พาชมงานสำหรับสายคอนเทนต์ ‘iCreator Conference 2023’ กับมุมมองการทำงานของเหล่าครีเอเตอร์รุ่นใหม่ อย่างน้องพลอย Pigkaploy และแนวคิด The Future of Workspace จากศุภาลัย

งานสำหรับสายคอนเทนต์ ‘iCreator Conference 2023’

วันนี้ผมมาร่วมงานใหญ่แห่งปี ​ “iCreator Conference 2023” ที่รวมชาว Content Creator ทั่วฟ้าเมืองไทยมาไว้ที่นี่ครับ ในงานนี้มีการแลกเปลี่ยนมุมมอง ไอเดีย และประสบการณ์จากเหล่าครีเอเตอร์ในสายงานต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์ในการต่อยอดการทำงานที่ดีมาก ผมขอแชร์ไอเดียจากเซสชั่นหนึ่งซึ่งได้รับเกียรติจากศุภาลัยผู้เป็นแม่งาน ชวนน้องพลอย พลอยไพลิน Travel Blogger จากช่อง Pigkaploy มาพูดคุยในหัวข้อ ‘The Future of Workspace’ มาเล่าให้ฟังกันครับ

อย่างที่เราเห็นกันในทุกวันนี้ว่าคอนเท้นต์เกิดขึ้นได้ทุกที่ ครีเอเตอร์จะต้องคิดให้ไว ปิ๊งไอเดียแล้วก็ต้องหามุมมองในการสร้างสรรค์เป็นคอนเท้นต์ที่น่าสนใจ ซึ่งแม้จะเห็นว่าคอนเท้นต์มีมากมาย ดูง่ายดูสนุกอย่างคลิปท่องเที่ยวในช่องของน้องพลอย แต่งานเบื้องหลังที่เราไม่เคยเห็นนี่ไม่ง่ายเลยครับและต้องใช้เวลาพอสมควร Workspace จึงเป็นสิ่งสำคัญและขาดไม่ได้ รวมถึงไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องเป็นในออฟฟิศเท่านั้น อาจจะเป็นที่บ้าน หรือคอนโด ก็สามารถเนรมิตเป็นพื้นที่ทำงานคู่กายได้ทั้งหมดครับ

พูดถึง Workspace ที่ดี น้องพลอยให้นิยามว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องมีแสงแดดส่องรำไร ทำให้รู้สึกโปร่งโล่ง เพราะช่วยให้คิดงานออกง่าย สอดคล้องกับวิธีคิดของศุภาลัยที่ออกแบบให้บ้านและคอนโดมีสเปซและฟังก์ชันที่เอื้อให้ครีเอเตอร์มี Private Workspace ที่สะดวกกับการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะภายในบ้านหรือในพื้นที่ส่วนกลาง ด้วยการออกแบบให้มีช่องแสงธรรมชาติทั่วถึง มีห้องที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการไม่ว่าจะทำงานหรือพักผ่อน รวมทั้งมีพื้นที่ที่เชื่อมโยงต่อเนื่องกัน เช่น Living Area กับโซนครัว เผื่อทำงานแล้วหิวก็ไปหาอะไรกินได้ เอ้อ อันนี้ตรงกับชีวิตผมเหมือนกัน

เนี่ยแหละครับ Future of Workspace ที่บ้านไม่ได้เป็นเพียงที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ต้องเป็นพื้นที่ที่ช่วยสร้างสรรค์จินตนาการ เป็น Home Studio ในการทำงานให้ลื่นไหล ผ่านการออกแบบที่คำนึงถึงผู้อยู่อาศัยที่มีวิถีชีวิตเปลี่ยนไป แล้ว Workspace ในอุดมคติของทุกคนเป็นแบบไหนบ้างครับ มาแชร์กันได้ครับ

เรื่องราวที่น่าสนใจ

“แสนสิริ” ย้ำเบอร์หนึ่งอสังหาฯลักซ์ชัวรี่ ก้าวสู่ระดับโกลบอล ร่วมกับ Tiffany & Co. จัดงาน “Be My Boo The Never Ending Party” ส่งประสบการณ์ และ รสนิยมการอยู่อาศัยระดับเวิลด์คลาส ในแบบฉบับ BuGaan Krungthep Kreetha ใน Sansiri Luxury Collection

Read More »

Follow Us

ข่าวสารน่ารู้

“แสนสิริ” ย้ำเบอร์หนึ่งอสังหาฯลักซ์ชัวรี่ ก้าวสู่ระดับโกลบอล ร่วมกับ Tiffany & Co. จัดงาน “Be My Boo The Never Ending Party” ส่งประสบการณ์ และ รสนิยมการอยู่อาศัยระดับเวิลด์คลาส ในแบบฉบับ BuGaan Krungthep Kreetha ใน Sansiri Luxury Collection