รีวิวคอนโด จะ Live / Work / Play หรือ Get Active ก็ฟินได้ทุกกิจกรรมท่ามกลางต้นไม้และสายน้ำที่ “Atmoz Oasis Onnut” คอนโดพร้อมอยู่ใกล้สถานีศรีนุช เริ่ม 1.69 ล้าน*

Atmoz Oasis Onnut

เวลาได้ไปดูโครงการภายใต้แบรนด์ “AssetWise” โดยเฉพาะคอนโด Atmoz ผมก็พอจะจินตนาการออกได้ว่ามันจะต้องมี Facilities หลากหลายตระการตามาตามนัด ​ ซึ่งก็ดูน่าสนุกตื่นเต้นแตกต่างกันไปตามคอนเซปต์โครงการ มาจนถึงคราวนี้กับ “Atmoz Oasis Onnut” ยอมรับว่าตอนที่เห็นข้อมูลโครงการในวันเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วเป็นครั้งแรก ก็นึกสงสัยกับตัวเองว่าเค้าจะจัดการยังไง เพราะที่นี่เป็นคอนโด Low Rise ที่จำนวนยูนิตค่อนข้างเยอะ เยอะเหมือนกับคอนโดตึกสูงที่เค้าใช้เรื่องของวิวทิวทัศน์มาลดความรู้สึกอึดอัดในการอยู่รวมกัน แล้วการจะตั้งชื่อโอเอซิส หรือว่ามันก็อาจจะเป็นกิมมิคที่ทำให้รู้สึกว่าโครงการนี้มีต้นไม้เยอะเท่านั้นรึเปล่ากันนะ..

ผมเก็บข้อสงสัยต่างๆ เหล่านี้เอาไว้ มาจนถึงวันที่โครงการได้แล้วเสร็จจนสมบูรณ์ และเมื่อได้มาเห็นของจริง ก็พลันรำพึงกับตัวเองว่า “อื้อหืออ” เข้าใจแล้วว่าที่นี่ ยึดถือคำว่า “โอเอซิส” เป็นที่ตั้งเพื่อสร้างมันขึ้นมาจริงๆ สร้างส่วนกลางให้เป็นพื้นที่เขียวชอุ่ม ชุ่มฉ่ำ สำหรับทุกคน จำนวนยูนิตที่ดูเยอะ ถูกลดทอนด้วยการกระจายไปอยู่ 5 อาคาร โอบล้อมโอเอซิสที่ใจกลาง ซึ่งมีทั้งพรรณไม้นานาชนิด และสายน้ำที่ไหลเวียนผ่านสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไซส์โอลิมปิก ซึ่งความฉลาดในการออกแบบของเค้า ไม่ใช่แค่ทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นวิวสวยๆ สำหรับห้องพักวิวด้านในเท่านั้น แต่ยังจัดวาง Facilities ทั้งหมด อยู่รายล้อมโอเอซิสนี้กระจายไปทุกอาคาร ครอบคลุมทุกโหมดในการใช้ชีวิต ทำให้ทุกคนทุกห้อง สามารถเข้าถึงโอเอซิสเหล่านี้ได้เหมือนกันผ่านการมาใช้พื้นที่ส่วนกลางที่ตัวเองต้องการนั่นเองครับ

ทำเลและการเดินทาง

ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนอ่อนนุชฝั่งขาเข้า (สุขุมวิท77) ในฝั่งที่ใกล้กับจุดตัด ถ.ศรีนครินทร์ ซึ่งมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีนุชในระยะราว 450 ม. ให้บริการ ข้อดีของทำเลโซนนี้คือสามารถทำราคาให้เหมาะกับวัยเพิ่งเริ่มทำงานได้ (ราว 7x,000 บาท/ตร.ม.) และสามารถอาศัยความอุดมสมบูรณ์บนเส้นศรีนครินทร์ในการฝากปากท้อง ช้อปปิ้ง โดยเฉพาะในโซนซีคอนสแควร์, Paradise Park, ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์สุดคึกคัด แถมยังใกล้กับสวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่หาได้ยากใน กทม. (ใหญ่ซะจนตอนเด็กๆ ผมก็พลัดหลงกับที่บ้านในสวนนี้นี่แหละ) การเดินทางย่านนี้นอกจากรถไฟฟ้าที่สะดวกที่สุดแล้ว ยังมีรถสาธารณะวิ่งให้บริการอยู่ตลอด หรือหากขับรถก็สามารถไปใช้ทางด่วนศรีรัช และมอเตอร์เวย์ได้สะดวกในระยะไม่ถึง 10 นาที

