อสังหาฯ ไทยสร้างสถิติใหม่อีกครั้ง แสนสิริเผยราคารีเซล “The Monument Thong Lo” พุ่งเฉียด 1 ล้าน ต่อ ตร.ม.

  • แสนสิริ บันทึกสถิติใหม่ให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ของไทยใหม่อีกครั้ง ล่าสุด โครงการ “The Monument Thong Lo” ทำราคารีเซลพุ่งทะยานเฉียดตารางเมตรละ 1 ล้านบาท
  • ครั้งแรกของทำเลทองหล่อ! รีเซล Penthouse ห้อง Rare Item มีเพียง 1 ยูนิตในโครงการและหายากในทำเลนี้ ภายใน 3 ปี ทำราคาขายเปลี่ยนมือสูงถึงราว 3 เท่าตัว สะท้อนความสำเร็จจากการพัฒนาโครงการอย่างประณีตบรรจงภายใต้แนวคิด ’Sansiri Luxury Collection’ และความเชื่อมั่นของลูกค้า
  • ตอกย้ำเจ้าตลาดซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ไทยตัวจริง สร้างปรากฏการณ์ Talk of the Town ให้กับวงการอสังหาฯ กับ 2 คอนโดระดับเวิลด์คลาส “The Monument Thong Lo” คอนโดรีเซลราคาสูงสุดในทองหล่อ และ “98 WIRELESS” คอนโดรีเซลราคาสูงสุดในไทย
  • พร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ มุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการอสังหาฯ ไทย กับจุดแข็งการพัฒนาโครงการซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ของแสนสิริที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ (SIRI) ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เบอร์ต้นของประเทศไทย เปิดเผย ข้อมูลล่าสุดราคาขายต่อห้องดังกล่าวหลังจากที่โครงการได้สร้างเสร็จแล้ว (รีเซล) ของโครงการ The Monument Thong Lo (เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ) สามารถสร้างสถิติของราคารีเซลให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ของไทยได้ใหม่ได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นห้อง Penthouse มีเพียง 1 ยูนิตในโครงการ และเป็น Rare Item หายากในทำเลนี้ ภายใน 3 ปี สามารถทำราคารีเซลได้สูงถึงราว 3 เท่าตัว หรือคิดเป็นตารางเมตรละเกือบ 1,000,000 บาท ซึ่งเป็นการทำราคา คอนโดรีเซลสูงที่สุดครั้งแรกในทองหล่อ

The Monument Thong Lo

The Monument Thong Lo เป็นคอนโดมิเนียมที่สูงที่สุดบนเส้นทองหล่อ และเป็นโครงการที่อยู่ในพอร์ต โฟลิโอ ‘Sansiri Luxury Collection’ (แสนสิริ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลกชัน) คอลเลกชันที่อยู่อาศัยระดับซูเปอร์ ลักซ์ชัวรี่จากแสนสิริ และถือเป็นสุดยอด Rare Item ที่ตั้งอยู่บน ‘ทองหล่อ’ ทำเลศักยภาพ ที่ดินเหลือให้พัฒนาน้อย ซึ่งความสำเร็จนี้มาจากความเชื่อมั่นในแบรนด์แสนสิริและการพัฒนาโปรดักส์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบน ภายใต้ 3 ปรัชญาสำคัญ ได้แก่ Refined Taste งานดีไซน์เปี่ยมด้วยรสนิยม, Uncompromising Quality ความพิถีพิถันในการคัดสรรวัสดุคุณภาพ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง ตลอดจนงานศิลปะจากทั่วมุมโลก และ Unparalleled Living Experience การดูแลผ่านประสบการณ์ที่ยิ่งกว่าความเอ็กซ์คลูซีฟ กับบริการ Butler Service โดยพลัส พร็อพเพอร์ตี้ ประกอบกับการดูแลรักษาโครงการให้คงความสวยงามเหนือกาลเวลาอย่างสม่ำเสมอ และยังเป็นคอนโด Pet-friendly ที่มีไม่กี่โครงการในโซนทองหล่ออีกด้วย ซึ่งสะท้อนได้ว่าแสนสิริ คือผู้กำหนดมาตรฐานลักซ์ชัวรี่ที่ใครไม่อาจเทียบ และไม่หยุดนิ่งต่อการก้าวทัน เทรนด์การออกแบบระดับโลก เพื่อนำเสนอคุณภาพอันเป็นที่สุดและพิถีพิถันในทุกรายละเอียด

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาราคารีเซลห้องชุดที่สูงระดับนี้ จะพบในย่าน CBD อย่างโซนวิทยุ สุขุมวิทตอนต้น เช่น เมื่อกลางปี 2566 ที่ผ่านมานั้นโครงการ 98 WIRELESS (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) แฟล็กชิพคอนโดซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่จากแสนสิริ หนึ่งในโครงการที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ทำสถิติครองแชมป์ราคารีเซลต่อตารางเมตรสูงสุดในประเทศไทยที่ 1,000,000 บาทต่อตารางเมตร (เปิดตัวเมื่อปี 2559 ราคาต่อตารางเมตรเริ่มต้นประมาณ 580,000 บาท) นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่หาได้ยากยิ่งที่จะมีการขายเปลี่ยนมือต่อในตลาดในเวลานี้

หากพิจารณาในแง่ศักยภาพทำเล พบว่าทองหล่อเป็น Prime Area เป็นทำเลทองของกรุงเทพฯ ที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นย่านธุรกิจชั้นนำและแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมใจกลางกรุงเทพฯมีคอมมูนิตี้มอลล์ และถือว่าเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่ต่างชาตินิยม ทำให้ทำเลนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งยังมีอีกหนึ่งโครงการของแสนสิริ ที่อยู่ในทำเลทองหล่อ และอยู่ในกลุ่ม Sansiri Luxury Collection นั่นก็คือ KHUN by YOO (คุณ บาย ยู) ปัจจุบันเหลือเพียง 2 ยูนิตสุดท้าย ใกล้ Sold Out แล้ว ซึ่งต่อไปมูลค่าโครงการจะเพิ่มสูงขึ้นอีกแน่นอนเหมาะกับการลงทุน

“การลงทุนในโครงการคอนโดระดับลักซ์ชัวรี่ โดยเฉพาะโครงการที่เป็น Rare Item และใน Prime Area ยังมีโอกาสอยู่มาก เนื่องจากราคาของอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้ยังไปต่อได้ เพราะมีความต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง เช่น กลุ่มลูกค้าระดับบนที่ต้องการโครงการในทำเลที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ย่านใจกลางเมือง ซึ่งทองหล่อนอกจากจะเป็นทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยแล้ว หากกล่าวถึงด้านความน่าลงทุน ก็ไม่แพ้ย่านเศรษฐกิจอย่างวิทยุ สีลม-สาทร” นายอุทัย กล่าว