รีวิว ‘Aspire Vibha-Victory‘ คอนโดใหม่เปิดทุกมิติของการพักผ่อน เริ่ม 2.79 ล้าน*

แว่วคอนโดใหม่จากเอพี อย่าง ‘Aspire Vibha-Victory’ ที่เน้นบรรยากาศความ Relax, Retreat และ Recover ให้ได้ชาร์จพลังกับพื้นที่สีเขียวเสมือนโอเอซิส กับความเป็นส่วนตัวเพียง 593 ยูนิต ที่อยู่ใจกลางเมืองเชื่อมต่ออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและวิภาวดีรังสิต ก่อนจะได้ชมรูปจากโครงการ ก็ขอไปดูความน่าสนใจรอบๆ กันไปก่อนก็แล้วกันครับ

โครงการนี้อยู่บน ถ.ดินแดง บริเวณแยกดินแดงส่วนที่ตัดกับถ.วิภาวดีรังสิตเลยครับ ตรงโซนอนุสาวรีย์ชัยฯ นี้เป็นเหมือนใจกลางที่สามารถเชื่อมต่อไปทางอโศก, พระราม 9, เพชรบุรี หรือจะเข้าเมืองไปพญาไท, ราชเทวี สู่ปทุมวัน ถ้าอยากออกนอกเมืองก็แค่มุ่งสู่วิภาวดี, ดอนเมืองได้เลย ใกล้ทางด่วนหลายสาย และยังมี BTS สายสีเขียวสายหลัก สถานีอนุเสาวรีย์ชัยฯ อยู่ห่างไป 1 กม. ซึ่งก็เป็นศูนย์รวมรถตู้ไปปริมณฑลและต่างจังหวัด มีหลากหลายตัวเลือกในการเดินทางครับ

แน่นอนว่าจุดที่คนอยู่เยอะ อาหารการกินก็ตามมา วันนี้ผมก็จะพาไปเดินเล่นในแหล่งไลฟ์สไตล์ คาเฟ่ และร้านอาหารที่คอยอำนวยความสะดวกใกล้ๆ ในระยะราว 5 กม. ลัดเลาะทั้งอนุสาวรีย์ชัยฯ – รางน้ำ และวิภาวดีรังสิตที่อยู่ติดกับโครงการครับ

มาเริ่มกันที่ ‘ร้านลุงใหญ่ ไทยอีสาน’ ใกล้คอนโด เพียง 190 ม. ขายอาหารอีสาน ทั้งข้าวเหนียว ส้มตำให้ได้แซ่บนัว เป็นร้านที่เข้าใจคำว่าเผ็ดน้อย ถูกใจผมเลยครับ

ถัดมาตรงอนุเสาวรีย์ชัยฯ ใน ‘515 Victory’ อีกจุดที่ร่มรื่น ผ่อนคลายกับน้ำตกจำลอง ที่นี่มี Starbucks, คาเฟ่อย่าง Libary ที่เปิดเป็นบาร์ตอนกลางคืนด้วย, มีร้านอาหารปิ้งย่างเกาหลีอย่าง kore kore รวมถึงมีร้านน้ำชา, ร้านขนม และร้านทำเล็บ แล้วยังมีโรงแรมในบรรยากาศสงบรวมอยู่ด้วยกัน

เดินมานิดหน่อยก็ถึงห้าง ‘Century’ ที่ผมชอบไปกินสเต๊ก Eat Am Are ที่นี่ก็มีร้านค้าร้านอาหารให้เลือกเยอะ เป็นอีกจุดที่มาซื้อของใช้เข้าบ้านได้ มีโรงหนังด้วย

ข้างกันจะเจอกับซอยรางน้ำ ที่มี King Power ให้ช็อปปิ้ง และมีสวนสาธารณะอย่างสวนสันติภาพ ไปเดินเล่นพักผ่อนกายในพื้นที่สีเขียว ในซอยรางน้ำมีร้านกาแฟตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยเลยครับ วันนี้ผมจะพาไปคาเฟ่ 2 แบบ 2 สไตล์

  • เริ่มที่ร้าน Kay’s สาขารางน้ำ อยู่ในซ.ร่วมจิต ตกแต่งแบบมินิมอลสีขาวแซมสีไม้อ่อน มีอาหาร และเครื่องดื่มบริการ วันนี้สั่งเฟรนช์โทสต์หวานอร่อย ตัดกับน้ำผลไม้เปรี้ยวกำลังดี มีที่จอดรถหน้าร้านนะ
  • ซอยข้างกัน มีร้าน Chibi Chibi Good Coffee, No Food ชื่อร้านก็รู้ว่าไม่ขายอาหารเป็นโฮมคาเฟ่ที่ให้บรรยากาศโดดเด่นเฉพาะตัว เข้ามาเหมือนอยู่ในมุมพักผ่อนของบ้านที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ท่ามกลางหนังสือเรียงรายอยู่รอบตัวเหมือนร้าน Book Store สุดคลาสสิค ให้ความรู้สึกอบอุ่นไม่เหมือนใคร เค้ามีหนังสือและเกม ที่หยิบมาอ่านมาเล่นได้ แล้วยังมีแมวชื่อเมอร์รี่ต้อนรับเป็นอย่างดีมีที่จอดรถเช่นกันครับ