​ภาพรวมโครงการ

Atmoz Oasis Onnut เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 5 อาคาร (A, B, C, D, E) รวมทั้งหมด 1,108 ยูนิต กับอีก 2 ร้านค้า ตั้งอยู่บนพื้นที่ราว 10 ไร่ครึ่ง เท่ากับว่าคนก็จะกระจายกันอยู่ในแต่ละอาคาร มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และเค้าก็ได้จัดวางหย่อนอาคารต่างๆ เรียงรายไปตามแนวที่ดิน ช่วยกันล้อมพื้นที่ภายในเอาไว้ สอดประสานกับอาคาร Club house ที่อยู่ด้านหน้าถนน ทำให้ภายในโครงการนี้ไม่สามารถมองเข้ามาได้เลย เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และเช่นเคยขึ้นชื่อว่า AssetWise ส่วนกลางไม่เยอะก็ไม่ทำ จัดมาจนละลานตา ซึ่งผมขอสรุปให้ฟังแบบนี้ครับ

พื้นที่ตรงกลางคือหัวใจของโครงการ ความเป็นโอเอซิสนี่ขาดไม่ได้ ต้องมีทั้งต้นไม้ และสายน้ำ สวนตรงกลางนี้พื้นที่รวมกว่า 3 ไร่ มีต้นไม้ใหญ่เยอะกระจายกันไปตามพื้นที่ สวนสวยๆ นี้ก็เลยมีมุมให้นั่งพักผ่อนแบบได้ร่มเงาไม้หลายมุม บางจุดนี่เขียวชุ่มซะจนคิดว่าไม่ได้อยู่ในเมือง เคียงคู่กันกับสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกดีไซน์ฟรีฟอร์มความยาวกว่า 50 ม. มีทั้งจากุซซี่, Pool Bar, สระเด็ก มุมนั่งเล่นริมสระ ซึ่งในสวนนี้ยังมีเป็นสวนซ้อนสวน มีลานให้เล่นกิจกรรมสนุกๆ อย่างแทรมโพลีนที่ผมได้ให้น้องอายทดลองกระโดดอย่างสนุกสนาน ซึ่งได้เก็บภาพกีฬามันๆ มาฝากทุกคนในโพสต์นี้ด้วย

พื้นที่โดยรอบออกแบบให้รองรับกิจกรรมที่ชอบทำในวันว่างที่แตกต่างกันออกไป สายแอคทีฟมีทั้งฟิตเนส, Bike Simulator, ห้องโยคะ, Health Station สายทำงาน มีห้อง Meeting Room 2 สไตล์จะนั่งเก้าอี้ หรือนั่ง Bean Bag เลือกเอาตามทีมงานที่มีจริตตรงกัน, มี Business Center พร้อมอุปกรณ์รองรับ สาย Play มีห้องเกมรูมที่อัญเชิญ PS5 มาพร้อมกับอุปกรณ์ครบชุด, ห้องคาราโอเกะ, Game Room ผมชอบตรงที่เค้าใส่ใจจัดเต็มกับอุปกรณ์มากนะ ทั้งลำโพง Klipsch, Onkyo AVR คือไม่ได้จัดแค่ให้มีห้อง แต่อุปกรณ์ถึงด้วย สายชิลล์ สายมีตติ้ง มีห้องที่เอาไว้พบปะสังสรรค์หลายสไตล์ อย่างเช่นห้องนึงทำมาเป็นรูปแบบคาเฟ่เลย ผมได้ยินคนที่มาดูโครงการถามน้องเซลล์ว่า อันนี้จะมีคาเฟ่มาเปิดหรอคะ? เรียกว่าทำออกมาเหมือนจริงๆ หรือสาย EAT ก็มาครบทั้ง Co-Kitchen Space, Co-Dining Space และ Fine Dining Space

