ช้อปของแต่งบ้านมินิมอล ราคามินิมั่มที่ “Standard Products” แบรนด์น้องใหม่จาก Daiso

“Standard Products” แบรนด์น้องใหม่จาก Daiso

ไปญี่ปุ่นมารอบนี้สิ่งที่เอนจอยที่สุดไม่ใช่ช้อปปิ้งของกิน เสื้อผ้า หรือสินค้าแบรนด์ใดๆ แต่เป็นการได้รู้จักกับ “Standard Products” สินค้าของใช้ในบ้านสไตล์มินิมอล ตรงกับตอนที่กำลังแต่งบ้านพอดีครับ (ต้องขอบคุณพี่นิดจาก ReviewYourLiving ที่ชวนไปชม) ของที่นี่ราคาน่ารัก เริ่มต้นที่ 100 เยนเท่านั้น (ซื้อจาน และกล่องเก็บของสีละมุนได้) ตรงตามคอนเซปต์บริษัทแม่ “Daiso” นั่นเองครับ

ภาพแรกคือของทั้งหมดที่ผมหอบหิ้วกลับมา (ตุ๊กตาคีบได้ไม่นับ 55) ที่เห็นแท่งไม้หุ้มผ้าขาวๆ นั่นคือกระโจมหมาน้อยที่หมายมั่นปั้นมือเอากลับมาให้ลูกสาว ยาวจนไม่สามารถเอาเข้ากระเป๋าเดินทางได้ ราคาแค่ 700 เยน (ประมาณ 170 บาท) ผ่านด่านสแกนที่สนามบินพนักงานต้องเรียกถามว่าคุณพกอะไรมา พอบอก “Dog Tent” ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ผ่านมาทุกด่านจนส่งถึงมือ (อุ้งเท้า) เรียบร้อย ได้เห็นรอยยิ้มน้อยๆ ก็ชื่นใจ

ผมมีภาพสินค้าบางส่วนในร้านมาฝากเป็นน้ำจิ้มด้วยครับ สาขาที่ผมไปเดินอยู่กลางชินจูกุ ของมีเยอะมากไม่ว่าจะเป็นถ้วยชามรามไห แก้วน้ำ เครื่องครัว ของกระปุ๊กกระปิ๊กต่างๆ ที่เราใช้ในบ้าน ทำมาสไตล์มินิมอลให้ช้อปกันเพลิดเพลิน อ้อ ข้อเสียอย่างคือที่นี่ทำ Tax Free ไม่ได้นะครับ ผมแนบพิกัดมาให้ด้วย https://goo.gl/maps/5MfjjenXPqGvqQZ9A ​ เผื่อใครอยากได้ที่ช้อปปิ้งใหม่ๆ ที่ญี่ปุ่น

จริงๆ แล้ว Daiso เค้าทำ Flagship Store สุดอลังการไว้ที่ Ikebukuro ด้วยครับ เป็นสาขาที่รวมกันทุกแบรนด์ทั้ง ไดโซะ, Threeppy (มาจาก Three + happy เป็นร้านขายของเริ่มที่ 300 เยน) และ Standard Products นี่เลย แต่ผมยังไม่มีโอกาสได้ไป เผื่อใครอยากดูให้ครบในที่เดียวลองแวะหาข้อมูลไปดูกันนะครับ

#LivingSneakPeek #แต่งบ้าน #ญี่ปุ่น #StandardProducts #Daiso #ของใช้มินิมอล

ข่าวสารน่ารู้

“แสนสิริ” ย้ำเบอร์หนึ่งอสังหาฯลักซ์ชัวรี่ ก้าวสู่ระดับโกลบอล ร่วมกับ Tiffany & Co. จัดงาน “Be My Boo The Never Ending Party” ส่งประสบการณ์ และ รสนิยมการอยู่อาศัยระดับเวิลด์คลาส ในแบบฉบับ BuGaan Krungthep Kreetha ใน Sansiri Luxury Collection