พักผ่อนในพูลวิลล่าท่ามกลางความสงบของธรรมชาติที่ SHERATON Hua Hin Pranburi Villas

ช่วงวันหยุดที่ผ่านมาผมพอจะมีเวลาหนึ่งคืนได้ไปพักกายพักใจ ขอปลีกวิเวกจากกรุงเทพฯ สักหน่อย ขับรถมุ่งหน้าไปทางหัวหิน แต่รอบนี้เปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเลยไปปราณบุรีครับ ผมมาพักที่เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า ที่นี่เป็นรีสอร์ทสไตล์พูลวิลล่าพร้อมสระว่ายส่วนตัว แถวนี้ไม่ได้มีแสงสีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจเท่าในหัวหินแต่ได้ความรู้สึกสงบ และหลุดไปในบรรยากาศพักผ่อนที่ดีมากจริงๆ

ช่วงเวลากลางวัน อยู่ในวิลล่าที่พักก็ได้มู้ดนึง เดินชมด้วย First Impression ก็ต้องบอกว่าที่พักนั้นไม่ได้ใหม่ ต้องการการบูรณะและ Renovate พอสมควร แต่ก็แปลกที่อยู่ไปเรื่อยๆ กลับรู้สึกสบายจนลืมเรื่องความเก่าที่ตัวเองเคยมองไว้แต่แรกไปหมด บรรยากาศกลางคืนนี่ถูกใจผมมาก แถมพนักงานทุกคนพร้อมเซอร์วิสด้วยใจบริการอย่างดี ที่พักผมเป็นแบบ Duplex Pool Villa ก็ค่อนข้างกว้างขวางพื้นที่รวมกว่า 273 ตร.ม. เป็นอาคาร 2 ชั้นเพดานสูงโปร่ง แยกห้องนอนกับห้องนั่งเล่นคนละชั้น และสระว่ายน้ำก็ใหญ่แบบเล่นได้สบายเลยครับ (ยาวประมาณ 8 ม.)

ที่ประทับใจคือบรรยากาศภายในรีสอร์ทร่มรื่นมาก ผมทานอาหารเช้าในศาลาแบบที่เค้าทำเป็นลักษณะ Sunken Seat ลงไป ล้อมรอบด้วยสระน้ำและต้นไม้เขียวขจี เป็น 2 วันที่ได้หลีกหนีความวุ่นวายอย่างที่ต้องการ แถมได้สูดธรรมชาติที่แสนสงบของที่นี่อย่างเต็มปอด อ้อ ใครที่อยากหาของกินเค้ามี Street Food แบบ Local เลยอยู่ริมถนนเลียบหาดเดินได้นิดเดียว แต่อาหารของที่นี่ก็อร่อยถูกปากดีเหมือนกันครับ ถ้าใครไปพักแบบครอบครัวหรือคู่รัก ยังไม่เคยไปปราณบุรี ลองไปดูที่นี่กันได้ครับ