ส่วนที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวที่นี่ก็คือ Sunken Library ที่ดูน่าใช้งาน มานั่งอ่านหนังสือพร้อมชมวิวสีเขียวๆ ด้านนอกดูเป็นบรรยากาศที่น่าพึงพอใจมาก ซึ่งทุกห้องที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ผมหยิบยกมาเล่าให้ฟังนั้นจะได้เห็นวิวสวนตรงกลางหมดเลยนะครับ เค้าตั้งใจเลือกตำแหน่งให้อยู่บริเวณชั้น 1 รายล้อมส่วนโอเอซิสเอาไว้ เรียกว่าจะทำกิจกรรมอะไร เราสามารถเอนจอยวิวนี้ได้ทั่วถึงกัน ทั้งหมดนี้ค่าส่วนกลาง 49 บาท/ ตร.ม. Cheers!

รูปแบบห้องและราคา

ห้องพักที่นี่มีให้เลือก 4 หมวด ตามสไตล์ที่เราคุ้นเคย ได้แก่

  • แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 24.10 – 24.80 ตร.ม. เป็นการจัดรูปแบบห้องที่กั้นครัวปิดเป็นสัดเป็นส่วนตั้งแต่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่ด้านในทั้งส่วน Living Room & Bedroom อยู่รวมกันแบบ Open Plan ครับ
  • แบบ 1 Bedroom Exclusive ขนาดพื้นที่ 25.60 – 26.70 ตร.ม. ห้องนี้สำหรับคนต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น จะได้ห้องนอนผนังทึบเพิ่มความอุ่นใจ มีแปลนให้เลือกทั้งครัวปิด และครัวเปิดแต่ได้พื้นที่ Walk-in Closet มาแทน ส่วนห้องน้ำสามารถเข้าได้ทั้ง 2 ทาง สะดวกทั้งเราและชาวต่างชาติ (แขก) นั่นเอง
  • แบบ 1 Bedroom Extra ขนาดพื้นที่ 26.80 – 28.50 ตร.ม. ห้องนี้สำหรับคนที่เน้นพื้นที่พักผ่อนของตัวเอง ได้ห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว
  • แบบ 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.80 ตร.ม. เป็นห้องหน้ากว้างที่สุดของโครงการ ได้ห้องอเนกประสงค์เพิ่มขึ้นมาเผื่อไว้ปรับฟังก์ชันตามต้องการ เช่น ได้ห้องนอนเล็กอีกห้องนึง

ตามสไตล์ของแบรนด์นี้ เค้าขายมาให้พร้อมทุกอย่าง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ชุดครัว Digital Door Lock และที่ไม่เหมือนใครคือระบบ Bluetooth Sound System ติดตั้งลำโพงบนเพดานมาให้ พร้อมให้เราเปิดเพลงสร้างบรรยากาศสำราญใจส่วนตัวได้ในทุกวัน สำหรับราคาในช่วงนี้โครงการมีเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท* นะครับ ใครที่สนใจและชอบบรรยากาศคอนโด Low Rise เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผมอยากชวนให้ไปดูโครงการนี้กันครับ สวยงามน่าอยู่ เป็นอีกหนึ่ง Private Oasis บนถนนอ่อนนุช ที่เห็นแล้วอยากให้มีวันหยุดเพิ่มมากกว่าเดิมครับ

  • ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษจากโครงการได้ที่ https://bit.ly/3SwlPcy

รีวิวคอนโด Atmoz Oasis Onnut

พวกเราขอพาทุกคนมาเดินชมความร่มรื่นและส่วนกลางสุดปังของโครงการ “Atmoz Oasis Onnut” คอนโดพร้อมอยู่ ที่อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีนุช 450 ม. จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันครับ

บนถนนสุขุมวิท 77 ที่ผู้คนมากมาย รถราขับสวนไปมา ใครจะรู้ว่าเพียงตึกกั้น จะมีโอเอซิสขนาดใหญ่ พื้นที่สีเขียวสุดร่มรื่น พร้อมสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใสแบบนี้ซ่อนอยู่ด้านใน

