แอบดูทำเล : THE MUVE Ram 22 ใกล้รถไฟฟ้า นานาความอุดมสมบูรณ์ เริ่ม 1.59 ล้าน*​

THE MUVE Ram 22

หลังจากแสนสิริได้เปิดตัว “THE MUVE” แบรนด์คอนโดมิเนียมน้องใหม่ ที่ทั้งสดใส มาในราคาจับต้องได้ บน 4 ทำเล ไม่ว่าจะเป็น เกษตรฯ, รามฯ, รัชดา ในวันนี้ก็ถึงคิวของ “THE MUVE Ram 22” ที่เราจะพาทุกคนไปดูละแวกโครงการซึ่งอยู่ใกล้ถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม และอุดมไปด้วยอาหารการกินกันบ้างครับ สิ่งที่บ่งบอกตัวตนของคอนโดแบรนด์ THE MUVE ได้อย่างดีนั่นก็คือ ฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยที่คัดมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตให้ก้าวไปข้างหน้า พร้อมๆ กับลดทอนสิ่งไม่จำเป็นเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าที่มากขึ้น, อยู่ในทำเลสะดวกสบาย, เชื่อมต่อและเข้าถึงง่ายได้ทุกการเดินทางครับ​

​Where is THE MUVE Ram 22?​

โครงการนี้ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 22 จากปากซอยเดินเข้าโครงการแค่ประมาณร้อยกว่าเมตร นึกถึง THE MUVE Ram 22 ก็พลันได้ย้อนนึกถึงสมัยเป็นลูกพ่อขุน ซึ่งตอนนั้นตัวเลือกการเดินทางยังมีเพียงแค่ถนนรามคำแหง หรือเรือคลองแสนแสบ แต่เดี๋ยวจะมีรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก (ศูนย์วัฒนธรรมฯ – มีนบุรี) ที่ผ่านแนวถนนรามคำแหงให้ใช้งานกันได้สะดวกมากขึ้น โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีรามคำแหง 12 (ประมาณ 500 ม.) สามารถเชื่อมต่อไปยัง MRT สายสีน้ำเงินได้ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ เพื่อเข้าไปยังใจกลางเมืองได้ไม่กี่นาที หรือนั่งไปลงสถานีลำสาลี Interchange เชื่อมไปสายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว-สำโรง) เพื่อไปฝั่งบางนาครับ ​

​สำหรับคนใช้รถ ถนนรามคำแหงนี้เชื่อมต่อไปสู่เส้นทางสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะพระราม 9 – ลาดพร้าว – ศรีนครินทร์ เชื่อมต่อโซน สุขุมวิทที่แยกคลองตัน สามารถใช้ทางด่วนอย่างทางพิเศษฉลองรัช, ทางพิเศษศรีรัช และมอเตอร์เวย์ฯ ได้ในระยะใกล้ๆ จะไปดินแดง รามอินทรา หรือมุ่งหน้าสนามบินสุวรรณภูมิก็ไม่ยาก หากวางแผนดีๆ ย่านนี้มีตัวเลือกการเดินทางทั้ง รถ เรือ ราง ให้ได้ใช้ครบครันทีเดียวครับ​

​Around THE MUVE​

ด้วยความที่เป็นชุมชนใหญ่ แถวนี้ก็เลยขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินละลานตา เมื่อก่อนสมัยเรียนผมก็แวะกินแมคโดนัลด์ที่ Major Hollywood ฝั่งตรงข้าม (ซึ่งปัจจุบันถูกปิดไปเพื่อใช้พื้นที่สร้างรถไฟฟ้า) ขาดเหลืออะไรก็ไปเดินหาซื้อได้หน้ารามฯ ไม่ว่าจะชุดนักศึกษา เข็มขัด ถุงเท้า รองเท้า แบบฝึกหัด เครื่องเขียน ของใช้กระจุกกระจิก โกโก้เย็นแก้วโต ร้านตัดผม ร้านแว่นตา ร้านขายยา ข้าวเหนียวมะม่วง ไก่ทอดหาดใหญ่ ส้มตำปูปลาร้า ฯลฯ จะบอกให้หมดคงอีกยาว ซึ่งผมก็เชื่อว่าทุกคนเห็นภาพเดียวกัน คือความหลากหลายและความคึกคักตลอดเส้นหน้ารามฯ นี้ ที่มีให้เห็นอยู่เสมอ​

