รีวิว คอนโด KAVE Seed Kaset คอนโดซ่อนเฟี้ยว ใกล้ ม.เกษตร เริ่ม 2.29 ล้าน

ลงทะเบียนคลิก >> https://bit.ly/3PqmLKg

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับคอนโดใหม่ล่าสุด จาก AssetWise ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ซีรีย์ Campus Condo ของเค้ามาตั้งอยู่ในเมืองขนาดนี้ นั่นก็คือ “KAVE Seed Kaset” ครับ ฟังจากชื่อก็คงรู้ว่าใกล้ ม.เกษตรศาสตร์ ย่านที่ได้อานิสงส์จากส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าเส้นหลักสายสีเขียว นั่งต่อเดียวเข้าสู่ใจกลางเมืองแบบน่าอิจฉาแทนหลายคนที่จบไปก่อน เป็นคอนโดตัวเลือกใหม่ของคนโซนนี้ เน้นพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้งานตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ และมีลูกเล่นที่ซ่อนความน่าสนใจไว้ในงาน Interior เป็นกิมมิคเฉพาะโครงการนี้ด้วยครับ​

​ทำเลและการเดินทาง​

คอนโด KAVE Seed Kaset ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 34 แยก 11 เป็นทำเลรอบ ม.เกษตรฯ ที่มีน้องๆ นิสิตมาอยู่กันเยอะครับ เรียกว่าบรรดาคอนโด และอพาร์ทเมนต์แถบนี้ผู้เช่าเพียบ เมื่อคนเข้ามา ร้านค้าและอาหารการกินก็ตามมาด้วย มีทั้ง 7-11, Mini BigC, Lotus’s, ร้านซักผ้า, ร้านขายยา อาหารคาวหวาน คาเฟ่ และร้านอาหารสวยๆ อย่าง ขมิ้น Cuisine & Café ซึ่งเราเก็บภาพมาฝากด้วย พอตกกลางคืนอยากจะขยับไปสังสรรค์ที่ Superhit ก็ยังได้ด้วยครับ เรียกได้ว่าเป็นซอยที่ครบจบในการใช้ชีวิต เป็นจุดที่อุดมสมบูรณ์อีกจุดนึงถัดจากฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยฝั่งงามวงศ์วานเลยครับ ​

ส่วนคนที่ใช้รถใช้ถนน ซอยนี้จะยืดหยุ่นในการเดินทาง เพราะเชื่อมต่อถนนสำคัญทะลุหากันได้หมด ทั้งพหลโยธิน, เสนานิคม และประเสริฐมนูกิจ ซึ่งก็มี BTS สถานีเสนานิคมให้ใช้ได้สะดวก เพราะอยู่ปากซอยพหลโยธิน 34 ก็เจอเลย จะไปใช้เวลาวันว่างดูหนังที่เมเจอร์ รัชโยธิน ช้อปปิ้งที่เซ็นทรัลลาดพร้าว หรือไปฟังดนตรีที่สยามโฉมใหม่ก็ใช้รถไฟฟ้าเส้นนี้แหละต่อเดียวถึงเลย ​

ภาพรวมโครงการ​

ที่นี่เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 3 อาคาร รวม 600 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่เกือบ 4 ไร่ (ที่จอดรถประมาณ 32%) จุดเด่นที่สุดของคอนโด คือ การออกแบบ Facilities ที่จัดมาให้อย่างสมบูรณ์พูนสุข และมีกระจายให้ใช้งานกันทุกอาคาร เป็นจุดแข็งของคอนโด Kave ที่พิสูจน์มาแล้วทุกที่ มีส่วนกลางอย่าง Seed Café, Sky Lounge, Sky Living Garden ที่ปรับพื้นที่โซน Rooftop ให้ใช้กิจกรรมได้หลากหลายทั้งนั่งพักผ่อน หรือออกกำลังกายกลางแจ้ง, Creative Space, Private Meeting Room, Co-Kitchen, Game Area, VR Room, Theater, Live Studio, Active Fitness Club ซึ่งมีหน้าผาจำลองและ TRX ให้เล่นด้วย, Cycling Training, Yoga Room และที่ขาดไม่ได้คือสระว่ายน้ำ ที่ออกแบบมาในสไตล์ Free Form พร้อมมุมสวยๆ ให้ได้นั่งถ่ายรูป และจากุซซี่ให้แช่พักผ่อน แถมยังมี Health Station ที่ช่วยเช็กดัชนีสุขภาพเบื้องต้นสำหรับคนใส่ใจด้วย​

