fbpx

Whizdom The Forestias (Petopia) คอนโดในฝันของคนรักสัตว์เลี้ยง​

จริงๆ แล้วผมก็ได้ไปดูคอนโดแบบ Pet Friendly บ่อยนะครับ แกนหลักที่มักจะมีเหมือนๆ กันก็คือ พื้นที่ส่วนกลาง (มักจะเป็นสวนชั้นล่าง) ที่อนุญาตให้เราพาคู่หูรู้ใจไปได้ มีข้อตกลงร่วมกันนิดหน่อย ซึ่งก็จะมีค่าธรรมเนียมสำหรับการเลี้ยงสัตว์เพิ่มเติมเข้ามาด้วย แต่ที่ผมประทับใจมากๆ ก็ต้องเป็นที่นี่ครับ Whizdom Petopia​

สาเหตุที่บอกแบบนี้เพราะว่า เวลาไปดูคอนโดที่เป็น Pet Friendly ทั่วไป ผมรู้สึกว่าเค้ามองการเลี้ยงสัตว์เป็นเหมือนฟังก์ชั่นเสริมของการสร้างคอนโดปกติครับ ก็คือ โอเคเรามีส่วนกลางให้นะ แต่ก็จำกัดแค่ชั้นล่าง เราทำวัสดุมาให้แล้วนะ แต่มันก็คือการคิดเป็นส่วนๆ ไป ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่า เค้าเข้าใจหัวอกคนรักสัตว์ จนอยากใช้ชีวิตร่วมกันกับสัตว์เลี้ยงแบบ 24/7 ถึงขั้นต้องเอามาอยู่ด้วยในคอนโดนั้นเป็นยังไง ซึ่งผมขอแชร์ในสิ่งที่ผมชอบจากแนวคิดของที่นี่ให้ฟังกันแบบนี้ครับ​

เอาสำหรับภาพรวมก่อน ที่นี่ให้พื้นที่ส่วนกลางหลายส่วนที่พาน้องหมาน้องแมวเข้ามาใช้ด้วยกันได้ ตั้งแต่ภายนอกมีสวนสำหรับพาเดินเล่น ซึ่งเค้าเตรียมจุดพักดื่มน้ำ และจุดทิ้งขยะของน้องเป็นระยะๆ ก่อนจะเดินเข้าล็อบบี้ที่เป็นประตู 2 ชั้นกันน้องวิ่งเตลิดออกไป มีพรมสำหรับสัตว์เลี้ยงได้ทำความสะอาดเท้า วัสดุที่ใช้ในล็อบบี้นอกจากทนรอยขีดข่วนยังมีลูกเล่นเช่นเชือกถักสำหรับให้ลับเล็บได้ด้วย อ้อ ที่นี่มี Pet Day Care รองรับในตัวเลย กรณีเราต้องไปธุระที่ไหนก็ไม่ต้องกังวล

นอกจากนี้ยังมีห้องทำงานที่สามารถทำงานไปด้วยกอดลูกชายลูกสาวเราไปด้วยได้ พร้อมบ้านแมวอยู่ตรงกลางปล่อยให้เดินเล่นได้เลย และมีห้องสำหรับน้องหมาแยกไปอีกห้องนึงด้วย เพื่อป้องกันการตีกันจนปั่นป่วนครับ ฮ่าๆ ส่วน Pet Playground ก็มีให้ใช้บนชั้น 8 พร้อมรั้วรอบขอบชิด เรียกว่าจะพาไปส่วนกลางตรงไหน ก็มีพื้นที่ให้เราได้ใช้เวลาร่วมกันได้หลายส่วนครับ​

ภายในห้องเองก็ออกแบบมา ทั้งในด้านวัสดุ และฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นผนังที่มี Air Gap ตรงกลางกันเสียงรบกวน การทำ Door Seal ประตูกันเสียงกันฝุ่น มีจุดสำหรับแขวนสายจูง มีจุดอาบน้ำ มาพร้อมฝักบัวแยกของน้องโดยเฉพาะ แถมยังเตรียมจุดวางกรงติดระเบียงพร้อม Pet Door ให้น้องออกไปเดินรับลมชมป่า 30 ไร่ตรงระเบียงได้แบบชิลๆ อีก (เดี๋ยวดูจากรูปที่เราถ่ายมาจะเห็นภาพ) ​

เรียกว่าถ้าอยากหาคอนโดไหนที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และพาสัตว์เลี้ยงคู่ใจเรามาอยู่ได้ด้วย ก็ที่นี่แหละครับ อ้อ อาคาร Petopia นี้จะคิดค่าส่วนกลางแพงกว่าอีก 2 อาคารในโครงการ Whizdom The Forestias นะครับ ที่ 70 บาท/ตร.ม. แต่เค้าไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าประกันเพิ่มเติม แบบที่เจอในคอนโด Pet Friendly อื่นๆ อีกแล้วครับ​

ใครที่สนใจพรุ่งนี้เค้าเปิดขายอีกวันนะครับ ไปชมกันได้ที่โครงการ The Forestias เลยครับ​

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3kcZjmN​

#LivingSneakPeek​#Whizdom #TheForestias #Petopia #คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้