fbpx

Zaap & Healthy @LUERJAI

Zaap & Healthy @LUERJAI

Zaap & Healthy @LUERJAI

Zaap & Healthy @LUERJAI ใครอกหักเชิญทางนี้ครับ ผมจะพาไปทำความรู้จักกับร้านอาหารร้านใหม่ใน Siam Square One ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ร้านเหลืองๆ ส้มๆ หาไม่ยาก เดินขึ้นบันไดเลื่อนหน้า Starbucks มาก็เจอเลย

ที่ชวนคนอกหักมากินเพราะที่นี่เค้ามีชื่อร้านน่ารักๆ ว่า “เหลือใจ” ครับ คือมีทั้งใจ มีทั้งลาบไก่ และไข่ออนเซ็น ฮ่าๆ

Zaap & Healthy @LUERJAI
Zaap & Healthy @LUERJAI

แรกเริ่มเลยคือต้องยืนสั่งอาหารด้านหน้าร้านก่อน ไม่ต้องคิดจะเข้าไปเบียดกันข้างในเลย เพราะร้านค่อนข้างเล็ก มีที่นั่งไม่มาก จัดวางเป็นโต๊ะ และบาร์ขนาดกะทัดรัดแต่ก็สามารถวางอาหารแต่ละเมนูได้แบบพอดีๆ

Zaap & Healthy @LUERJAI

ด้านหน้านอกจากจะมีเจ้าของร้านหน้าขาวตี๋มายืนรับออเดอร์ด้วยตัวเองแล้ว ยังมีป้ายบอกวิธีการทานอาหารแบบ DIY ได้ด้วยตัวเอง คือถ้าใครอยากได้สารอาหารครบๆ ก็เลือกใส่ผักครึ่งนึงข้าวครึ่งนึง หรือจะ Healthy แบบสุดๆ ไปเลยก็สั่งแบบผักล้วน แต่ถ้าใครอยากลองชิมทั้งปลาดิบและปลาสุกก็เลือกได้เช่นกันครับ แถมไม่ต้องจ่ายเพิ่มด้วยนะ

Zaap & Healthy @LUERJAI

หลังจากชำระเงินเสร็จถ้าโต๊ะว่างเค้าก็จะให้เข้ามานั่งรอด้านในเลยครับ พอถึงคิวแล้วก็ค่อยเดินไปหยิบอาหารของตัวเอง ซึ่งก็ดูหมายเลขคิวได้จากจอสีขาวๆ ด้านบนทางขวามือเลย

Zaap & Healthy @LUERJAI

เครื่องดื่มบริการตัวเองครับ ตรงนี้จะเป็นซุปปลาและน้ำ Refill ให้เดินมาตักกันเอาเอง ซึ่งอร่อยทุกรส ทั้ง ชาเขียว ชามะลิหวานกำลังดี และมิกซ์เบอร์รี่ ส่วนซุปก็ร้อนได้ที่ รสชาติกำลังดีเลยครับ ใครอยากทานก็เพิ่มอีก 40 บาท

Zaap & Healthy @LUERJAI

หลอดกระดาษด้วยนะฮะ

Zaap & Healthy @LUERJAI
Zaap & Healthy @LUERJAI

เมนูที่ผมสั่งวันนี้เค้าว่าเป็น อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด คือยำขนมจีนซาบะดอง แต่ใครไม่กินเผ็ดก็ยอมพลาดได้ครับ เพราะมันเผ็ดจี๊ดมาก เค้ามีน้ำยำติดมาให้ราดเพิ่มด้วย ยิ่งเผ็ดจี๊ดเข้าไปใหญ่ ส่วนเนื้อปลาซาบะดองคืออร่อยเลย ผักให้ล้น ขนมจีนให้เยอะ เครื่องเคียงก็จัดเต็มสมเป็นยำขนมจีน [ราคา 189.-]

Zaap & Healthy @LUERJAI
Zaap & Healthy @LUERJAI

อีกหนึ่งเมนูที่ผมเห็นเค้าสั่งกันแทบทุกโต๊ะ พ่อค้าหน้ามนเค้าก็แนะนำมาด้วย คือ แซลมอนโปเกโบวล์ อร่อยเด็ดไปเจ็ดโลก! (สโลแกนเค้า) ซึ่งก็จะมีข้าวไรส์เบอร์รี่ แตงกวา อโวคาโด้ ถั่วแระญี่ปุ่น แซลมอนคำโต โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง และสาหร่ายครับ สามารถเลือกซอสได้ถึง 8 รสชาติด้วยกัน (มีรสไรบ้างเดี๋ยวผมแปะไว้ให้ในคอมเมนต์) [ราคา 229.-]

ส่วนตัวผมเลือกกินรสออริจินัล ซึ่งมันก็เหมาะสมกับการราดบนแซลมอนอยู่แล้ว แต่ถ้าใครอยากจะลองราดน้ำปลาร้า หรือน้ำลาบ ก็มีครับ หูย ขอเช็ดน้ำลายแป๊บ

สรุปโดยรวม “เหลือใจ”

  • รสชาติ “อร่อย” ให้เยอะอิ่มไปสองวัน
  • ร้านน่ารัก พ่อค้า พนักงานเป็นกันเอง
  • ราคาก็คุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณที่เค้าให้มาครับ
  • มีบัตรสมาชิกให้ทำด้วยครับ ส่วนรายละเอียดลองไปสอบถามหน้าร้านดูอีกทีนะ

ใครแวะเวียนไปสยามสแควร์วัน อยากได้ลองชิมอะไรใหม่ๆ แถมได้ความรักสุขภาพ ลองเข้าไปชิมร้านเหลือใจกันดู เผื่อจะได้รู้ใจตัวเองครับ 😀

ติดตามเราได้ที่ : facebook

ติดต่อสอบถาม : Contact 

ข่าวสารน่ารู้

Central The Ecosystem of Quality Living

เซ็นทรัลพัฒนา รุกแผนธุรกิจ Residential ภายใน 5 ปี ขยายเพิ่มกว่า 50 โครงการ สร้างมาตรฐานโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพทั่วประเทศ ‘The Ecosystem of Quality Living’ ชูจุดแข็งโครงการติดศูนย์การค้าและอยู่ในมิกซ์ยูสชั้นนำ พร้อมบุกเมืองรองเปิดตัว 6 โครงการใหม่ทั้งแนวราบและแนวสูง

คุณวิโรจน์ เจริญตรา

“พรีบิลท์” ประกาศรุก 2 โครงการใหม่ต้นไตรมาส 3 ปีนี้ ต่อยอดความสำเร็จ หลังโครงการบ้านเดี่ยว “พรรณนา พุทธมณฑล สาย 3” Sold out เดินหน้าหาที่ดินพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวอีก 2 ทำเล ย่านทวีวัฒนา-ศาลายา