รีวิว การใช้ชีวิตวิบวับใจกลางเมกาซิตี้ที่ “NOWW MEGA” เริ่ม 1.59 ล้าน เปิดจองครั้งแรก 25 พ.ย. นี้

เมื่อพูดถึง “บางนา” นึกถึงอะไรกันบ้างครับ บางคนอาจจะนึกถึงรถไฟฟ้า หลับตานึกถึงคาเฟ่สวยๆ บางคนอาจจะนึกถึงไบเทคเวลาจัดงาน แต่ผมเชื่อว่าสำหรับใครหลายคนคงต้องมีชื่อของ “เมกาบางนา” อย่างแน่นอน กว่า 10 ปีที่เมกาบางนาเป็นศูนย์รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้ง กิน ดื่ม ​ หลายร้อยเมนูเลิศรส เป็นที่พบปะสังสรรค์สนุกสนานกับกิจกรรมบันเทิง หรือเป็นที่พึ่งเวลาอยากจะแต่งบ้านให้สวยถูกใจ ที่จริงแล้วเมกาบางนาไม่ได้เป็นเพียงแค่ศูนย์การค้านะครับ แต่เป็นส่วนหนึ่งของ “เมืองในเมือง” บนที่ดินกว่า 400 ไร่ ที่เรียกว่าอาณาจักร “เมกาซิตี้” วันนี้ผมก็เลยขอพาทุกคนไปชมความน่าสนใจของทำเลนี้ พร้อมๆ กับพาไปดูแหล่งช้อป ชิม ชิลล์ที่น่าสนใจต้อนรับคอนโดใหม่ในเมกาซิตี้อย่าง NOWW MEGA กันครับ

แรกเริ่มเดิมที เมกาบางนา ก็เปิดตัวด้วยความเป็นห้าง เปิดให้บริการควบคู่กับพาร์ทเนอร์คนสำคัญอย่างอิเกียแบบตามๆ กันมา และเติบโตอย่างรวดเร็วกว่าแผนที่วางไว้ด้วยปัจจัยบวกในเชิงทำเลหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตของประชากรในย่านบางนาที่มีกำลังซื้อสูง เห็นได้จากเทรนด์ในการพัฒนา Residences ในทำเลนี้ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องตามไปด้วย รวมไปทั้งโครงการลงทุนขนาดใหญ่อย่างการขยายสนามบินสุวรรณภูมิ การพัฒนาโครงสร้างรถไฟฟ้า รวมทั้งอภิมหาโปรเจคอย่าง Bangkok Mall ที่เป็นตัวผลักดันเชิงแข่งขันให้เมกาบางนา ต้องปรับวิสัยทัศน์ในการพัฒนาที่ดินกว่า 400 ไร่ให้เป็นโปรเจค Mixed Use รีแบรนด์เป็น “เมกาซิตี้” ที่จะมีความหลากหลายเพื่อดึงดูดคนให้ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ได้ทุกช่วงวัย ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์นั่นเองครับ

ด้วยความที่มีขนาดที่ดินใหญ่มาก เมกาซิตี้ จึงแบ่งโซนที่ดินเพื่อพัฒนาเป็นโปรเจคต่างๆ เริ่มตั้งแต่ห้างเมกาบางนาที่ทำในรูปแบบศูนย์การค้าแนวราบ 2 ชั้น เพื่อให้คนเดินง่าย ไม่มีจุดบอดในชั้นสูงๆ จากเดิมก็ว่าขนาดใหญ่มากแล้วด้วยพื้นที่กว่า 400,000 ตร.ม. จนกลายเป็นห้างแนวราบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน อยู่เคียงคู่กับ IKEA Flagship Store สาขาแรกของไทย ทุกวันนี้เมกาซิตี้พัฒนาที่ดินครอบคลุมแล้วกว่า 300 ไร่ รวมพื้นที่ศูนย์การค้ากว่า 577,000 ตร.ม. ไม่ว่าจะการเพิ่มส่วนต่อขยาย MEGA Foodwalk ศูนย์รวมของอร่อยนานาชาติ เพิ่มอาคารจอดรถอิเกีย 8 ชั้น พัฒนาโซนสำหรับเด็ก ทั้ง MEGA Harborland และสถาบันเสริมทักษะสำหรับคุณหนูๆ โดยเฉพาะ, สวนสาธารณะ MEGA Park, โรงเรียนนานาชาติ D-PREP, เซ็นทรัลส่วนต่อขยาย และล่าสุดคือ TopGolf ศูนย์รวมความบันเทิงที่ใช้เทคโนโลยีมาผสมผสานกับการเล่นกอล์ฟจนกลายเป็นเกมแข่งขันสนุกๆ สำหรับทุกวัย

