fbpx

แอบดูบ้าน : ​ PLENO ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ และ GRANDE PLENO ราชพฤกษ์ บ้านแห่งความสุขท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เริ่ม 2.39 ล้านบาท

คลิกลงทะเบียนได้ที่ >> ​

​ตื่นเช้าวันนี้มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกันบ้างหรือยังครับ?​

ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมของอาหารเช้าฝีมือคุณภรรยา เสียงหัวเราะคิกคักของเจ้าตัวน้อย ก้นที่ส่ายไปมาของเจ้าขนปุย แก้มยุ้ยๆ ของคุณยายตอนฉีกยิ้มหวาน….ภาพของความสุข และเรื่องราวดีๆ ที่จริงแล้วอาจจะไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลย มันเริ่มจากที่ที่เราเรียกว่า “บ้าน” นี่แหละครับ และวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบ้านที่อยู่ในย่านราชพฤกษ์เชื่อมต่อรัตนาธิเบศร์ถึง 2 โครงการกันครับ​

​ทำเลถนนราชพฤกษ์นี้ผมขับรถมาทีไรก็อุ่นใจได้เสมอ เพราะเป็นย่านที่ตอบโจทย์ความต้องการและการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี เป็นถนนสายสำคัญของกรุงเทพฝั่งตะวันตกที่เชื่อมโยงหลายพื้นที่เรียกว่าคู่ขนานกับไปวงแหวนรอบนอก (ถ.กาญจนาภิเษก) กันเลยและยังเชื่อมต่อกับทางด่วนได้สะดวกครับ ภาพรวมของถนนเส้นนี้เป็นย่านที่ไม่มีอาคารสูง หรือแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมหนัก บรรยากาศปลอดโปร่ง เป็นที่ตั้งของ Community Mall แหล่งช็อปปิ้ง อาหารการกินหลากหลาย รวมไปถึงโรงเรียนนานาชาติขนาดใหญ่ เป็น Residential Area ที่น่าสนใจที่สุดย่านหนึ่งของฝั่งธนครับ ​

​หากจะเข้าเมืองก็สามารถใช้ทางด่วนพิเศษศรีรัชได้, จะไปเส้นรัตนาธิเบศร์ เชื่อมต่อไปพระนั่งเกล้าฯ ไปถึงศูนย์ราชการนนทบุรี แล้วเชื่อมไปเส้นแจ้งวัฒนะ หรือใช้เส้นพระราม5 วิ่งไปวงศ์สว่าง เชื่อมไปจรัญฯ ถนนประชาชื่น ต่อไปยังงามวงศ์วาน ถนนเส้นสำคัญเหล่านี้เชื่อมถึงกันได้ทั่วไปหมดจริงๆ ครับ หรือถ้าไม่ขับรถคนฝั่งธนอย่างเราก็นี่เลย รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เชื่อมต่อกับสายสีชมพูและใต้ดินสายสีน้ำเงินได้อีก นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาล ร้านอาหาร คาเฟ่นั่งชิว และสถานศึกษาอีกมากมาย แถมรถไม่ติดเหมือนในเมืองด้วยครับ ถนนวิ่งง่าย แวะหาของอร่อยได้ตลอดทาง เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่เหมาะต่อการอยู่อาศัยที่ดีมากทีเดียว

​โครงการบ้านของที่เราพาชมวันนี้มี 2 โครงการ ทั้งแบบบ้านแฝดและทาว์นโฮม ครับ​

เริ่มจาก “PLENO ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์” กันก่อน ที่ตั้งโครงการอยู่ในซอยบางเลน 21 ทำเลนี้ใกล้ๆ กับวงเวียนพระราม 5 ศูนย์รวม Community Mall อันอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะ The Walk, The Crystal, HomePro, Home Work ใกล้ตลาดใหญ่เส้นพระราม 5 ให้จับจ่ายซื้อของเข้าบ้านได้ครบ หรือจะไปต่ออีกหน่อยก็มี Central Westgate และ IKEA ที่เป็นห้างใหญ่สุดของโซนนี้ครับ สามารถเข้าเมืองได้สะดวกผ่านสะพานพระราม 5 หรือขึ้นทางด่วนศรีรัช บนถนนกาญจนาภิเษกได้ และไม่ไกลกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางพลู 4.6 กม. ครับ ​

​โครงการนี้เป็นทาวน์โฮมดีไซน์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกเรียบหรู และมีพื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์การใช้งาน พื้นที่ส่วนกลางจัดสรรเป็นคลับเฮ้าส์มีฟิตเนส Co-Working Space พื้นที่พักผ่อน และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่โล่งทำเป็น Education Playground รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ​

