Noble Around Ari “Around YOU Around ARI”

Noble Around Ari Around YOU Around ARI

Noble Around Ari ที่ย่าน “อารีย์” มีดีอะไร ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป ที่ทำให้คุณนั้นต้องติดใจมาชวนโพ้มมมม!!

เพียงได้ยินแค่ชื่อ หลายคนก็คงจะทราบดีว่า อารีย์ เป็นอีกย่านหนึ่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งสาธารณูปโภคและบริโภค ไม่แพ้ย่านอื่นเลย ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม หอพัก อพาร์ทเม้นท์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คอมมูนิตี้มอลล์ สถานที่ราชการ อาคารสำนักงาน ธนาคาร ปั๊มน้ำมัน ไปจนถึงรถไฟฟ้า และทางด่วน ทุกๆอย่างนี้ ล้วนทำให้อารีย์ เป็นที่ที่น่าอยู่ โดยเฉพาะเรื่องปากท้อง อาหารการกิน เชื่อมั้ยว่าเราสามารถหาอะไรกินตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แบบไม่ซ้ำกันเลย และตรงนี้เองที่ทำให้ “อารีย์” มีเสน่ห์เฉพาะตัวครับ

นักถ้ำมอง เอ้ย! นักแอบดูผู้สนใจคอนโดอย่างเรา เลยอดไม่ได้ที่จะพาทุกคนไปแอบดูทำเลอันเป็นที่ตั้งของโครงการใหม่แกะกล่องจาก “NOBLE” ซึ่งมาในชื่อเก๋ๆ ชิคๆ ว่า “Noble Around Ari” โครงการคอนโดมิเนียมตัวใหม่ล่าสุดในย่านนี้ ที่ตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธิน และมีระยะห่างจาก BTS สถานีอารีย์ไม่ถึง

เรื่องของรายละเอียดโครงการแอบบอกไว้เล็กน้อยพอเป็นน้ำจิ้มว่าส่วนกลางสวยมาก แต่จานหลักของวันนี้คือการ Sneak Around ที่จะพาไปสำรวจทำเลโดยรอบโครงการ ไปดู Life Style ไปดูความสะดวกสบาย ไปดูสิว่า Around Ari เค้ามีดีอะไร ทำไมถึงต้องมาอยู่แถวนี้ พร้อมแล้วตามมาดูกันเลยคร้าบบบ!!

วันนี้เราจะพาทุกคนตั้งต้นกันที่ตัวโครงการ ออกไปดูว่าเราจะใช้ชีวิตรอบๆ นี้ได้ยังไงกันบ้างครับ ขอเริ่มจากหน้าทางเข้าโครงการก่อนเลย โครงการตั้งอยู่ติดถนนพลโยธิน ข้างๆ SME Bank ถ้าพูดถึงการเดินทางง่ายๆ ก็คือจาก BTS อารีย์ ลงทางออก 2 เดินไม่ถึง 5 นาที ก็จะมาถึงหน้าโครงการแล้วครับ ส่วนใครใช้รถขับออกจากหน้าโครงการวิ่งตรงไปก็เป็นสนามเป้า และอนุเสาวรีย์แล้ว ซึ่งแถวนี้ลัดเลาะง่ายมากด้วยการวิ่งเข้าซอยพหลโยธิน 2 ไปออกถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อขึ้นทางด่วนดอนเมืองได้ หรืออยากจะไปขึ้นทางด่วนศรีรัชเข้าเมือง ก็วิ่งไปออกซอยราชครูฝั่งตรงข้าม ไปทะลุถนนพระราม 6 ได้อีก ถือว่าการจะเข้า-ออกนอกเมืองก็ค่อนข้างสะดวกทีเดียว  ประหยัดน้ำมัน ประหยัดเวลา และประหยัดเงินด้วยนะครับ

ที่สำคัญน้ำมันลดเราได้เติมก่อนใคร เพราะมีปั๊มน้ำมัน Caltex อยู่ข้างโครงการเลย แถมด้านในยังมี B-Quick และ Family Mart พร้อมดูแลเรื่องรถและเรื่องปากท้องแบบสะดวกสบาย จะไปไหนมาไหนก็เริ่มต้นเดินทางได้อย่างมั่นใจ

ด้านหน้าโครงการจะมีร้าน “KAFFE by li-bra-ry” ร้านกาแฟเก๋ๆ ทำเลเลิศ ตั้งอยู่ปากทางเข้าโครงการ ซึ่งเมื่อโครงการเสร็จทางเข้าจะสวยงามกว่านี้อีกเป็นแบบ Botanical Path พูดง่ายๆคือจากถนนเข้าไปถึงตัวโครงการประมาณ 50 เมตร ก็จะมีทิวต้นไม้สูงคอยให้ความร่มรื่น ยาวๆเรียงตัวกันไปจนถึงตัวอาคารเลยทีเดียว ดังนั้นตอนนี้ก็แวะไปถ่ายรูปชิคๆ ไปกินกาแฟ ก่อนเข้าไปชมห้องตัวอย่างกันครับ