นี่ยังไม่นับการพัฒนาที่ดินบางแปลงเป็นที่อยู่อาศัยไปแล้ว 2 โครงการ แถมยังมีที่ดินเหลือให้พัฒนาอีกรวมกว่า 100 ไร่ และผมได้ยินข่าวแว่วๆ ว่าเค้าจะนำโรงแรมที่เป็นอินเตอร์เชนมาลงอีก 3 โปรเจค ทั้งหมดนี้ทำให้เห็นอนาคตการเติบโตของอาณาจักรเมกาซิตี้นี้ที่เริ่มมาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน และยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด แม้จะมีโปรเจคอย่าง Marvel Experience Thailand ที่เคยพับเสื่อไปซึ่งแฟนมาร์เวลอย่างผมก็ได้แต่เสียดายว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่ก็นั่นแหละครับ สิ่งที่ใช่เท่านั้นที่จะยังคงอยู่ และตัวเลขผู้คนที่แวะเวียนมาใช้บริการกว่า 150,000 คนคือหลักฐานที่ทำให้เห็นถึงความสำเร็จของที่นี่ในปัจจุบัน

ซึ่งในวันนี้ผมจะพาทุกคนไปเดินเล่นกันให้เห็นภาพบรรยากาศความคึกคัก โดยเฉพาะเรื่องปากท้องของโปรดของผมในเมกาบางนา และสิ่งที่น่าสนใจในเมกาซิตี้กันครับ พ่วงกับของแถมเป็นคาเฟ่สวยๆ และตลาดที่น่าสนใจในย่านนี้ให้ชมกันด้วย ใครมีลายแทงร้านดีร้านเด็ดอะไร แลกเปลี่ยนกันในคอมเมนต์ได้เลยครับ

แน่นอนว่าเมื่อโอกาสต่างๆ นำพาธุรกิจ ผู้คน และเม็ดเงินเข้ามา การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับการเจริญเติบโตก็จะเกิดขึ้นรองรับต่อไป โดยเฉพาะโครงการล่าสุด NOWW MEGA เป็นการพัฒนาแปลงที่ดินภายในอาณาจักรเมกาซิตี้ให้เป็นคอนโดมิเนียม High Rise ที่เน้นคอนเซปต์ความสุขบนความพอดี คิดให้ครบเท่าที่ชีวิตต้องการ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยคุ้มค่ามากที่สุดในราคาเริ่มต้นแค่ 1.59 ล้านบาทครับ มีผมรายละเอียดโครงการเบื้องต้นมาฝากกันด้วยNOWW MEGA

คอนโด NOWW MEGA

NOWW MEGA เป็นคอนโดสูง 45 ชั้น รวมห้องพักอาศัย 2,030 ยูนิต แบ่งเป็น 2 อาคาร Tower A 1,149 ยูนิต (และ 10 ร้านค้า) Tower B มี 881 ยูนิต เค้าลดทอนพื้นที่ส่วนกลางที่คนไม่ค่อยได้ใช้ และเป็นภาระในการบำรุงรักษาอย่างสระว่ายน้ำออกไป เน้นพื้นที่ที่คนใช้กันเยอะโดยเฉพาะวัยทำงานอย่าง Co-working Space ให้มีหลากหลายและดีไซน์สวยน่าใช้งาน, มีพื้นที่สวนสีเขียวที่เกิดจากการนำ Courtyard มาเรียงต่อกันแทรกด้วยที่นั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้, มี Live Hall เป็นฟังก์ชันแนวคิดใหม่ที่ยืดหยุ่นผสมผสานทั้ง Living Area + Dining Area + Pantry + Delivery Boxให้มานั่งพบปะ ทำงาน กินขนม รับพัสดุที่มี Seating ให้เลือกตามต้องการ ทั้งหมดนี้ก็เลยทำให้สามารถทำราคาให้จับต้องได้ และมีค่าส่วนกลางเบาลงเหลือเพียง 29 บาท/ตร.ม. ครับ

ใครที่สนใจเค้าเตรียมเปิดจองครั้งแรก 25 พฤศจิกายนนี้นะครับ สามารถคลิกลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษจากโครงการได้ที่ https://bit.ly/3Mp4Sgl หรือ โทร.1797 ครับ

วันนี้ผมขอพาทุกคนเดินทัวร์เมกาซิตี้บางนา พร้อมอัพเดทสิ่งที่น่าสนใจกันครับ

แน่นอนว่าสิ่งที่น่าสนใจที่สุดสำหรับผมก็คือเรื่องปากท้อง ของกินมีให้ละลานตาแน่นอน

ตามด้วยของแถมเป็นคาเฟ่ใกล้ๆ เมกาบางนาท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเย็นชื่นใจ