โซนนี้ก็ยังเป็นแหล่งของโรงพยาบาลมากมาย อย่างบนถ.ราชวิถีเอง ก็มีทั้งรพ.ราชวิถี, รพ.พระมงกุฎเกล้า, รพ.เวชศาสตร์เขตร้อน และสถาบันวิจัยต่างๆ ถัดไปหน่อยก็มีรพ.รามาฯ และเป็นเส้นทางที่มุ่งไปทางกรุงเทพฝั่งธนได้อีกด้วย

นี่ก็เป็นภาพบรรยากาศคร่าวๆ ของการใช้ชีวิตในคอนโดใจกลางกรุง ที่เป็น Center ของการคมนาคม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบครับ ซึ่งเค้ากำลังจะมี VIP DAY เปิดจองครั้งแรก วันที่ 11-12 พ.ย.นี้ มากับราคาดีที่สุด เริ่มเพียง 98,000 บาท/ตร.ม.*

  • ห้อง 1 BED เพียง 2.79 ล้าน*
  • ห้อง 1 BED EXTRA เริ่ม 3.49 ล้าน*

ลงทะเบียนเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสาร และรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท* คลิก https://apth.ly/8c8c

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1623

แผนที่โครงการ : https://maps.app.goo.gl/oNgheArV2eeKN14r9

Aspire Vibha-Victory

ย่านนี้มีคาเฟ่น่าสนใจอยู่หลายที่เลยครับ

เป็นที่รู้กันดีครับว่าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินี่คือใจกลางการเชื่อมต่อไปยังจุดสำคัญของกรุงเทพหลายที่เลยนะ BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้านการเดินทาง ที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1 กม.ครับ

นี่ก็คือที่ตั้งของโครงการฮะ อยู่บนถ.ดินแดง ตรงแยกดินแดง จุดจัดกับถ.วิภาวดีรังสิตพอดี ตรงนี้เหมือนเป็นใจกลางที่เดินทางออกสู่หลายโซนได้ฮะ ไม่ว่าจะเป็นแหล่ง CBD หรือในตัวเมืองกรุงเทพและปริมณฑล

ร้านลุงใหญ่ ไทย-อีสาน’ ชื่อนี้ต้องมีข้าวเหนียม ส้มตำ ไก่ย่าง บรรดาอาหารอีสานรสชาติแซ่บนัวครับ

เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.

‘515 Victory’ รวมร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ และโรงแรมไว้ในที่เดียว มีสวนสีเขียวพร้อมน้ำตกจำลองให้ผ่อนคลายด้วยครับ

‘Libary’ คาเฟ่และบาร์ ตอนนี้เค้าตกแต่งธีมฮาโลวีนอยู่ด้วย แต่ไม่มีอะไรน่ากลัวครับ แค่มืดๆนิดหน่อย เดินเข้าได้เลย
โซนคาเฟ่เปิด 10.00-18.00 น. / บาร์เปิด 18.00-00.00 น. ครับ

ห้าง Century ในตำนาน เปิดมานานมากๆ ยังคงมีร้านอาหาร ร้านค้าครบครัน ไปจนถึงคลินิกความงามและคลินิกทำฟัน แล้วก็มีโรงหนังด้วยครับ

‘ซอยรางน้ำ’ ซอยที่มีร้านอาหาร คาเฟ่ และสิ่งอำนวยความสะดวกตั้งแต่ต้นซอยไปจนท้ายซอย

‘สวนสันติภาพ’ สวนสาธารณะสีเขียวขนาดกลาง ที่มาเดินเล่น วิ่งออกกำลังกาย ชมพืชพันธุ์ไม้นานาชนิดได้

‘คาเฟ่ Kay’s สาขา Rangnam’ อยู่ในซ.ร่วมจิต ร้านสวยมินิมอล มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เฟรนช์โทสต์เค้าอร่อยมากฮะ

เปิดทุกวัน 07.00-16.00 น.

คาเฟ่ Chibi Chibi Good Coffee No Food‘ อยู่ในซ.ศรีอยุธยา 2 กับสไตล์โฮมคาเฟ่สุดโคซี่ มีเครื่องดื่มขาย ไม่มีอาหารนะ วันนี้สั่ง Havana เป็นน้ำสัปปะรด ผสมน้ำส้มเปรี้ยวหวานกำลังดี

เปิดทุกวัน 10.00-18.00 น.

มีน้อง ‘เมอร์รี่’ มาต้อนรับเป็นอย่างดี

โรงพยาบาลและสถาบันวิจัยชั้นนำ ที่อยู่บนถนนราชวิถีครับ

นี่ก็คือแค่ส่วนหนึ่งของสิ่งอำนวยความสะดวกในทำเลโครงการ “Aspire Vibha-Victory” ที่ผมพาชมกันไปครับ เป็นย่านที่ครบครันทุกการใช้ชีวิต สะดวกด้านการเดินทาง ไว้มีรูปภาพของโครงการอัพเดทเมื่อไหร่ผมจะนำมาให้ชมที่นี่เช่นเคยครับ