สิ่งที่เป็นคอนเซปต์ของที่นี่อย่างที่ผมเกริ่นไปที่บรรทัดแรกว่า “ซ่อนเฟี้ยว” นั่นก็คือ จากภายนอกเราอาจเห็นโครงการใช้สีโทนอ่อนเรียบง่าย แซมด้วยสีฟ้าสดใส แต่พอเข้ามาข้างในถึงจะรู้ว่ามีความเปรี้ยวและสีสันที่สร้างความคึกคักอยู่ภายในเต็มไปหมด อารมณ์เหมือนเมล็ดพันธุ์สีสันสดใสซ่อนอยู่ในฝักนั่นเอง และผมก็รู้สึกว่ารอบนี้เค้าไม่ได้โฟกัสกับความเป็น Campus Condo เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีส่วนกลางหลายอย่างที่เหมาะสำหรับวัยเริ่มทำงานด้วยครับ​

​รูปแบบห้อง ที่นี่มีห้องทั้งหมด 5 Type ได้แก่​

  1. ห้องเริ่มต้น ขนาด 22.10 – 23.60 ตร.ม. เป็นห้องที่เค้ากั้นครัวแยกกับ Living Area ไว้ให้ พร้อมมุมนั่งทำงานริมหน้าต่าง​
  2. แบบ 1 Bedroom Exclusive ขนาด 25.50 – 27.20 ตร.ม. เป็นห้องที่เค้ากั้นจัดสรรฟังก์ชั่นของห้องเป็นสัดส่วนไว้หมดไม่ว่าจะครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอน​
  3. แบบ 1 Bedroom Extra ขนาด 27.30 – 32.60 ตร.ม. ได้ห้องครัวปิดติดระเบียง พร้อมห้องนอนที่เป็นผนังทึบเพิ่มความเป็นส่วนตัว โดยออกแบบให้ใช้ห้องน้ำได้สะดวกแบบเข้าได้ทั้ง 2 ทาง​
  4. แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 34.30 – 34.90 ตร.ม. ได้ห้องหน้ากว้าง เพิ่มจุดเด่นของห้องด้วยการมีพื้นที่อเนกประสงค์ที่กั้นเป็นสัดส่วนให้ใช้ตามความต้องการ​
  5. แบบ 2 Bedroom ขนาด 47.10 ตร.ม. ห้องนี้ใช้พื้นที่ห้องได้ดี ทั้งห้องนอน Master และ Living Area มีขนาดใหญ่อยู่สบายครับ​

จุดเด่นที่เหมือนกันคือ ได้ครัวปิดทั้งหมด เพราะงั้นใครที่ชอบทำอาหารจิ้ม Type ไหนก็ใช้ได้ทั้งนั้นครับ แถมห้อง 1 Bedroom Extra ที่จะได้ครัวที่ระบายอากาศได้ดีที่สุดเพราะอยู่ติดระเบียง ทุกห้องที่นี่ขายแบบ Fully Furnished มาพร้อมเฟอร์ครบชุด ยังมีโบนัสเพิ่มกับ Digital Door lock และระบบ Bluetooth Sound System เพิ่มความอุ่นใจในความปลอดภัย และได้ความบันเทิงในห้องแบบติดตั้งมาให้เลย​