แค่มุมนี้ก็มองเพลิน เตรียมน้ำเตรียมขนมให้พร้อม แล้วตามมาเลย

ผ่านไม้กระดกเข้ามา ก็จะพบน้องกวางกำลังเล็มหญ้า คอยต้อนรับกลับบ้านแบบนี้ครับ มองเข้าไปเนี่ยมองไม่ออกเลยว่าข้างในจะอลังการขนาดไหนนะ

ด้านหลังน้องกวางเมื่อครู่ ก็จะเจอกับ Lobby & Reception สูงโปร่ง พร้อมต้นไม้ขนาดใหญ่ช่วยลดทอนความวุ่นวายจากภายนอกได้ดีเลย ในช่วงสายที่แสงกำลังส่องเข้ามาภายในล๊อบบี้ สวยมาก

เรามากันในช่วงเวลาสุดหายากของ กทม. ลมหนาวพัดเข้ามา พร้อมแสงแดดอ่อนๆในตอนเช้า เหมาะมากกับการเดินชมธรรมชาติของที่นี่ งั้นผมขอพาทุกคนเดินวนขวา เพื่อดูพื้นที่สระว่ายน้ำ และโซน Outdoor ทั้งหมดก่อนเลยนะ เดินทะลุล็อบบี้มาก็จะเจอภาพแบบนี้เลย มีเสียงน้ำพุคลอเบาๆ

มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ มานั่งจิบชา คุยเล่นกันในสวน ก็มีพื้นที่รองรับหลากหลายแบบ จะมากับเพื่อนหลายคน หรือมาสวีทกับคนรักก็ได้ครับ แต่อย่าจีบกันไปเขินกันไป เด็ดใบไม้เค้าจนร่วงหมดเหมือนในละครไทยก็พอนะ ฮ่าๆ

ถัดมาหน่อยก็จะเจอ Pool Deck วางเรียงกันให้มานอนฟังเสียงน้ำ นอนอาบแดดกันได้ครับ สระว่ายน้ำตรงนี้คือ Oasis Olympic Pool ที่ยาวถึง 50 ม. ว่ายน้ำออกกำลังกายกันได้เต็มที่ จ้วงกันจนต้องร้องขอชีวิต

ถัดกันไปอีกนิด สเต็ปขึ้นไปอีกหน่อย เป็น Jacuzzi และ Pool Bar ที่ด้านบน ว่ายน้ำเหนื่อยแล้วก็มานอนให้น้ำวนช่วยนวดผ่อนคลายได้ครับ ตรงน้ำพุและพื้นที่ฝั่งขวาก็คือสระเด็กนั่นเอง

มี Sunken Pool Bar ให้มานั่งปาร์ตี้ ดื่มน้ำ ทานขนม ดูเด็กๆเล่นน้ำกันได้

เป็นวิวที่มองเท่าไหร่ก็ไม่พอจริงๆครับ สีขาวของตึกตัดกับสีเขียวของต้นไม้ และสีฟ้าของน้ำกับท้องฟ้า ดีงามเหลือเกิน

 

ในขณะที่ผมกำลังชื่นชมธรรมชาติ คุณน้องก็ไปกระโดด Trampoline เล่นซะแล้ว ฮ่าๆ (คนอะไรใส่แว่นกันแดดไปกระโดดด้วย) นอกจากพื้นที่พักผ่อนในสวน ก็มี Trampoline ตั้งไว้หลายจุด ให้ออกกำลังเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันได้

มีที่นั่งพักผ่อนหลายจุดจริงๆครับ ทั้ง Outdoor และ Semi-Outdoor เลือกได้เลย

ต่อไปจะพาไปชม Indoor Facilities กันบ้าง ตระกูล Atmoz นี่ส่วนกลางเค้าให้มาเยอะจุใจเช่นเคย จะเล่น ทำงาน พักผ่อน ออกกำลังกาย ครบครันที่ชั้น 1 กระจายไปแต่ละตึก A-E ครับ

เริ่มกันที่ตึก A มี Sunken Library ห้องสมุดขนาดใหญ่ที่มาพร้อมหนังสือหลากหลายแนว ให้นั่งอ่านกันเพลินๆ พื้นที่ลดหลั่นสเตปลงไป ทำให้เพดานสูงโปร่งขึ้นไปอีกครับ