ขอสตาร์ทกันที่เมกาซิตี้ก่อนก็แล้วกัน สิ่งที่ดึงดูดให้ผมเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลจากกรุงเทพตะวันตก มาถึงประเทศบางนา ก็คือของกินนั่นเอง โดยเฉพาะในโซน MEGA Foodwalk ที่อัพเดทปรับปรุงอยู่ตลอด

ยังไม่รวมกับพื้นที่หมุนเวียนด้านล่างที่ทำให้การมาเดินในแต่ละช่วงไม่น่าเบื่อครับ

ไหนๆ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ขอนับหนึ่งกันที่ร้านสุดอร่อยที่มีคนต่อคิวกันแน่นก็คือ ทงคัตสึ วาโกสักหน่อย

ทีเด็ดร้านนี้อยู่ที่ข้าวครับ เก็บความร้อนได้ดีเยี่ยม แถมเม็ดนุ่มหนับ หอมอร่อย กินคู่กันกับทงคัตสึสันในนุ่มๆ ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะ เห็นหม้อใหญ่แบบนี้กินไม่เหลือเลยนะ มีสลัดแนมแกล้มแก้เลี่ยน แถมเติมได้ตลอดทั้งคู่ครับ อิ่มแล้วเดินทางต่อได้

จุดเด่นของ MEGA Foodwalk ก็คือ อาหารมีให้เลือกเยอะ แม้ในประเภทเดียวกันก็มีหลายร้าน ขอเริ่มจากต้มๆ ถ้าอยากกินสไตล์ไทยก็ไป MK Live ที่เน้นอาหารสุขภาพ, สไตล์จีนก็เอี่ยวไถ่

หรือถ้าอยากกินสุกี้ยากี้ให้หนำใจก็ต้อง MO-MO-PARADISE อย่างไม่ลังเล

มีต้มก็ต้องมีย่าง จะญี่ปุ่นหรือเกาหลีก็มีตัวเลือกนะ ไม่ว่าจะ AKA, YAKINIKU LIKE, SSAMTHING TOGETHER แต่ร้านโปรดที่หนึ่งในใจของผมก็คือ Saemaeul นี่แหละ

ส่วนสายแข็งอยากได้ระดับบุฟเฟ่ต์ ที่นี่ก็มี WISDOM นะ อาหารหลากหลายใช้ได้เลย ทั้งไทย, จีน, ฝรั่ง, ญี่ปุ่น ที่ร้านนี้ผมกินเป็ดปักกิ่งได้เพลินๆ รสชาติดีเลยครับ

ส่วนสายแข็งสัญชาติญี่ปุ่น มี 2 ศรีพี่น้อง OISHI Eaterium, และชาบูชิให้เลือกครับ

หลังจากมีตัวเลือกจัดหนักกันมาชุดใหญ่อยากกินผักใบเขียวให้ร่างเพรียวกันบ้างก็ลองแวะ SALAD FACTORY รับรองว่าชามโตจนตกใจ อร่อยได้สุขภาพเหมือนกันครับ

ส่วนใครใคร่กินคำเบาๆ ก็มีร้านซูชิที่บอกเลยว่าเพียบ ไล่ตั้งแต่ Sushiro ซูชิสายพานยอดฮิต, Sushi HANA, SushiPlus, Maguro และอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนสายปาร์ตี้ อยากดริ๊งเพลินยาวไป เลือกให้ถูกจริตได้ทุกสายไม่ว่าจะชงเจริญ, Wine I Love You, หรืออิซากายะอย่าง Shakariki 432

และก็อยากชวนให้ไปลองของหวานตบท้ายกันด้วยถ้วยถัง ร้านขนมหวานเจ้าดังที่เปิดที่นี่พร้อมเมนูพิเศษที่กินได้ที่เดียวด้วยครับ

นี่เรียกว่าเป็นแค่ตัวอย่างส่วนเดียวของ MEGA Foodwalk ในโซนที่อยู่ด้านนอกห้างนะครับ เดี๋ยวเราพาไปดูของกินในห้างกันต่ออีกสักหน่อย

ข้างในนี้ถือว่าเป็นเหมือนการรวมตัวของคาเฟ่และของหวานทั่วภูมิภาคมาอยู่ที่นี่เลยครับ ไม่ว่าจะชา กาแฟ ขนม นมเนย ยกตัวอย่างเช่น ROOTS, CASA LAPIN, THE VOLCANO (ของดีจากเชียงใหม่), Milch

ร้าน brown, ERIC KAYSER, Red Diamond, GA/GA, ชีวิตชีวา (ของดีจากเชียงใหม่อีกเช่นกัน)

พักจากอาหารและของหวานละลานตามาสู่การช้อปปิ้งกันบ้างครับ ที่นี่มีร้าน FRANK! Lifestyle Store ที่มีทั้งเสื้อผ้า ของใช้กระจุกกระจิกน่ารักๆ ให้เลือกช้อปมาเปิดให้บริการ