สำหรับคนที่สนใจโครงการมีราคาเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเทียบกับโครงการที่เปิดมาใหม่ในระยะหลังที่ติดถนนใหญ่ก็นับว่าถูกกว่ากันอยู่พอสมควร เมื่อรวมกับต้นทุนที่ไม่ต้องจ่ายเพิ่มอย่างเฟอร์นิเจอร์ที่จัดมาให้หมดแล้วก็ทำให้การเริ่มต้นชีวิตที่นี่ค่อนข้างคุ้มค่า และก็ง่ายสำหรับคนที่สนใจอยากจะซื้อลงทุนซึ่งทาง AssetWise ก็มีบริการฝากขายฝากเช่าพร้อมสรรพครับ​

แฟนเพจที่สนใจโครงการสามารถคลิกลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษพร้อมส่วนลดจากโครงการได้ที่นี่เลยครับ >> https://bit.ly/3PqmLKg ​ ​ ​

#LivingSneakPeek #รีวิวคอนโด​ #KAVESeedKaset #AssetWise

คอนโด KAVE Seed Kaset คอนโดซ่อนเฟี้ยว ใกล้ ม.เกษตร

เอาละครับ เราจะพาไปดูคอนโด Kave Seed Kaset โครงการซ่อนเฟี้ยว เอาใจชาวเกษตรฯ กันทั้งภาพของโครงการ และห้องตัวอย่างทุก Type ที่สำนักงานขายครับ

เปิดกันด้วยภาพด้านหน้าโครงการกันก่อน เราจะเห็นการเติมลูกเล่นโครงสร้างโค้งมนลงไปในส่วน Rooftop ของอาคาร และการแซมสีสันสดใสในบริเวณประตูทางเข้าหลักด้วย ที่นี่มีกันทั้งหมด 3 อาคารครับ

สระว่ายน้ำจะอยู่กับอาคาร C ซึ่งอยู่ในสุด เป็นลักษณะแบบ Free form โค้งไปมา มีทั้งโซน outdoor / Semi-outdoor ให้ใช้ครับ

ฝั่งที่อยู่ติดกับฟิตเนสทำเป็นส่วนน้ำล้น คนอยู่ในฟิตเนสก็ออกกำลังไป ได้ชมสระเป็นวิวสวยๆ สร้างกำลังใจในการออกแรงเพลินๆ มีทั้งกิจกรรมปีนผา และเครื่องเล่นรูปแบบใหม่ๆ ให้ไม่เบื่อ พร้อมตัดด้วยสีสันร้อนแรงไม่แดงไม่มีแรงยก (ต่อใน comment)

เนี่ยครับตัวอย่างที่ซ่อนเฟี้ยวไว้ในงาน Interior อย่างโซน Co-Kitchen นี้ก็เน้นทั้งสีสันและงาน Lighting ให้ดูคึกคัก

และที่ขาดไม่ได้ก็คือพื้นที่สีเขียวที่มีทั้งบริเวณรอบๆ อาคาร และบริเวณชั้น Rooftop ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมกลางแจ้งใต้ร่มไม้ได้ด้วย

จากภาพตัวอย่างของโครงการ ขอพากลับมาดูห้องตัวอย่างที่นี่กันบ้าง มีทั้งหมด 3 ห้องครับ เริ่มที่แบบ 1 Bedroom Exclusive ขนาด 25.60 ตร.ม. กันก่อน ห้องนี้มีจุดเด่นด้านในห้องก็คือกระจกหน้าต่างบานใหญ่ให้ได้แสงธรรมชาติจากภายนอก เหมาะสำหรับการทำเป็นมุมส่วนตัวทั้งทำงาน อ่านหนังสือ แต่งหน้าให้สีไม่เพี้ยน จะเรียนหรือไลฟ์ ก็เป็นมุมยืดหยุ่นสำหรับทุกคนครับ

สิ่งที่ผมชอบสำหรับการไปดูนะคือ เค้ามีรายละเอียดให้ดูหมดว่า เฟอร์นิเจอร์แต่ละห้องที่นี่แถมกี่ชิ้น เป็นยังไงบ้าง และค่อนข้างตรงไปตรงมามาก เพราะมีเฟอร์นิเจอร์ที่จะส่งมอบให้จริงๆ ให้ดูหน้าห้องด้วย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ในห้องตัวอย่างเป็นการตกแต่งเพิ่มเติมตามคอนเซปต์ที่เค้าวางไว้ ซึ่งก็เข้าใจได้เพราะโดยส่วนใหญ่โครงการก็ต้องแต่งเต็มให้ดูอยู่แล้ว แต่มักไม่ค่อยมีเฟอร์นิเจอร์ของจริงที่จะแถมให้เราได้ดูก่อนครับ

