fbpx

“นวัตกรรมบ้านพลังงานเป็นศูนย์” ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ “SENA” มุ่งสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนและเคียงข้างคุณไปทุกช่วงของชีวิต นำร่อง 2 โครงการต้นแบบ บ้านเดี่ยว เสนา แกรนด์โฮม บางนา กม.29 และคอนโดมิเนียมที่ใส่ใจในรายละเอียดปรับฟังก์ชั่นรักษ์โลกครบวงจร เปิดตัวปี 66

​นี่เป็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราเมื่อได้ฟังเสนาผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ใส่ใจด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดประกาศจุดยืนนี้ครับ เพราะทุกวันที่ผ่านไปราต้องเผชิญกับความท้าทายทั้งด้านปัญหาสภาพแวดล้อม พลังงาน สุขภาพ และความเหลื่อมล้ำในทุกมิติของสังคม เป็นปัญหาเรื้อรังที่ทำให้ทั้งโลกเปลี่ยนไปตลอดกาล ก่อเกิดเป็น Megatrend ที่เข้ามามีบทบาททั้งการพัฒนาธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ถ้าไม่ปรับตัว ถ้าไม่ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง ต่อให้เราไม่อยากเจอปัญหา ยังไงก็หลีกเลี่ยงผลกระทบไม่พ้นแน่นอน ยกตัวอย่างง่ายๆ ฟ้าฝนในแต่ฤดูกาลก็เปลี่ยนไป อุณหภูมิก็แปรปรวนไม่เหมือนเดิม

วันนี้เสนาประกาศพร้อมพัฒนาอย่างยั่งยืนและเคียงข้างคุณไปทุกช่วงของชีวิต “AN ESSENTIAL LIFELONG TRUSTED PARTNER” ร่วมมือกับพันธมิตร “HANKYU HANSHIN PROPERTIES” สะท้อนมุมมองทั้งวิกฤติพลังงาน และสภาวะโลกร้อน ดึงองค์ความรู้ที่ใช้มาตลอดอย่าง Geo Fit+ มาประยุกต์เพื่อจัดการการใช้พลังงานในบ้านให้ดีขึ้นไปอีกขั้นด้วยโมเดล “SENA HHP ZERO ENERGY HOUSE” นวัตกรรมบ้านพลังงานเป็นศูนย์ ถือเป็นเป้าหมายก้าวสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน พร้อมๆ กับตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยครับ

โมเดลนี้เป็นหนึ่งในการพัฒนาด้วยคอนเซปต์ “SENA SMART COMMUNITY” ประกอบด้วย 5 มิติ ได้แก่ Smart Energy/ Smart Environment/ Smart Living/ Smart Mobility/ Smart People เพื่อให้การพัฒนาเป็นไปอย่างยั่งยืนในทุกมิติ โดยเค้าเริ่มเรื่อง Smart Energy ซึ่งเสนาได้นำองค์ความรู้จาก “HANKYU HANSHIN PROPERTIES” ในการพัฒนาที่อยู่อาศัยด้วยแนวคิด SENA HHP ZERO ENERGY HOUSE (SENA HHP ZEH) มาทำเชิงปฏิบัติก่อนเป็นอันดับแรก โดยจะนำร่องใน 2 โครงการต้นแบบ คือ บ้านเดี่ยว เสนา แกรนด์โฮม บางนา กม.29 และคอนโดมิเนียม (ที่กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาโครงการ) ซึ่งได้รับการปรับฟังก์ชั่น และใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อการรักษ์โลกแบบครบวงจน พร้อมร่วมมือกับ Chula Unisearch ในการศึกษาและรับรองผลเพื่อนำไปสู่การพัฒนาบ้านต้นแบบ ที่จะเปิดตัวภายในปีหน้า 2566 ครับ

นี่เป็นก้าวสำคัญที่เสนาพร้อมประกาศจุดยืนต่อสาธารณะชน และเป็นก้าวแรกของจิ๊กซอว์ก่อนจะเติมอีก 4 มิติ (Smart Environment/ Smart Living/ Smart Mobility/ Smart People) ให้เต็มเพื่อมุ่งสู่ ”SENA SMART COMMUNITY” อย่างเต็มรูปแบบ ตอกย้ำจุดยืนของเสนาที่ว่า ”AN ESSENTIAL LIFELONG TRUSTED PARTNER” ที่จะมีต่อลูกค้า สังคม และสิ่งแวดล้อมตลอดไป

#LivingSneakPeek #LIFELONGTRUSTEDPARTNER #ZEROENERGYHOUSE #ZEH #บ้านพลังงานเป็นศูนย์ #SUSTAINABILTY #SENASMARTCOMMUNITY #MADEFROMHER #SENADEVELOPMEMT