​แต่จะว่าไปหลังรามฯ ก็สู้ไม่ถอย ของกินมีไม่น้อยเช่นกันครับ สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ๆ ที่ผมแวะใช้บริการบ่อย ก็จะมี Foodland, เดอะมอลล์ รามฯ, บิ๊กซี อยากซื้อของแต่งบ้านไป Home Pro พระราม 9 ได้ใน 5 นาที ส่วนสถานศึกษาอื่นๆ นอกจากม.รามฯ แล้วก็จะมี รร.สาธิตรามฯ, ม.เอแบค หัวหมาก, รร.เทพลีลา, รร.นานาชาติเทรลล์ เป็นต้น เจ็บไข้ได้ป่วยก็ไป รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ได้ และที่สำคัญมีบอลนัดสำคัญเมื่อไหร่ อยู่ที่นี่ ไปสนามกีฬาราชมังฯ ได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลยครับ​

​ถึงแม้บรรยากาศช่วงนี้จะดูเงียบเหงาไปบ้าง แต่อีกไม่นานจะมีความอุดมสมบูรณ์จะเกิดขึ้นในย่านนี้อีกมาก อย่างเช่น ห้างเดอะมอลล์ รามคำแหง 2 ที่กำลังปรับโฉมใหม่ให้กลายเป็น Mixed-Use Complex ขนาดยักษ์กว่า 10 ชั้นรวมเอาสวนสนุก, ภัตตาคาร, โรงหนัง, ฟิตเนส และอื่นๆ อีกมากมายไว้อย่างครบวงจร ​

​Stay in THE MUVE​

THE MUVE Ram 22 เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 2 อาคาร และมีอาคารส่วนกลาง 1 ชั้นแยกไปอีก 1 อาคาร รวมที่พักอาศัย 254 ยูนิต บนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ จุดเด่นคือการจัดพื้นที่ส่วนกลางมาให้หลากหลายฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น Co-working Space 24 ชม. ในรูปแบบกึ่ง Lounge ให้เราหามุมนั่งทำงานได้ตามที่ชอบ แถม Vending & Coffee Machine ให้กองทัพเดินด้วยท้องและคาเฟอีน, Meeting Room ที่รองรับการ Streaming จาก Mobile Device ขึ้นจอได้เลย, Camera Studio ที่จัดอุปกรณ์เซ็ตไฟครบชุด รองรับธุรกิจชาว Social, มี Rooftop Garden ให้ชมนกชมไม้ และออกกำลังกายได้ในตัว, ใครชอบทำงาน Outdoor ก็ไปต่อ Creative Garden ที่มีพื้นที่นั่งทำงาน พร้อมปลั๊กและโคมไฟให้ไม่ขาด ท่ามกลางฉากหลังสวนสีเขียวด้วยไม้นานาพันธุ์ หรือจะออกกำลังกายในฟิตเนสวิว 180 องศาเพื่อให้ฟิตแอนด์เฟิร์มพร้อมลุยต่อไปในวันรุ่งขึ้นก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์เลยครับ​

​Comfy in THE MUVE​

ที่นี่มีห้องพักอาศัย 3 Type คือ ​

  • แบบ 1A ขนาด 21.50 – 22 SQ.M. มีพื้นที่ครัวปิดอยู่ด้านนอก ส่วนด้านในจะเป็นพื้นที่ Living Area และ Bedroom แบบ Open Plan ขนาดใหญ่​
  • แบบ 1B ขนาด 23.75 – 24.50 SQ.M. Layout ลักษณะเดียวกันแต่ได้พื้นที่เพิ่มมากขึ้น โครงการเลยทำมุม ​ Walk-in Closet เพิ่มมาให้ด้วย​
  • แบบ 1C ขนาด 24.25 SQ.M. เป็นห้องที่มีหน้ากว้างมากที่สุด และมีเพียงชั้นละ 1 ห้องเท่านั้น โดยพื้นที่ครัวปิดจะย้ายตำแหน่งเข้าไปอยู่ด้านในติดกับระเบียงแทนครับ​

