เสื้อผ้าเก่าเปลี่ยนเป็นใหม่ ได้ที่งาน ‘Your Neighbor Clotheswap’

วันเสาร์ที่ผ่านมาแอดมินอาย ได้มีโอกาสไปงานแลกเปลี่ยนเสื้อผ้า ซึ่งเค้าจัดโดย ‘บ้านเพื่อนอารีย์’ ครั้งที่ 8 แล้วค่ะ แต่เราไปครั้งแรกนะ เห็นว่าครั้งนี้คนมาเยอะเลย เราสามารถเอาเสื้อผ้า กางเกงกระโปรง หรือเครื่องแต่งกายทั้งชายหญิงมาแลกได้ จำกัดคนละ 10 ตัว เอามาเท่าไหร่ แลกกลับไปได้เท่านั้น และต้องเป็นเสื้อผ้าสภาพดีค่ะหมวก กระเป๋า เครื่องประดับก็ได้ด้วยนะ

งาน Your Neighbor Clotheswap

ภายในงานมีโซน Check in ให้เราเอาเสื้อผ้าไปส่งเช็คและนับจำนวน พอได้ป้ายเลขจำนวนเสื้อผ้าที่เราแลกกลับได้ ก็ลุยเลย! เสื้อผ้ามีหลากหลายแนว หลากหลายไซส์ เสื้อผ้าไปเที่ยวหรือทำงานก็มี แต่อาจจะต้องใช้เวลาเลือกหน่อย ส่วนตัวเราชอบใส่เสื้อหมา ต้องงมหาดีๆเพราะน้องตัวเล็ก เลือกครบแล้วก็เอาไปจุด Check out กลับได้เลยค่า

เราว่าเป็นงานที่ดีมากๆ ใครเบื่อเสื้อผ้าที่มีอยู่แล้ว ไม่อยากเสียเงินซื้อใหม่ ก็เอาไปแลกเปลี่ยนกันใส่ ถือเป็นการปรับพฤติกรรมการซื้อเสื้อผ้าไปในตัว พอผู้คนไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ ก็ลดการใช้ทรัพยากรในการผลิต แถมช่วยลด Fast Fashion ได้ด้วย

เห็นว่าครั้งหน้าเค้าจะจัดวันเสาร์ที่ 30 กันยายน ยังไงรออัพเดททางเพจบ้านเพื่อนอารีย์อีกทีนะคะ ใครจะไปแนะนำเอาสายวัดตัวไปด้วย ก็จะได้ไซส์ที่แม่นยำมากขึ้นค่าา

​#LivingSneakPeek #YourNeighborClotheswap #บ้านเพื่อนอารีย์ #แลกเปลี่ยนเสื้อผ้า