แอบหันไปดูฝั่งตรงข้ามโครงการกันสักนิด จะเห็นตึก Pearl Tower สำนักงานใหม่ทรงเก๋ของพฤกษา ถัดมาเป็นปั๊ม Esso และ Tesco โลตัส ใครอยากขับไปเติม Esso ก็ได้ครับ มีจุดกลับรถใต้สะพานอยู่ใกล้ๆนี่เอง

เดินออกจากโครงการมาทางซ้ายมือเล็กน้อย จะเจอกับป้ายรถเมล์ ธนาคาร TMB สาขาสนามเป้า และอีกนิดเดียวก็เจอจุดกลับรถแล้ว บริเวณนี้คือแยกราชครู ซึ่งเลี้ยวขวาเข้าซอยราชครู สามารถตรงไปออกถนนพระราม6 ไปขึ้นทางด่วนได้ บอกเลยว่าซอยนี้ก็ไม่ใช่เล่นๆ ทั้งร้านอาหาร ทั้ง Bar ก็มีให้เลือกเพียบ ที่ต้นซอยก็มี Hiso Sushi (ร้านนี้มีโปรแซลมอนให้กินบ่อยๆ) เข้าไปหน่อยก็มี FuFu ชาบู รวมถึงร้านปลาดิบ จริงๆ มีอีกเยอะไล่เรียงกันไปทั้งซ้ายและขวา ก่อนจะไปออกพระราม 6 ก็มี Aree Garden เป็นที่ตั้งของร้าน HOBS ซึ่งสาขานี้บรรยากาศดีกว่าที่วิลล่า อารีย์ซะอีก เรียกได้ว่ากลางวันก็เต็มอิ่ม กลางคืนก็เต็มที่ได้ในที่เดียว สาวๆไม่ต้องแต่งหน้า ทาปาก ใส่ส้นสูงเดินขึ้น BTS ให้เมื่อยเพื่อไปถึง ทองหล่อ เอกมัย เลยนะจะบอกให้ อ้อมีของแถมอีกนิดที่ท้ายซอยเป็นที่ตั้งของกระทรวงการคลัง ซึ่งมีขนมปั้นสิบคุณติ๊กของขึ้นชื่อด้วยฮะ (แหม่ อยู่ซอยนี้คงคุมน้ำหนักลำบากหน่อย)

ถัดมาขอพาเดินย้อนกลับมาทางขวามือของโครงการกันบ้าง เดินต่อไปทาง BTS อารีย์ จะเจอกับ ศูนย์ควบคุมป้ายจราจรอัจฉริยะและ SME Bank ส่วนฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นอาคารสำนักงาน EXIM Bank หรือธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย จะเห็นเลยว่านี่แค่ในระยะไม่ถึงร้อยเมตรนะครับ รายล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานมากมาย ถ้ามีคอนโดอยู่ใกล้ที่ทำงานแบบนี้ บอกเลยว่าเบี้ยขยัน 12 เดือนต้องเป็นของเรา ฮ่าๆ ส่วนถ้าเลยไปทางสะพานควายอีกนิด ก็จะเต็มไปด้วยอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ทั้ง IBM, Kbank สาขาพหลโยธิน, อาคารพหลโยธินเพลส, AIS และน้องใหม่ Ari Hills อาคารสำนักงานสุดสวยอีกแห่งฮะ ส่วนใครอยากดื่มด่ำสังสรรค์ในบรรยากาศยามค่ำคืน ก็มุ่งไปยังพหลโยธิน 12 ได้เลย มีทั้งร้านรสนิยมชมชอบและ Somethin’ Else ส่วนที่อยู่ติดกันก็เป็นที่ตั้งของร้านชิคๆ “Daydream Believer” ร้านอาหารผสม café เปิดใหม่ในสวนสไตล์อังกฤษ และ Glass house ฮะ

แถวนี้มีรถเมล์วิ่งผ่านเรื่อยๆ เผื่อใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ รับลมธรรมชาติดูบ้าง แต่ถ้าอยากเดินทางแบบคำนวณเวลาได้ ถนัดพกบัตร ชอบลมปรับอากาศ ก็เดินต่อมานิดเดียวเท่านั้น ก็จะเจอกับ BTS สถานีอารีย์

ทางออก 2 จะเป็นทางลงที่สามารถเดินตรงไปยังโครงการได้พอดี

ถึงเวลายื่นภาษีก็ไม่ต้องไปไหนไกลเลยครับ ฝั่งตรงข้ามเป็นกรมสรรพากรอยู่ติดกับ BTS เลย แบบนี้ก็ค่อนข้างสะดวกทีเดียว

ส่วนใครที่คุ้นเคยกับย่านอารีย์อยู่แล้ว ก็คงจะต้องรู้จัก “ลา วิลล่า” หรือ “วิลล่า อารีย์” ที่เราเรียกติดปากกัน คอมมูนิตี้มอลล์ติดรถไฟฟ้า ที่มีทั้ง Supermarket อย่าง Villa Market ร้านอาหารชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Bon chon, Fuji, CoCoICHIBANYA, Greyhound Café, After You โอ๊ย สารพัด ยังไม่นับ คลินิกเสริมความงาม ร้านขายเสื้อผ้าเครื่องประดับ ร้านขายยา และอีกมากมาย ใครที่อยู่ย่านนี้ หรือทำงานแถวนี้ก็คงต้องมาฝากท้องกันที่นี่แหละครับ