​Wanna MUVE?​

โครงการนี้มาในราคารเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาท ที่สำคัญมาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ครบชุด คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จในปี 2023 ใครที่สนใจก็คลิ๊กลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิจากโครงการที่นี่ได้เลยครับ >> ​ http://siri.ly/vf4Qtn5 ส่วนวัน Pre sale คือวันที่ 10 -11 ก.ค.นี้ครับ​

เพื่อให้เห็นภาพของโครงการ THE MUVE Ram 22 นี้ ผมจะพาไปแอบดูทำเลกันต่อ ตามมาชมกันได้เลย ​

#Livingsneakpeek #SneakAround​ #Sansiri #THEMUVERam22

THE MUVE Ram 22

ภาพถนนรามคำแหงที่คุ้ยเคย ผู้คนสัญจรไปมากันอย่างไม่ขาดสาย ตัวเลือกการเดินทางมีให้เลือกมากมาย และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์กำลังทยอยเกิดขึ้นบนถนนเส้นนี้ครับ

ผู้คนมากหน้าหลายตาที่มาอยู่ในย่านนี้ ถ้ามีความสะดวกสบายที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของพวกเขาได้ในทุกๆ วัน ก็คงจะเป็นพลังที่ช่วยให้ชีวิตก้าวไปข้างหน้าได้

ในขณะที่การพัฒนาด้านวัตถุพุ่งสูงขึ้นขึ้น ความงามของธรรมชาติ ก็ยังคงเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้

เราจะเข้าไปทำความรู้จักกับที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ ที่จะเป็นบ้านให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระ และคุ้มค่าในทุกตารางเมตร กับโครงการ “ THE MUVE Ram 22”

การเดินทางวันนี้ผมขอเริ่มจากจุดศูนย์กลางของที่นี่ “มหาวิทยาลัยรามคำแหง” สถาบันการศึกษาที่ใครๆ ก็สามารถทำให้ฝันเป็นจริงได้ด้วยคำพูดที่ว่า “ไม่มีใครแก่เกินเรียน” สมัยผมมาเรียนเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว (ฟังดูนานมาก ฮ่าๆ) ถ้าไม่แวะทานข้าวแกงในโรงอาหารถือว่ามาไม่ถึง ถึงช่วงสอบทีนึงผมก็มาแต่เช้า เผื่อเวลามานั่งทานข้าวเลยทีเดียวครับ

บริเวณหน้ามหาลัยตอนนี้ก็กำลังขุดเจาะ เตรียมพร้อมสำหรับรถไฟฟ้าสถานีรามคำแหงเช่นกัน แหม่ เห็นแบบนี้แล้วก็อิจฉาเด็กรุ่นใหม่ จะได้นั่งรถไฟฟ้ากันสบายๆ จากหน้ามหาลัยเลย

ข้ามถนนไปดูบรรยากาศถนนรามคำแหงฝั่งตรงข้ามกันต่อ แน่นอนว่าภาพที่เราคุ้นเคยยังมีให้เห็นตลอดทางครับ ผู้คนทำมาค้าขายกันมากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ของใช้จิปาถะ ตำราต่างๆ มีธุรกิจหลากหลายเรียงรายในโซนนี้

ไม่ว่าจะของกินของใช้ ช่วงเด็กเปิดเทอมนี่แถวนี้จะคึกคักมากเลยทีเดียว

จากถนนรามคำแหงฝั่งนี้เราสามารถลัดเลาะไปออกลาดพร้าวได้โดยง่ายแค่เข้าซอยรามคำแหง 65

เดินต่อมาเรื่อยๆ จะเจอสี่แยกใหญ่คือแยกวัดเทพลีลา ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนประชาอุทิศ รัชดา หรือลาดพร้าวได้ครับ

ตรงนี้ก็จะมีโรงเรียนเทพลีลาอยู่บริเวณหัวมุมแยกเลย

ช่วงรามคำแหงตอนต้นนี่เต็มไปด้วยห้างครับ ไม่ว่าจะ Huamark Town Center, Big C, และห้างเดอะมอลล์ รามคำแหง 3 ซึ่งยังเปิดให้บริการอยู่ แต่เดอะมอลล์ฝั่งเดียวกับ ม.รามคำแหง กำลังจะได้รับการพลิกโฉมครั้งใหญ่ กลายเป็น Mixed-Use ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่สุดบนถนนเส้นนี้