โซนแรกหน้าห้องเลยคือ ส่วนครัว ที่ตกแต่งมาในสีสันสดใส ฟังก์ชั่นครบสำหรับคนอยากทำอาหาร ทั้งซิงค์ เตาไฟฟ้า Hood ดูดควัน พร้อมพื้นที่เก็บของทั้งบนและล่าง compact แต่ครบนะ กั้นด้วยกระจกบานเลื่อนไว้ให้ ห้องไหนก็ได้ครัวปิด ดีจัง

ตรงข้ามครัวคือพื้นที่ห้องน้ำ ก็เข้าได้จากโซนนี้เลย มี Shower box ติดตั้งมาให้แล้วด้วยครับ การจัดการกลิ่นก็ดี อยู่รวมกันทั้งครัวทั้งห้องน้ำ แค่ว่าต้องเดินผ่านบานเลื่อนมาหน่อย ก็ถือว่า Trade Off กันสำหรับการใช้งาน ตกแต่งเน้นสีอ่อนโทนเรียบดูสะอาดตา

ห้องนี้เค้ากั้นบานเลื่อนเป็นสัดเป็นส่วนหมดเลย ถัดจากครัวที่อยู่ด้านนอกสุด ตรงกลางก็จะเป็น Living Area มุมนั่งดูทีวี ซึ่งมีระยะถอยที่ไกล ไม่ต้องนั่งปวดตา แถมเดินผ่านไปมาสะดวก ได้เฟอร์นิเจอร์หมดทั้งโซฟาและชั้นวางทีวี

ข้อดีคือ ห้องที่กั้นแยกกันเค้าติดแอร์มาให้หมดเลย ไม่ต้องเปิดแชร์กัน ทำให้ใช้ชีวิตสบายขึ้น

เดี๋ยวไปดูในห้องนอนกันต่อครับ

ห้องนอนเป็นโซนที่อยู่ด้านในสุด ติดกับกระจกและระเบียงที่เป็นช่องแสงขนาดใหญ่ ทุกตอนของตัวห้องกั้นด้วยกระจกบานเลื่อนใสทั้งหมดเพื่อให้แสงส่องสว่างมายังโซนด้านหน้าด้วย ได้ทั้งฐานเตียง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้ ตู้เสื้อผ้าดีไซน์สวยดีหน้าบานกระจกทำให้ห้องดูโปร่ง

ใครที่ทำงานในห้องมากขึ้น เค้าก็จัดส่วนให้ได้มุมนั่งทำงานติดหน้าต่างเลยครับ ผมคิดว่าเป็นตำแหน่งที่เหมาะที่สุดในห้องแล้วแหละ

ด้านนอกมีระเบียงที่เป็นที่ตั้งของ Compressor Air และเครื่องซักผ้า และก็เป็นมุมให้เราได้ออกไปสูดอากาศเปลี่ยนบรรยากาศจากในห้องบ้าง ก็หมดแล้วสำหรับห้องแรกนี้ครับ เดี๋ยวไปต่อห้องที่ 2 กันเลย

นี่แหละครับเฟอร์นิเจอร์ของจริงที่จะส่งมอบ ก็เป็นสไตล์มินิมอล กับสี earth tone อยู่นะ เค้าจัดเซ็ตติ้งไว้ให้ดูหน้าห้องตัวอย่างเลยครับ จะได้นึกออกว่าห้องเราจะมีหน้าตายังไง

เข้ามาสู่ห้องตัวอย่างแบบที่ 2 ที่เป็นขนาดใหญ่ขึ้น เป็นห้อง 1 Bedroom Extra ขนาด 28.30 ตร.ม.

