fbpx

เดินสะพานกระจก – นั่ง Sky Lounge พื้นใส ส่วนกลางเร้าใจของใหม่ในคอนโด​

ช่วงนี้มีคอนโดใหม่ทยอยสร้างเสร็จกันเรื่อยๆ ครับ หนึ่งในแบรนด์ที่ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางของโครงการขนาดใหญ่ได้ตื่นตาตื่นใจเท่าที่ผมดูในปีนี้ก็คือ ตระกูล LIFE ของ AP Thailand นี่แหละ สมัย 2-3 ปีก่อน เราเห็นคอนเซปต์โครงการใน Paper ก็รู้สึกว่าสงสัยว่าออกมาจะเป็นยังไงนะ พอได้มาดูของจริง ก็รู้สึก อู้หูว ทั้งสะพานกระจกที่น่าตื่นเต้นอยู่แล้ว ยังลามไปทำพื้นใสใน Sky Lounge ให้ชมสระว่ายน้ำที่อยู่ข้างล่างไปอีกชั้นได้อีก ยิ่งรวมกับกระจกบานใหญ่ที่ทำมุมเฉียงก็ยิ่งเปิดมุมมองให้รู้สึกว่าวิวสวนฝั่งนี้มันเต็มตาดีจริง นี่เป็นตัวอย่างของพื้นที่ส่วนกลางที่ไม่เคยคิดว่าจะอยากได้ แต่พอมีแล้วมันก็รู้สึกให้อารมณ์แปลกใหม่ไปอีกแบบ

ผมเคยคิดนะว่า AP มีพื้นที่สร้างโครงการขนาดใหญ่แถวแยกพระราม 9 นี่เยอะแยะ มันก็คงอาจจะน่าเบื่อไปหน่อยถ้ามันทรงคล้ายๆ กัน แต่เมื่อลองได้มาดูแล้วเค้าตั้งใจทำแต่ละโครงการให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ โดยเฉพาะ LIFE Asoke Hype ที่มาทีหลัง ดูระยะแล้วไกลรถไฟฟ้ากว่าโครงการพี่น้องที่อยู่ข้างกัน แต่แลกมากับวิวสวนมักกะสันที่เต็มตา กับดีไซน์ส่วนกลางที่แหวกแนวเหมือนบูธีคโฮเทล ที่มีมุมโชว์งานศิลป์อยู่เป็นระยะ ก็ทำให้รู้สึกว่าที่นี่มันก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวไปอีกแบบ​

แล้วเพื่อนๆ ชอบส่วนกลางแบบไหนกันบ้าง ใครอยากได้ Facilities แนวไหนลองมาแชร์กันครับ​

#LivingSneakPeek #LIFEAsokeHype

 

ข่าวสารน่ารู้

Central The Ecosystem of Quality Living

เซ็นทรัลพัฒนา รุกแผนธุรกิจ Residential ภายใน 5 ปี ขยายเพิ่มกว่า 50 โครงการ สร้างมาตรฐานโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพทั่วประเทศ ‘The Ecosystem of Quality Living’ ชูจุดแข็งโครงการติดศูนย์การค้าและอยู่ในมิกซ์ยูสชั้นนำ พร้อมบุกเมืองรองเปิดตัว 6 โครงการใหม่ทั้งแนวราบและแนวสูง

คุณวิโรจน์ เจริญตรา

“พรีบิลท์” ประกาศรุก 2 โครงการใหม่ต้นไตรมาส 3 ปีนี้ ต่อยอดความสำเร็จ หลังโครงการบ้านเดี่ยว “พรรณนา พุทธมณฑล สาย 3” Sold out เดินหน้าหาที่ดินพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวอีก 2 ทำเล ย่านทวีวัฒนา-ศาลายา