กระจกบานใหญ่ให้แสงเข้าได้เต็มที่ พักสายตามองต้นไม้ใบไม้ได้ตลอดเลยนะ ห้องนี้ผมชอบเป็นการส่วนตัวครับ ดูภาพด้านหลังสิ ร่มรื่นสบายตาดีมาก

มาที่ตึก B กับความ Active มี Fitness – Gym จะ Cardio หรือ Weight Training ก็มีอุปกรณ์เครื่องเล่นให้ครบ และเยอะเลยล่ะ ออกกำลังกายชมวิวสระว่ายน้ำได้เต็มตา หรือถ้าเกิดบาดเจ็บ มี Health Station อยู่ด้วยครับ

ถัดมาตึก C มีห้อง Bike Simulator ปั่นจักรยานไปพร้อมเทรนเนอร์ส่วนตัว จะเปิดเพลงสนุกสนานให้มีแรงฮึด หรือจะปั่นชมวิวสระว่ายน้ำด้านนอกก็ได้หมดเลยครับ น้องอายลองไปปั่นดูแล้ว ลดไป 1 แคล น้องก็พอละ ไปกินขนมต่อดีกว่า

ข้างกันเป็น Yoga Studio จะพาเทรนเนอร์ตัวเป็นๆมา หรือจะเปิดทำตามยูทูปก็ได้เช่นกันนะ ด้านนอกยังคงเป็นวิวสีเขียวสุดจรรโลงใจ

ต่อที่ Co-Working Space ตกแต่งสีขาวครีม พร้อมต้นกระบองเพชร ให้อารมณ์ทะเลทรายหน่อยๆ แต่ไม่ต้องกลัวน้องจะทิ่มเอานะครับ น้องเป็นต้นไม้ปลอม แต่เหมือนจริงมากเลยล่ะ ห้องนี้แหละครับที่ผมบอกว่าคนมาชมโครงการยังสงสัยว่ามีคาเฟ่มาเปิดให้บริการในนี้หรอ ฮ่าๆ

ซึ่งที่นี่เป็นพื้นที่ทำงานในธีมคาเฟ่ครับ มีเคาน์เตอร์พร้อมที่ดริปกาแฟเอาไว้ด้วย ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้มากๆ ทำงานอ่านหนังสือไปก็อาจจะง่วงเป็นธรรมดาเนอะ และตรงนี้จะปิดกระจกหรือจะเปิดเป็น Semi-Outdoor แบบนี้ก็ได้เช่นกัน

ถัดมาเป็น Business Center จะมาคุยธุรกิจ คุยงาน หรือทำงานได้อีกจุด มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ สาย Private ก็นั่งในมุม หรืออยากนั่งติดกระจกชมธรรมชาติก็ได้ฮะ ผมชอบที่เค้ามีอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่างปากกา สมุด กระดาษ ไว้ให้ใช้งานด้วย

หรือต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีก ก็มี Meeting Room ให้ 2 ห้องครับ จะปรึกษางาน หรือ Brain Storm ไอเดียกันได้เต็มที่เลย เลือกเอาที่ช่วยกระตุ้นความคิดในสไตล์เรา

มาที่ตึก D ฝั่งตรงข้ามกันครับ มีห้อง Extreme Exercise Studio จะมายกเวท หรือต่อยมวยก็ได้ ตกแต่งด้วยสีแดงปรี๊ดปร๊าด ช่วยเพิ่มเอเนอร์จี้ในการออกกำลังกาย ใครอยากได้แรงมากกว่านี้ ก็คงต้องแปะรูปคนที่เราหมั่นไส้ไว้ที่กระสอบทรายตั้งพื้นอันนี้แล้วล่ะ 555

มาที่ความสนุกสนานกันบ้าง มี Karaoke Lounge ไว้มาปาร์ตี้ ร้องเพลง เต้นให้สุดเหวี่ยงกับเพื่อนๆกันได้ วันนี้น้องเปิดคอนเสิร์ตแม่เทย์ร้องตามแล้วครับ ถ้าปิดม่านก็ได้อารมณ์ห้องคาราโอเกะ แต่เปิดม่านก็ชมสวนได้เหมือนกัน ถ้ามั่นใจว่าเสียงร้องไม่ทำให้ต้นไม้เหี่ยวก็เปิดเลย