ห้องนี้เปิดเข้ามาจะเจอกับส่วน Living Area ก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อห้องใหญ่ขึ้น ห้องนี้ก็ได้เฟอร์นิเจอร์มากขึ้นด้วยนะครับ

อย่างทางเข้าพอเปิดประตูเข้ามาก็จะได้ตู้เก็บรองเท้าฝั่งขวามือ มีทั้งส่วนที่เป็นบานปิด และส่วนที่เป็นชั้นเปิด เอาไว้วางของที่เราหยิบติดไม้ติดมือเวลาจะออกจากห้องบ่อยๆ

อีกฝั่งนึงที่อยู่ติดกับโซฟา ก็มีพื้นที่เพิ่มเติมจัดวางโต๊ะกินข้าวได้ ซึ่งเค้าก็ให้ Dining Table มาให้ด้วยวางไว้พื้นที่หน้าครัวนี่แหละ

ห้องนี้เป็น Layout เดียวที่ได้ครัวปิดอยู่ติดกับระเบียงครับ เหมาะที่สุดสำหรับคนชอบทำกับข้าว เพราะมีพื้นที่ที่ Proper มากๆ กับการใช้งาน ระบายอากาศก็สะดวก

ส่วนห้องนอนของ Layout นี้ก็ได้แบบผนังทึบ ใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวเลือก Type นี้ได้เลยครับ

ห้องนอนนี้ก็จะเป็นส่วนพักผ่อนล้วนๆ ครับ จัดวางเตียงไว้ฝั่งหน้าต่าง และมีตู้เสื้อผ้าอยู่ด้านข้าง

ที่ฐานเตียงมีฟังก์ชั่นสำหรับเก็บของจุกจิกเพิ่มเติมทำมาไว้ให้แล้วด้วย อยู่ในคอนโดทุกพื้นที่มันก็มีความหมายทั้งนั้นอะเนอะ

อีกจุดนึงที่ถือเป็นข้อดีของห้องนี้คือ ความสะดวกในการใช้งานห้องน้ำแบบ Double Access จากตำแหน่งตู้เสื้อผ้าก็จะเดินเชื่อมมาห้องน้ำได้เลยเสมือนเป็นห้องน้ำในตัว ในขณะที่ก็สามารถเข้าได้จากส่วนห้องนั่งเล่นได้ด้วยเหมือนกัน ได้ความเป็นส่วนตัวด้วย ไม่ต้องให้แขกเดินผ่านห้องนอนเรา

จบไปอีกห้องนึงแล้วครับ ห้องตัวอย่าง 2 ห้องแรกที่เราเอามาฝากถือเป็นยูนิตส่วนใหญ่ของโครงการนะครับ สามารถเลือกห้องในตำแหน่งต่างๆ ได้อยู่ ส่วนห้อง Type สุดท้ายนี้มีจำนวนน้อย ต้องไปสอบถามที่สำนักงานอีกทีว่ายังมีอยู่มั้ยครับ

ห้องนี้คือห้องแบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 34.30 ตร.ม. ที่เพิ่มพื้นที่ห้องอเนกประสงค์ขึ้นมาครับ จากด้านหน้าเราจะพบกับ Living Area ฝั่งขวามือ

ส่วนอีกฝั่งนึงจะเป็นพื้นที่ครัว ที่เป็นครัวปิดเช่นกัน แยกฝั่งซ้ายขวา ฝั่งนึงเตรียมอาหารเก็บล้าง อีกฝั่งไว้ Cooking ห้องนี้ได้ตู้แขวนทั้ง 2 ฝั่งของครัวเลย และก็วางตำแหน่งของเครื่องซักผ้าไว้ในห้องนี้ใต้เตาไฟฟ้าครับ

โซน Living Area ที่อยู่ด้านนอก เค้าจัดวางตำแหน่งไว้ให้นั่งดูทีวีได้ไม่ว่าจะนั่งพักผ่อนบนโซฟา หรือกำลังนั่งกินข้าวอยู่บนโต๊ะ ตำแหน่งแอร์อยู่เหนือทีวี อาจจะต้องระวังตอน Service หน่อย แต่ตำแหน่งนี้โฟลวแอร์ได้ทั่วถึงทุกตำแหน่งที่เรานั่งเลย