​ภายในโครงการมีทั้งสิ้น 463 ยูนิต เป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร ที่ดินเริ่มต้น 17.5 ตร.วา ใช้สอย 106.85 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน Layout ชั้น 1 จะได้พื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้างขวางเชื่อมต่อกับส่วนของครัว และมีห้องน้ำอยู่ชั้นล่าง 1 ห้อง ส่วนชั้น 2 แบ่งเป็นห้องนอนได้ถึง 3 ห้อง และห้องน้ำใช้ร่วมกันด้านบน แต่ความพิเศษคือห้องนอนขนาดใหญ่ และมีพื้นที่สำหรับทำ Walk-in Closet ได้​

พลีโน่ ราชพฤกษ์ – รัตนาธิเบศร์ ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาทครับ​

อีกโครงการคือ GRANDE PLENO ราชพฤกษ์ โครงการบ้านแฝดและพรีเมียมทาวน์โฮม​

โครงการนี้ทำเลจะอยู่บนถนนราชพฤกษ์ที่อยู่กึ่งๆ ระหว่างช่วงที่ตัดกับถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนชัยพฤกษ์ครับ ในระยะรอบๆ ก็คึกคักและอุดมสมบูรณ์มาก มีร้านค้าหลากหลาย ควบคู่ไปกับห้างและคอมมูนิตี้มอลล์ ไม่ว่าจะเป็น สัมมากรเพลส, Index, HomePro, Chic Republic ตอบโจทย์ทั้งหมดไม่ว่าอยากจะซื้อของเข้าบ้าน อยากกินอาหารอร่อย (สุกี้ตี๋น้อย, ย่างเนย, อิซากายะ, ก๋วยเตี๋ยว, ราเม็ง, ไทย, จีน, บุฟเฟต์, จานเดียว มีหมด) แม้กระทั่งซื้อเสื้อผ้า Uniqlo ก็อยู่แค่เอื้อม ที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของ DBS Denla British School สุดอลังการให้ลูกหลานได้ร่ำเรียนครับ​

​การเดินทางเข้าเมืองสามารถเลือกใช้สะพานพระนั่งเกล้าเข้าสู่ย่านงามวงศ์วาน หรือสะพานพระราม 4 เข้าสู่ช่วงแจ้งวัฒนะก็ได้ ส่วนการเดินทางด้วยทางด่วนสามารถใช้ทางด่วนศรีรัชขึ้นจากเส้นกาญจนาภิเษก หรือจะใช้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางรักใหญ่ในระยะประมาณ 5 กม. ครับ​

​โครงการนี้เพิ่มความ Premium ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็น Exclusive Club house ให้ใช้งานร่วมกันได้ทุก Generation มี Greenery Courtyard ให้บรรยากาศร่มรื่น มีสระว่ายน้ำแบบ Half-Olympic swimming pool พร้อมสระเด็ก มีห้อง Fitness Co-working space พื้นที่ Education Playground และ Jogging track & Garden​

สำหรับบ้านแฝดที่ดินเริ่มต้น 37.1 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 149.19 ตร.ม. 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์* 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ เน้นความโล่งด้วยโถงเพดานสูงโปร่ง มีห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารสำหรับครอบครัวใหญ่ มีห้องเก็บของใต้บันได และทำทางลาดไว้สำหรับผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็นเข้าบ้านได้สะดวก ห้องนอนใหญ่อยู่สบายกว้างขวางมาพร้อมห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง และ Walk-in Closet แถมมีพื้นที่สำหรับ Pocket Garden ด้วยครับ ราคาเริ่มต้น 5.79 ล้านบาท​

ส่วนทาวน์โฮมที่นี่มีพื้นที่ใช้สอย 105.42 ตร.ม. แบบ 2 ห้องน้ำ 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ เริ่มต้น 2.49 ล้านบาทครับ​

​ตามมาถึงตรงนี้อาจจะยังนึกภาพ “บ้าน” ที่สร้างความสุขและความสบายไว้ได้ไม่ทั้งหมด ผมจะพาเข้าไปชมด้านใน มาดูว่าการใช้ชีวิตบนพื้นที่ๆ เหมาะต่อการพักอาศัย รวมไปถึงไอเดียการแต่งบ้านตัวอย่างจากทั้งสองโครงการจะเป็นยังไงกันบ้าง ตามไปชมได้เลยครับ​