ถนนรามคำแหงช่วงนี้ก็จะมีจุดก่อสร้างเป็นระยะครับ รถไฟฟ้าแล้วเสร็จเมื่อไหร่จะเดินทางได้สะดวกขึ้นอีกเยอะ

ช่วงต้นถนนยังมี FoodLand ให้แวะเติมพลัง ซื้อของเข้าบ้านที่นี่กันก่อนได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าห้างใหญ่ครับ

หรือถ้าเร่งรีบก็แวะ KFC ข้างๆ เค้ามี Drive Thru ให้สั่งไก่ทอดฉบับเร่งด่วนกินกันได้ ซึ่งก็เหมาะกับชีวิต New Normal ที่เราไม่ค่อยอยากนั่งทานในร้านนานๆ เหมือนกัน

โซนถนนด้านหน้า ม.รามฯ ว่าของกินเพียบแล้ว ขอพาไปเพิ่มน้ำหนักกันโซนหลังรามต่อ ร้านค้า ร้านอาหาร ของกินของใช้มีให้เลือกหลากหลายแนวมากๆ ผสมผสานไปกับโซนอาคารพักอาศัย หอพักนักศึกษาต่างๆ โซนนี้เข้าได้จากถนนรามคำแหง 24 แล้วก็แบ่งเป็นแยกเข้าไปเป็นซอยย่อยอีกหลายซอยมาก และไม่มีแยกไหนไม่มีของกินเลย ด้านหลังรามแห่งนี้จึงเรียกได้ว่าไม่เคยหลับไหล และไม่เคยทำให้ผิดหวังถ้าคิดจะมาฝากท้องครับ

ร้านสะดวกซื้อทั้ง 7-11, Family Mart, Big C ก็มีไว้เป็นตัวเลือกให้ได้ซื้อหาของเข้าบ้านกัน หรือร้านอื่นๆ อย่างร้านแว่น ร้านยา ร้านซ่อมอุปกรณ์โทรศัพท์ ฯลฯ ขาดเหลืออะไรตอนไหน ก็หาซื้อได้ตลอดครับ

ภาพแบบนี้เราจะเห็นได้ตลอดแนว ของกินมีหลากหลายรูปแบบ มีร้านยาที่เปิดขายแบบ 24 ชม. ร้านเสริมสวย และอาคารพาณิชย์ต่างๆ ที่รองรับการใช้ชีวิตของเรา

อาหารสด อาหารแห้งก็มีให้เลือกซื้อเช่นกันครับ

หนึ่งในร้านอาหาร Local อร่อยแบบบิ๊กไซส์ที่ผมชอบแวะมาทานในโซนนี้ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ-ตำลึง ลุงจำเนียร ที่จัดเครื่องมาให้จนล้น แบบชามเดียวอยู่

จากตรงนี้สามารถลัดเลาะไปพระราม 9 พัฒนาการ กรุงเทพกรีฑา ได้ด้วยครับ

ใช้ถนนรามคำแหง 24 ตรงต่อมาอีกนิดจะเจอกับสามแยกใหญ่ “ถาวรธวัช” ซึ่งถ้าเลี้ยวซ้ายจะเป็นทางที่ทะลุไปพระราม 9 ได้ แต่เราจะขับตรงเพื่อออกไปยังถนนใหญ่ครับ

แอบเจอร้านกาแฟสไตล์มินิมอลน่ารักๆ อยู่ใกล้ๆ ด้วย เลยและเติมความหวานสักหน่อย กับร้าน Wela ที่ตกแต่งร้านได้ถูกใจคอ Social แน่นอน

ทัวร์ทั้งเส้นด้านหน้า และด้านหลังม.รามกันแล้ว ขอกลับมาที่พิกัดโครงการกันบ้างครับ นั่นก็คือ ซอยรามคำแหง 22 ตรงเข้ามาจากถนนใหญ่ประมาณ 140 เมตร ก็จะถึงที่ตั้งโครงการแล้วครับ ซึ่งในซอยนี้โดยรอบส่วนใหญ่ก็เป็นโรงแรมและที่พักอาศัยเช่นกัน

เรานำภาพ Perspective ของโครงการมาให้ชมกันครับ จะเห็นสีสันสดใสของการตกแต่ง Facade ด้วยสีแดง ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศความ Active ของที่นี่

มี Co-working ที่ออกแบบมาในฟังก์ชั่นกึ่ง Lounge ให้เลือกมุมนั่งทำงานแบบ Flexible ได้ตามใจ มาพร้อมกับ Vending Machine และ Coffee station สแตนบายให้บริการคนมีไฟได้นั่งทำงานตลอด 24 ชม.

