาบาลจะปลอดภัยจากรังสีอันตรายดังกล่าวได้

ระบบฝ้าเพดานสวยเรียบเนียน

การตกแต่งภายในด้วยดีไซน์ที่สวยงามในอาคาร สามารถสร้างความรู้สึกสบายตาให้กับผู้มารับบริการ ฝ้าเพดานฉาบเรียบ ที่มีความสวยงามเรียบเนียนเป็นพิเศษ ไร้รอยต่อของการฉาบ  แผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราช้างพลัส (ซีเนีย) เหมาะสำหรับพื้นที่บริเวณโถงกลางที่เป็นผืนกว้าง ให้ความสวยงาม และยังคงคุณสมบัติความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ไม่แอ่นตัว อีกด้วย

และสำหรับโรงพยาบาลที่ต้องการนำเสนอการตกแต่งภายในที่มีลูกเล่นทันสมัย สวยงามมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโถงอาคาร หรือ ห้องพักผู้ป่วย สามารถเลือกใช้วัสดุสำหรับฝ้าเพดานในกลุ่มยิปซัมสำเร็จรูป หรือ Elephant D Zine 

ซึ่งสามารถออกแบบชิ้นงานและติดตั้งให้สอดคล้องกับการออกแบบตกแต่งภายในที่มีลักษณะเฉพาะในแต่ละโครงการได้ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้าโค้ง ฝ้าเล่นระดับ ฝ้าซ่อนไฟ  หรือการหุ้มโครงสร้าง เช่นเสากลม เพื่อเพิ่มมิติใหม่ๆในงานออกแบบภายในให้สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การให้คำปรึกษาแบบมืออาชีพ

เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้า และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในผลงาน ยิปซัมตราช้าง พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านระบบฝ้าเพดานและระบบผนังยิปซัม ตั้งแต่การเริ่มออกแบบงานก่อสร้างภายใน คำแนะนำก่อนการติดตั้ง และตรวจสอบหลังการติดตั้งเสร็จ ไปจนถึงการส่งมอบงาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการก่อสร้างภายในจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับเจ้าของโครงการและผู้รับเหมาก่อสร้าง

 และหนึ่งในโรงพยาบาลที่ให้ความไว้วางใจเลือกใช้ระบบฝ้าเพดานและผนังภายในยิปซัมตราช้าง คือ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาเทพารักษ์  ด้วยความพึงพอใจต่อระบบฝ้าเพดานและผนังภายในที่ได้คุณภาพมาตรฐานของเราที่สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะด้านการก่อสร้างภายในสำหรับธุรกิจโรงพยาบาล 

จึงนำไปสู่การเลือกใช้ระบบฝ้าเพดานและผนังภายในของยิปซัมตราช้างอย่างต่อเนื่องอีก 3 สาขา ได้แก่โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาบางนา ลำลูกกา และนครปฐมผลงานและความไว้วางใจของกลุ่มโรงพยาบาลสินแพทย์ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นและศักยภาพของ “ยิปซัมตราช้าง” ในเป็นผู้นำนวัตกรรมระบบฝ้าเพดาน

และผนังภายในเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของเจ้าของโครงการและผู้รับเหมางานก่อสร้างภายในโรงพยาบาลได้อย่างยั่งยืน และช่วยรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบันได้ดี