​โดยเค้ากำลังจัดโปรโมชั่น Big Sale ราคาดีนาทีทองในเดือนพ.ย.นี้ ผ่อนเพียง 2,500 บาท/เดือน รับเงินคืนสูงสุด 500,000 บาท แถมฟรีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า/ค่าใช้จ่ายวันโอน/ iPhone 13 Pro คลิกลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่นี่ครับ ​

PLENO ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ >> https://bit.ly/3DhdRJP

GRANDE PLENO ราชพฤกษ์ >>> https://bit.ly/3qxxmdA​

#livingsneakpeek #Sneakhouse​#APThailand #Pleno

เรามาเริ่มต้นกันที่โครงการ PLENO ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ก่อนเลยครับ เข้ามาด้านในโครงการจะพบกับความร่มรื่น ถนนด้านในโครงการที่ค่อนข้างกว้าง ขับรถสวนกันเข้าออกได้สบาย ด้านหน้าเราจะเห็นคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่คอยต้อนรับลูกบ้านอยู่ สระว่ายน้ำสีฟ้าสวยใสขนาดใหญ่ ชวนให้เจ้าตัวน้อยอยากหอบชุดว่ายน้ำและห่วงยางมากระโดดน้ำเล่นกันเป็นแถว

ภายในคลับเฮ้าส์ยังมีฟิตเนสและห้อง Meeting Room อยู่ด้านบน พร้อมกระจกบานใหญ่รอบทิศทาง จะออกกำลังกายไปชมวิวไป หรือนั่งทำงานไปมองดูเด็กๆ เล่นน้ำกันไปก็เพลิดเพลินดีทีเดียวครับ

ถนนและบรรยากาศด้านในค่อนข้างร่มรื่น มีต้นไม้เขียวขจีคอยให้ร่มเงาอยู่ตลอดทาง

แบบบ้านที่นี่มีแบบเดียวคือ RIVERA ที่ดินเริ่มต้น 17.5 ตร.ว. รวมพื้นที่ใช้สอย 106.85 ตร.ม. ครับ จากหน้าบ้านเข้ามาพบกับ Living Area ไว้คอยต้อนรับในสไตล์บ้านพลีโน่ ส่วนนี้จะเป็น Open Plan ขนาดใหญ่ที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ตามฟังก์ชั่นการใช้งานทั้งส่วนนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหารเรียงกันไปครับ

พื้นที่ครัวอยู่ด้านในสุดติดกับส่วนซักล้างหลังบ้าน ซึ่งมีกระจกบานใหญ่อยู่ตรงตำแหน่งเคาน์เตอร์ครัวพอดี ช่วยให้บ้านดูโปร่งขึ้น

ฝั่งตรงข้ามโต๊ะรับประทานอาหารมีห้องน้ำให้ใช้หนึ่งห้อง พร้อมส่วนเก็บของใต้บันไดซ่อนอยู่ข้างทีวีครับ ซึ่งการตกแต่งด้วยกระจกแบบนี้ทำให้ตัวบ้านดูกว้างขึ้นอีกเยอะเลย

ขึ้นมาดูชั้น 2 กันบ้าง ตรงนี้มี อีก 3 ห้องให้ใช้งานตามความต้องการของเรา ชั้นนี้มีห้องน้ำให้ใช้งานอีก 1 ห้อง

เริ่มจากห้องแรกคือห้องนอน Master Bedroom อยู่ข้างเคียงกับกระจกบานใหญ่ให้แสงธรรมชาติสาดส่อง

ในห้องนอนมีพื้นที่สำหรับทำตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ครับ โดยมีพื้นที่ว่างให้ห้องอยู่สบายพอสมควร

ฝั่งตรงข้ามของห้องนอนหลัก มีอีก 2 ห้อง ห้องนึงเค้าจัดตกแต่งไว้เป็นห้องนอนเด็ก น่ารักน่าเอ็นดู ซึ่งก็มีขนาดใหญ่พอสำหรับวางเตียงมาตรฐานได้ด้วยครับ

ส่วนอีกห้องก็เป็นห้องอเนกประสงค์ ใครจะทำงาน ก็จัดทำ Workstation ส่วนตัวไว้ที่ห้องนี้ได้ครับ