ฝั่งด้านในห้องก็จะเป็นห้องนอน และห้องอเนกประสงค์ซึ่งเค้ากั้นเป็นสัดส่วนไว้เรียบร้อยเลย อยู่ระหว่างทางเดินไประเบียง โดยมีห้องน้ำที่เข้าได้สองทางอยู่ฝั่งซ้ายมือในภาพ เข้าได้จากทั้งห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนก็ได้เช่นกันครับ

ห้องนอนอยู่ด้านในสุดติดกับกระจก มีมุมตู้เสื้อผ้าอยู่หน้าห้องน้ำ ห้องนี้ก็เป็นส่วนตัวอีกเหมือนกันเป็นผนังทึบ เวลานอนก็น่าจะปลอดภัยจากเสียงคนเดินส่งเสียงในโถงคอนโดพอสมควร

สิ่งที่โครงการมอบให้ยังมากกว่าแค่เฟอร์นิเจอร์นะครับ เราจะได้ระบบ Bluetooth Sound System มาด้วย ต่อกับมือถือฟังเพลงได้ตั้งแต่วันแรกที่ย้ายเข้าเลย เอาไว้สร้างบรรยากาศด้วยเพลงที่เราชอบ

และยังมี digital door lock เพิ่มความมั่นใจมาอีกขั้น คนส่วนใหญ่ก็ชอบติดกันทีหลังนะเพราะมันใช้งานสะดวกกว่าแบบกุญแจมาก เค้าติดมาให้แล้วก็เป็นโบนัสครับ คอนโดราคาเท่านี้ของที่นี่ให้ของแถมมาเยอะจริงๆ

ก่อนจะจบวันนี้ผมมีภาพบรรยากาศ Sales Gallery มาฝากกันด้วย ดีไซน์โค้งมนพอให้เห็นภาพแรงบันดาลใจในการออกแบบและสีสันที่จะใช้ในโครงการ

สำนักงานขายโครงการตั้งอยู่ตรงข้าม พหล 34 มาร์เก็ต เหมือนมินิ คอมมูนิตี้มอลล์ ที่มีร้านรวงอยู่รวมกันในเวิ้งนี้ ทั้งร้านอาหาร ร้านนวด และคาเฟ่

ก่อนจะกลับออกทาง ถ.ประเสริฐมนูกิจ อยู่ใกล้ๆ กันเป็นร้านที่ผมเกริ่นไว้ตอนต้นว่าสวยและบรรยากาศดีมาก เป็นร้านอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน

 

ในบรรยากาศสวนร่มรื่น แถมมีคาเฟ่ที่เค้าออกแบบเครื่องดื่มเฉพาะของตัวเองให้บริการด้วยครับ ที่นี่คือ “ขมิ้น Cuisine & Café”

ทิ้งท้ายไว้ด้วยแผนที่และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ โครงการ KAVE Seed Kaset ถือเป็น Campus Condo ตัวใหม่ของ AssetWise ที่เข้ามาอยู่ในเมือง และเป็นมากกว่าคอนโดที่ตอบรับชีวิตนิสิตนักศึกษาเท่านั้น แต่มีพื้นที่ส่วนกลางที่คนวัยเริ่มทำงานน่าจะชอบ และใช้ชีวิตเดินทางไปยังพื้นที่ใกล้เคียงได้สะดวกด้วย ในราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านครับ ใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษจากโครงการได้ที่นี่เลยครับ https://bit.ly/3PqmLKg

 

 

ข่าวสารน่ารู้

“แสนสิริ” ย้ำเบอร์หนึ่งอสังหาฯลักซ์ชัวรี่ ก้าวสู่ระดับโกลบอล ร่วมกับ Tiffany & Co. จัดงาน “Be My Boo The Never Ending Party” ส่งประสบการณ์ และ รสนิยมการอยู่อาศัยระดับเวิลด์คลาส ในแบบฉบับ BuGaan Krungthep Kreetha ใน Sansiri Luxury Collection