มองไปก็มีแต่ฝนโปรยปราย ในรองเท้าก็มีแต่ความอับชื้น …

ครับ ฝนตก ชุ่มช่ำตั้งแต่หัว ไหล่ เข่า แต่ขออีกสักนิด มันหยุดไม่ได้จนกว่าจะเจอของกิน

เอ้ย! สิ่งน่าสนใจอื่นๆอีกหน่ะครับ

ถัดจาก BTS มาอีกหน่อย จะเจอโชว์รูม TOYOTA อยู่ตรงหน้าปากซอยพหลโยธิน 6 พอดี ตรงนี้มีสะพานลอยให้ข้ามไปลงได้ทุกฝั่งเลยทีเดียว แยกใหญ่อันตรายครับ ใช้สะพานลอยปลอดภัยสุด อ้อ ฝั่งทางออก 3 ของ BTS อารีย์ ยังมีร้านโชคดีติ่มซำด้วยนะ พูดเลยว่าถ้าหิวจนหน้ามืด ลงปุ๊บก็หาของกินได้ปั๊บเลย

เฝ้ารอจนฝนซา สุดท้ายก็ข้ามฝั่งมาได้ เราเข้ามาในซอยพหลโยธิน 7 ซึ่งถนนเส้นนี้ถ้าขับเข้าไปอีกหน่อยก็จะเป็นที่ตั้งของส่วนราชการขนาดใหญ่ทั้งกรมสรรพากร และกรมประชาสัมพันธ์ครับ แต่สำหรับการใช้ชีวิตแถบนี้เรื่องของกินไม่ต้องเดินไกล เลี้ยวเข้าซอยอารีย์ 1 ซึ่งเป็นซอยแรกทางต้นทางได้เลย แล้วเราก็จะพบกับความอลังการของ Street Food และร้านอาหารสองข้างทาง


โป๊ะเช๊ะ! เจอของกินแล้วครับ ร่มชมพูที่เรียงรายกันอยู่นั้นหนา คืออาหารคาว หวาน สำหรับออเจ้าทั้งหลาย

ซอยนี้บอกเลยว่าของกินเพียบ!! ทั้งโรตี โตเกียว ทอดมัน ลูกชิ้น ผลไม้ ขนมหวาน ร้านกาแฟ ไปจนถึงข้าวซอยก็มี ขอบอกเลยว่าถ้าได้มาอยู่แถวนี้ น่าจะสามารถกินเมนูอาหารไม่ซ้ำกันได้เป็นเดือนๆเลยทีเดียว เพราะทีเด็ดของซอยนี้นอกจากจะเป็น Street Food ที่เรียงรายสองข้างทางแล้ว ยังมีร้านอาหารต่างๆ ให้เราได้เลือกได้อย่างเมามัน และแม้แต่ในซอยหลักอย่างพหลโยธิน 7 นี้ก็ยังมีร้านอร่อยมากมายให้เพิ่มแคลอรี่เหมือนกันครับ อย่างร้านเลลาว อาหารอีสานรสแจ่ม, ร้านลูกชิ้นปลานายฉุ่ย ที่เรานำตัวอย่างภาพเย็นตาโฟขลุกขลิกมาให้ชมกันในวันนี้ครับ

นอกเหนือจากพื้นที่รอบๆ ใกล้ๆ ที่เราพาชมกันในวันนี้ อารีย์ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ รายรอบและเดินทางไปได้สะดวกครับ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลที่มีทั้ง รพ.พญาไท2, รพ.เปาโล, รพ.วิชัยยุทธ, รพ.รามา   รวมไปถึงสถานศึกษา อย่างโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหิดลครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือส่วนหนึ่งของชีวิตในหนึ่งวันรอบอารีย์ ที่แอบดูคอนโดพาทุกคนมาสัมผัสร่วมกัน สำหรับคนไทยแล้วยังไงเรื่องปากท้องก็สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งเราสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า อยู่แถวนี้ไม่มีอด แถมยังอิ่มหนำสำราญตั้งแต่ตะวันขึ้นจนลาลับขอบฟ้ากันไปเลย นี่คือเสน่ห์ของอารีย์ที่น่าสนใจ สมกับชื่อ Around Ari เพราะการใช้ชีวิตที่นี่มีทุกสิ่งที่เราต้องการอยู่รอบจริงๆ ครับ

ส่วนใครสนใจโครงการ Noble Around Ari ที่กำลังจะมาปักธงเป็นส่วนหนึ่งของทำเลนี้ก็ลงทะเบียนรับข้อมูลก่อนใครได้ที่นี่เลยครับ https://goo.gl/7JiFnU แล้วพบกับข้อมูลโครงการ พร้อมรูปจัดเต็มทุกมุมเร็วๆ นี้ที่แอบดูคอนโดคร้าบ

ติดตามเราได้ที่ : facebook

ติดต่อสอบถาม : Contact 

ข่าวสารน่ารู้