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกในโซนนี้อีกรอบ ที่ตั้งโครงการอยู่ในซอยบางเลน 21 ใกล้กับวงเวียนพระราม 5 ศูนย์รวม Community Mall อันอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะ The Walk, The Crystal, HomePro, Home Work ใกล้ตลาดใหญ่เส้นพระราม 5 ให้จับจ่ายซื้อของเข้าบ้านได้ครบ หรือจะไปต่ออีกหน่อยก็มี Central Westgate และ IKEA ที่เป็นห้างใหญ่สุดของโซนนี้ครับ สามารถเข้าเมืองได้สะดวกผ่านสะพานพระราม 5 หรือขึ้นทางด่วนศรีรัช บนถนนกาญจนาภิเษกได้ และไม่ไกลกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางพลู 4.6 กม. ครับ

เราขับรถเขยิบขึ้นเหนือมาตามถนนราชพฤกษ์อีกนิด มาดูบ้านในโครงการ GRANDE PLENO ราชพฤกษ์ กันต่อ โครงการนี้มีบ้านให้เลือก 2 แบบคือบ้านแฝดและทาวน์โฮม ซึ่งเราขอเริ่มด้วย บ้านแบบ MIRA ทาวน์โฮม ขนาดที่ดินเริ่มต้น 17.5 ตร.วา ที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 105.42 ตร.ม. มี 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถครับ

พื้นที่ชั้นล่างบ้านก็ใช้สำหรับฟังก์ชั่นการพักผ่อนควบคู่ไปกับโซน Dining Area เช่นเดิม โดยมีฟังก์ชั่นของครัวอยู่ถัดไปจากส่วนนั่งเล่น และมีห้องน้ำให้ใช้งานด้านล่างหนึ่งห้อง

การตกแต่งของโครงการนี้จะเพิ่มความพรีเมียมและหรูหรามากขึ้น

สิ่งที่ผมชอบนะคือการต่อเติมพื้นที่ครัวด้านหลังให้มันจุใจคนทำครัวไทยเลยครับ มีพื้นที่กว้างขวางน่าดู สวยเลยน่าใช้งาน

พื้นที่เพดานก็เลือกใช้วัสดุโปร่งแสงที่จะช่วยให้ครัวมีแสงธรรมชาติในเวลากลางวัน นอกจากจะช่วยเพิ่มความโปร่งแล้วทำให้ห้องไม่ดูอับกลิ่นด้วย

ทางขึ้นบันไปชั้นสองก็มีกระจกส่องแสงรับมาจากหน้าบ้าน และบริเวณทางเดินก็ติดตั้งไฟส่องทางแบบ motion sensor ไว้ด้วย ประหยัดพลังงานและเพิ่มความปลอดภัยเวลาเดินขึ้นลงครับ

ด้านบนมีห้องอีก 2 ห้องให้ใช้งาน พร้อม 2 ห้องน้ำบริเวณด้านนอก และในห้องนอนหลักครับ

ห้องแรกทำเป็นห้องนอนตัวเล็ก น่ารักๆ ถ้าใครครอบครัวเดี่ยวหรือเพิ่งแต่งงานใหม่ ห้องนี้ก็ปรับเป็นห้องอเนกประสงค์ตามความจำเป็นของช่วงชีวิตครับ

อีกห้องคือห้องนอน Master ซึ่งมีห้องน้ำในตัว สะดวกสำหรับเจ้าของบ้าน

ที่นี่ปรับให้ห้องนอน Master มีฟังก์ชั่นสวยๆ โดยกั้นให้เป็นส่วนของ Walk-in Closet ไว้ด้านหลังให้ใช้งานครับ สวยไปอีกแบบ ซึ่งก็น่าถูกใจคนที่ต้องการพื้นที่แต่งตัวเป็นสัดเป็นส่วน

เราไปดูบ้านแบบสุดท้ายของวันนี้เป็นบ้านแฝดจุดขายของที่นี่ พื้นที่ใช้สอย 149.19 ตร.ม. ที่มีจุดเด่นคือความสูงโปร่งและแสงธรรมชาติทำให้บ้านน่าอยู่มากครับ

การตกแต่งและดีไซน์ที่นี่ให้ความรู้สึกพรีเมียมมากกว่า Pleno ชัดเจนครับ ซึ่งเห็นได้ตั้งแต่ส่วน Living Room ที่รอต้อนรับด้านหน้า อ้อ ประตูที่นี่ดึงเปิดได้กว้างกว่าแบบบานเลื่อนด้วยครับ

การวางแปลนตัวบ้านเป็นแบบหน้ากว้างทำให้การจัดวางฟังก์ชั่นต่างๆ เป็นสัดเป็นส่วน มีพื้นที่สบายๆ มากขึ้น ซึ่งส่วนของโต๊ะอาหารสามารถวางขนาดใหญ่แบบ 6 ที่นั่งได้พร้อมทางเดินรอบ

