ชีวิตจริง (Realized) ภาคต่อของ “วาดไว้” ที่ดูแล้วทั้งซึ้งและอบอุ่นหัวใจโดย Bowkylion ร่วมกับศุภาลัย เป็นเรื่องราวที่ชวนให้น้ำตาไหลแต่เข้าใจชีวิตว่ายังมีมุมที่ดีให้เราเดินต่อไปได้จริงๆ

ใน MV ชีวิตจริง นี้เป็นโปรเจกส์สุดพิเศษสานต่เรื่องราวจากเพลงฮิตอย่าง ‘วาดไว้’ ซึ่งน้องโบกี้ไลอ้อนนักร้องคนโปรดของผม ได้ถ่ายทอดความรู้สึกถึงคุณแม่ที่จากไปแล้ว คราวนี้เราได้เห็นและมีความรู้สึกร่วมกับโมเมนต์หลายๆ อย่างที่ช่วยเยียวยาความเจ็บปวด ให้กลายเป็นกำลังใจและความสุข จากทั้งพี่สาว เพื่อนๆ และสุนัขตัวโปรดของคุณโบกี้ ซึ่งเกิดจากชีวิตจริงภายใน ‘บ้าน’ นั่นเอง

ทั้งหมดก็ตอกย้ำแคมเปญของศุภาลัยอย่าง ‘Built For Real Life บ้านที่คิดจากชีวิตจริง’ ที่ไม่ต้องสวยหรู หรือเพอร์เฟกต์ไปซะทุกอย่างเหมือนในหนัง เพราะหลายๆครั้งคนเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเจ็บปวด และความผิดหวังได้ แต่สิ่งที่จะช่วยเยียวยากายและใจ ก็คือที่ที่เป็นพื้นที่แห่งความทรงจำ ที่ซึ่งสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ที่ที่ทำให้เราได้เป็นตัวเองมากที่สุด ก็คือ ‘บ้าน’ ของเรานี่เองครับ สอดคล้องกับแนวคิดบ้านของศุภาลัยที่เน้นออกแบบมา โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่การใช้ชีวิต จากความเข้าใจทั้งความเป็นอยู่และความต้องการของคนที่ซื้อบ้านเป็นอย่างดี เพราะคำว่าบ้าน ไม่ใช่แค่บ้านหลังแรก แต่จะเป็นพื้นที่สำหรับคนในครอบครัวได้มาใช้เวลาด้วยกันไปอีกยาวนานครับ

ก็เป็นอีกหนึ่งแคมเปญดีๆนะ และบทเพลงก็เป็นเหมือนกำลังใจและความอบอุ่นที่ส่งต่อให้กับทุกคน ไม่ว่าชีวิตจะเจอความทุกข์อะไรบ้าง เราก็จะผ่านมันไปได้ในซักวัน และที่ผมชอบก็คือเป็น collaboration ที่ไม่ยัดเยียดชื่อแบรนด์เลย ปล่อยให้ศิลปินทำงานของเค้าไป มาโผล่เห็นก็แค่ตอนจบเท่านั้น นี่คือวิธีคิดของแบรนด์ที่นึกถึงใจคนจริงๆ ครับ

ไปดูความอบอุ่นของ MV ‘ชีวิตจริง’ จาก BOWKYLION ครับ 

​#LivingSneakPeek #Supalai #BuiltForRealLife #ชีวิตจริง #Bowkylion