ใครสาย Care Bear ที่ชั้น 2 หน้า food republic มีให้เลือกหลากสีสันวางไว้เรียงกันเป็นสายรุ้งครับ

ส่วนความบันเทิงที่อยู่มานานอย่าง BluO ก็คึกคักไม่เปลี่ยน ลานไอซ์สเก็ตที่นี่คนเยอะมากกก

หรือโรงภาพยนตร์ที่นี่ก็เทคโนโลยีล้ำหน้า เป็นโรงนำร่องที่ใช้ระบบ IMAX Laser หนึ่งใน 3 ที่แรกของไทย เคียงคู่กับที่ไอคอนสยาม และสยามพารากอน

ส่วนสายแต่งบ้านไม่ต้องอธิบายถึงสรรพคุณของอิเกีย ที่เดินเข้าไปแล้วต้องห้ามลืมหยิบของ เพราะแทบจะต้องลากเท้าสาวเข้าไปใหม่

แต่ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศหาของเล็กๆ อีกสไตล์ มี H&M Home ให้เดินเพลินๆ เหมือนกัน

มีดอกไม้ตกแต่งขายข้างในด้วย หลายคนที่กำลังแต่งบ้านน่าจะชอบ

อีกจุดหนึ่งที่เมกาบางนาให้ความสำคัญคือ โซนสำหรับคุณหนูๆ ไม่ว่าจะเล่นสนุก ออกกำลังกาย หรือเสริมสร้างทักษะและพัฒนาการมีให้เลือกเต็มไปหมดเลยครับ ผมเดินผ่านเห็นเด็กตัวน้อยในชุดเชฟเรียนรู้การทำอาหารอย่างสนุกสนานแล้วอดอมยิ้มตามไปด้วยไม่ได้

และไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน ทั้งคุณผู้หญิง หรือพ่อบ้านแม่บ้าน

มีที่ทางให้ช้อปปิ้งกันทั้งนั้น เมกาบางนานี่ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัยให้มาใช้เวลาได้ดีจริงๆ ครับ

มีที่ทางให้ช้อปปิ้งกันทั้งนั้น เมกาบางนานี่ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัยให้มาใช้เวลาได้ดีจริงๆ ครับ

ขอทิ้งท้ายก่อนออกไปสู่ข้างนอกด้วยบรรยากาศภายในที่ยังมีทั้ง Top Golf, MEGA Park ที่ให้เราได้ใช้พักผ่อนในวันสนุกๆ กับเพื่อนๆ และได้สูดอากาศธรรมชาติกันได้ในใจกลางเมกาซิตี้ครับ

และอย่างที่บอกไว้ตอนต้น ผมขอทิ้งท้ายไว้ด้วยสิ่งที่น่าสนใจรอบๆ เมกาซิตี้กันด้วย เริ่มจากร้านคาเฟ่สวยๆ ที่ชื่อว่า horme café ครับ บรรยากาศร่มรื่นมากกก อยู่ในรั้วเดียวกันกับบ้านส้มตำนะผมได้ลองชิม Dirty ที่นี่เข้มข้นถึงใจคอกาแฟน่าจะชอบครับ

ส่วนถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศห้างมาเดินตลาด มี Foodie Market และ Primary House อยู่เยื้องๆ กันครับ

ร้านอาหารหลายชนิด ทั้งอาหารญี่ปุ่น ชาบูหมาล่า อาหารไทย ตกเย็นมีลานให้นั่งดื่มกันได้อีกฟีลนึงนะ แบบนี้ผมก็ชอบเหมือนกัน

โดยรอบยังมี โลตัส บางนา-ตราด, ไทวัสดุ และ DECATHLON สาขาใหญ่เอาใจคนชอบออกกำลังและกำลังเล็งของแคมปิ้งใหม่ๆ ให้ได้อัพเดทคอลเลคชั่น

แถมยังใกล้กับสำนักงานเกรด A อาคาร WHA Tower ที่มีสำนักงานให้เช่ารวมพื้นที่กว่า 52,000 ตร.ม. สุดทันสมัยอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือความน่าสนใจของทำเลศักยภาพอย่างเมกาซิตี้ บางนา ที่เราพามาชมกันครับ ก่อนจะจากกันไปผมมีรูปภาพจากโครงการคอนโดใหม่ NOWW MEGA ที่เกริ่นไว้มาฝากกันด้วยครับ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมจากโครงการ โทร. โทร.1797 หรือคลิก https://bit.ly/3Mp4Sgl ได้เลยครับ

Garden

Live Hall A

Live Hall B

Live Studio

NOWW Hall (Co-working Space)

NOWW Hall (Co-working Space)

Rooftop