มีบานเลื่อนใหญ่ๆ รับแสงให้เข้ามาได้รอบเลย

ถัดมาเป็นห้องอเนกประสงค์ที่จัดทำฟังก์ชั่นตามการใช้งานได้ครับ การใช้บานเลื่อนก็ทำให้ภาพรวมของบ้านดูโปร่งเป็นพื้นที่เชื่อมโยงกันหมด

ทางเดินไปสู่ครัวก็จะมีแสงเข้ามาจากหน้าบ้านได้สะดวก ตรงนี้มีห้องน้ำให้ใช้ด้วย 1 ห้อง

ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้นก็สามารถจัดทำครัวได้ถึง 2 ฝั่งครับ

นี่แหละครับความดีงามของพื้นที่เพดานที่โปร่งเปิดรับแสงธรรมชาติจากหน้าบ้านเต็มๆ ที่ผมชอบมาก

เมื่อจับคู่กับ Chandelier ที่วิบวับ ก็ทำให้เกิดแสงระยิบระยับสาดส่องไปทั่วตัวบ้าน

ด้านบนมีห้องนอน Master ขนาดใหญ่ ที่มีช่องแสงทั้งด้านข้างและบริเวณหัวนอน

อีกฝั่งนึงก็มีพื้นที่สำหรับฟังก์ชั่นแบบ Walk-in Closet ได้ด้วย บริเวณข้างๆ เตียงก็เหมาะเจาะในการวางโซฟาพักผ่อนเพื่อรับแสงจากด้านหลังตอนนั่งเอนกายอ่านหนังสือ หรือจะเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานเล็กๆ ก็โอเคนะครับ

ความสะดวกก็คือมีห้องน้ำในตัวด้วยครับ

ในห้องน้ำมาพร้อมบานกระทุ้งเปิดระบายอากาศ ห้องน้ำก็น่าใช้งานไม่อับชื้น

มีห้องนอนที่ 2 ที่มีขนาดกำลังดีวางที่นอน Queen Size ได้สบาย พร้อมช่องแสง 2 ฝั่ง ให้ด้วยเหมือนเดิม

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งห้องนอนสำหรับเด็กน้อย ที่ก็มีแสงธรรมชาติเพียงพอเช่นกัน แถมมีพื้นที่กว้างขวางให้เติมแต่งจินตนาการได้มากขึ้นด้วยครับ

พาไปดูด้านนอกกันบ้าง สิ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ก็คือพื้นที่สีเขียว ซึ่งที่นี่มีให้มากขึ้น เป็นสนามหญ้ากว้างๆ แซมด้วยไม้ยืนต้นให้เราได้ออกมาเดินเล่นสูดอากาศ ใช้เวลาในการพักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัวครับ

สระว่ายน้ำที่นี่ใหญ่แบบ Half-Olympic กันเลย

อยู่เคียงคู่กับ Clubhouse ที่ตั้งของ Fitness และ Co-working Space ครับ

ทิ้งท้ายด้วยเรื่องทำเลกันอีกสักรอบ โครงการนี้ทำเลจะอยู่บนถนนราชพฤกษ์ช่วงระหว่างจุดตัดกับถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนชัยพฤกษ์ครับ ในระยะรอบๆ ก็คึกคักและอุดมสมบูรณ์มาก มีร้านค้าหลากหลาย ควบคู่ไปกับห้างและคอมมูนิตี้มอลล์ ไม่ว่าจะเป็น สัมมากรเพลส, Index, HomePro, Chic Republic ตอบโจทย์ทั้งหมดไม่ว่าอยากจะซื้อของเข้าบ้าน อยากกินอาหารอร่อย (สุกี้ตี๋น้อย, ย่างเนย, อิซากายะ, ก๋วยเตี๋ยว, ราเม็ง, ไทย, จีน, บุฟเฟต์, จานเดียว มีหมด) แม้กระทั่งซื้อเสื้อผ้า Uniqlo ก็อยู่แค่เอื้อม ที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของ DBS Denla British School สุดอลังการให้ลูกหลานได้ร่ำเรียนครับ

ใครที่สนใจ โครงการโซนราชพฤกษ์ – รัตนาธิเบศร์ที่เรานำมาให้ชมวันนี้ก็สามารถติดต่อไปได้ที่โครงการนะครับ หรือคลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียนให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อความสะดวกก็ได้เช่นกันครับ