จับจอยสีขาวนั่นให้มั่น แล้วมามันส์กัน เพราะนี่คือ Game Room มาพร้อม Play Station 5 รวมถึง VR เอาใจเหล่าชายหนุ่มและหญิงสาวหัวใจเกมเมอร์ แฟนไม่ให้ซื้อ PS5 ไม่เป็นไร ซื้อคอนโดที่นี่ได้เล่นแน่นอน ทายกันสิว่าน้องอายเล่นเกมอะไร

ถ้า PS5 ยังไม่จุใจ ยังมี Play Room พร้อมโต๊ะพูล และฟุตบอลตั้งโต๊ะให้มาเอนจอยกับเพื่อนๆได้อีกห้องครับ กระจกบานใหญ่รับแสงรับวิวสระเช่นเคย

มาที่ตึก E สุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด มี Co-Kitchen และ Fine Dining Space รวมถึง Co-Dining Space ด้วยครับ พาเชฟส่วนตัวมาทำอาหาร หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศพาครอบครัวมาทำอาหารทานกันเองตรงนี้ได้ มากับกระจกบานกระทุ้งเปิดระบายอากาศได้เสมอ แล้วดูสิ นึกว่าร้านอาหารจริงๆ ขนาดน้องอายมาวันเดียวได้รูปทุกมุมทุกห้อง ลูกบ้านที่นี่ไอจีฉ่ำแน่นอนคับ

เดินสับไปชมห้องตัวอย่างกันต่อเลยครับ วันนี้มากับ 3 รูปแบบด้วยกัน

ขอเริ่มที่ห้องรูปแบบใหญ่สุดของวันนี้ครับ กับห้อง 1 Bedroom Extra ขนาด 27 ตร.ม. เป็นขนาดและ Layout ที่กำลังอยู่สบาย ฟังก์ชันครบ มากับครัวปิดติดระเบียง

ห้องนี้ตกแต่งด้วยสีชมพู ตัดกับสีเทาดูหวานกำลังดี ได้วิวสวนสีเขียวด้วย เพดานที่นี่ระยะสูง 2.4 ม. ครับ

มาถึงห้อง ถอดรองเท้าเก็บใส่ตู้รองเท้าข้างทีวีที่เค้าให้มา แล้วก็เข้ามานั่งพักผ่อนที่โซน Living ตรงนี้ได้เลย ซึ่งที่นี่เค้าขายแบบ Fully Furnished เราจะได้โซฟาขนาดกลาง โต๊ะทีวี กับโต๊ะกินข้าวมาด้วยครับ ส่วนพื้นให้มาเป็น SPC นะ ทนทาน ต้านความชื้นดีกว่าลามิเนต

เข้ามาที่ครัวปิดข้างกัน มีเคาน์เตอร์ครัวให้พร้อม ใครเป็นสายเชฟกระทะเหล็กก็แค่เตรียมกระทะ หม้อ ถัง กะละมัง ไห อุปกรณ์ทำกับข้าวมาเท่านั้นเองครับ

ครัวก็อยู่ติดระเบียง เปิดระบายอากาศได้ ห้องนี้ใกล้ชิดธรรมชาติเลยล่ะ ถ้าเป็นต้นมะม่วงนี่คงสอยมายำกินได้เลยครับ ฮ่าๆ มีพื้นที่วางเครื่องซักผ้า ตากผ้าได้จบที่ตรงนี้

มาที่ห้องนอนกันครับ ได้กระจกขนาดใหญ่ พร้อมบานกระทุ้งเปิดรับลมเย็นๆในหน้าหนาวได้ 3 วัน กรมอุตุฯก็ประกาศว่าอุณหภูมิจะสูงขึ้นอีกแล้ว แต่ไม่เป็นไร แค่ได้ชมวิวต้นไม้สีเขียวแบบนี้ ก็สดชื่นสุดๆเลยล่ะ

ห้องนอนก็เป็นประตูบานทึบได้ความเป็นส่วนตัว พร้อมฐานเตียงที่มีช่องเก็บของ และตู้เสื้อผ้าให้ครับ

ตรงข้ามตู้เสื้อผ้า มีพื้นที่ว่างตรงนี้ จะบิวท์เป็นชั้นเก็บของเพิ่ม พร้อมกระจกทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งแบบนี้ก็ได้ครับ ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ห้องน้ำก็ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวและเทาสะอาดตา ด้านในโซน Shower ได้พื้นที่วางอุปกรณ์อาบน้ำสูงจรดเพดานแบบนี้ครับ

ไปดูโครงการของ AssetWise ก็จะต้องได้เห็นลำโพงบลูทูธ พร้อมเครื่องควบคุมติดผนังและเพดานห้องนั่งเล่นแบบนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเราก็ได้เช่นเดียวกันครับ

มาต่อที่ห้อง 1 Bedroom Exclusive ขนาด 26 ตร.ม. กันต่อครับ จุดเด่นของห้องนี้คือจะได้ Walk-In Closet ส่วนตัวด้วย

ห้องนี้เข้ามาจะเจอกับครัวก่อนครับ ซึ่งเค้าก็กั้นด้วยกระจกบานเลื่อนมาให้แล้วนะ กลับมาเหนื่อยๆก็เปิดตู้เย็นหาน้ำเย็นๆดื่มให้สดชื่นก่อนเลย

ฝั่งตรงข้ามก็มีพื้นที่วางโต๊ะกินข้าว ซึ่งเค้าให้โต๊ะขนาดยาว พร้อมเก้าอี้มาให้ด้วยครับ ทำกับข้าวกินเสร็จตรงนี้ได้เลย ห้องน้ำก็เข้าได้ที่นี่ครับ

ทำธุระส่วนตัวเรียบร้อยหมดแล้วก็จะได้เข้ามาพักผ่อนยาวๆครับ นั่งโซฟาอิงหมอน เปิดดูโชว์ใหม่อย่าง Squid game : The Challenge ที่เพิ่งเข้า Netflix สดๆร้อนๆ จบแล้วก็กระดึ๊บขึ้นเตียงนอนได้

มาดูที่ Walk-In Closet เค้าก็ตกแต่งโต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางของมาให้ดูเช่นกันครับ หรือใครเสื้อผ้าเยอะก็บิวท์ตู้ยาวไป เก็บของจุกๆเลย อาบน้ำแต่งตัวได้ในโซนนี้ครับ ข้างขวาก็เป็นพื้นที่ระเบียง

ห้องสุดท้าย รูปแบบ 1 Bedroom Exclusive ขนาด 25 ตร.ม. ห้องนี้ก็ได้ครัวปิดติดระเบียง ก็มี Layout คล้ายกันกับห้องแรกแต่ต่างกันที่ห้องน้ำครับ

เข้ามานั่งพักผ่อนที่ห้องนั่งเล่นเป็นส่วนแรกเหมือนกัน ข้างๆก็มีพื้นที่วางโต๊ะกินข้าวได้ครับ

ตรงข้ามกันเป็นทีวี และห้องน้ำเข้าที่โซนนี้ 1 จุดนะ

ข้างห้องนั่งเล่นก็คือครัวปิดติดระเบียงนั่นเอง

มาที่ห้องนอน ได้ประตูบานทึบกันเสียงภายนอกได้ครับ ใครชอบความเป็นส่วนตัว น่าจะต้องชอบห้องนอนแบบนี้

มาพร้อมตู้เสื้อผ้าอยู่ข้างๆ และก็สามารถเข้าห้องน้ำได้ทางนี้อีก 1 จุดครับ สะดวกสบายทั้งตอนอาบน้ำแต่งตัว และตอนกลางคืนเลยล่ะ

ก็จบไปแล้วครับกับส่วนกลางที่จัดเต็ม และห้องตัวอย่างหลากหลายรูปแบบให้เลือกได้ตามชอบ ในบรรยากาศโอเอซิสพื้นที่สีเขียวสุดร่มรื่นใจกลางโครงการ ใครอยากชมตึกจริงก็ตามผมเข้ามาชมได้ที่นี่เลยครับ

เป็นคอนโดที่ดูแค่ภายนอกไม่พอ จะต้องได้เข้ามารู้จักตัวตนภายในจริงๆ เป็นบรรยากาศความสวยงามที่ผมว้าวมากเลยล่ะ เหมาะมากกับการพักผ่อนกายใจ หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้ที่นี่ “Atmoz Oasis Onnut” ครับ