มีพื้นที่สวนที่เรียกว่า Creative Garden เอาใจคนชอบทำงาน Outdoor เพราะมีโคมไฟและปลั๊กไฟให้บริการ สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นกลุ่ม หรือ Private ในมุมของตัวเอง พร้อมมุม Live Pod ที่มีฉากหลังเป็นต้นไม้หลากชนิดให้มานั่งเล่นได้ด้วย

ฟิตเนสที่นี่มาพร้อมวิว 180 องศามีทั้ง Cardio และ Weight Training

มุม Meeting Room และ Camera Studio นี้น่าจะถูกใจคนวัยทำงานหรือมีธุรกิจของตัวเอง เพราะนอกจากจะมี White board และจอที่พร้อมรับการ Streaming จากมือถือ หรือ iPad ของเราแล้ว เค้ายังเซ็ตฉากและไฟมาให้ครบชุด ให้เราใช้ถ่ายรูปสินค้าหรือแฟชั่นได้สะดวกอีกด้วยครับ

เรามีภาพ Render ของห้องตัวอย่างมาให้ชมกันด้วย โครงการให้เฟอร์นิเจอร์มาแบบครบชุด ไม่ว่าจะเป็นชุดครัว อุปกรณ์ในห้องน้ำ โต๊ะทำงาน โต๊ะกลาง โซฟา ตู้เสื้อผ้า รวมไปถึงเตียงนอนพร้อมที่เก็บของครับ คือให้มาพร้อม Move in กันไปเลย

สำหรับห้อง Type แรกคือ ขนาด 21.50-22 ตร.ม. เป็นรูปแบบที่มีห้องครัวอยู่ด้านหน้าในลักษณะครัวปิด เข้าไปด้านในเป็นส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอนรวมกันขนาดใหญ่ ครับ

Type ต่อมาคือ ห้องขนาด 23.75-24.50 ตร.ม. ห้องนี้ Layout จะคล้ายๆ กับห้องที่แล้ว แต่ด้วยความที่พื้นที่ขยายใหญ่ขึ้น โครงการเลยสามารถเพิ่มพื้นที่เฟอร์นิเจอร์ขึ้นมาได้ด้วย จนได้ตู้เสื้อผ้าในลักษณะ Walk-in Closet มาเพิ่มเติม

Type สุดท้ายคือ ห้องขนาด 24.25 ตร.ม. เป็นห้องที่มีหน้ากว้างมากที่สุด และขยับตำแหน่งครัวปิดไปอยู่ด้านในครับ ห้องนี้ถ้าใครอยากติดบานเลื่อนกั้นห้องนอนให้เป็นสัดส่วนก็สามารถทำได้ มีเพียงชั้นละ 1 ห้องเท่านั้นครับ

และนี่ก็คือความน่าสนใจของโครงการ THE MUVE Ram 22 ที่เราพามาชมกันในวันนี้ โครงการเลือกที่จะลดทอนสิ่งไม่จำเป็น และเพิ่มฟังก์ชั่นของพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับวัยที่เน้นการทำงานควบคู่ไปกับการสร้างธุรกิจลงไปให้ใช้งาน จนสามารถทำราคาได้คุ้มค่า เริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบชุด ในทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้ามากที่สุดสำหรับซีรีย์ THE MUVE ที่เปิดตัวในปีนี้ด้วย ใครที่สนใจก็คลิ๊กลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษจากโครงการได้ที่นี่เลยครับ >> http://siri.ly/vf4Qtn5

 
 
 

ข่าวสารน่ารู้

“แสนสิริ” ย้ำเบอร์หนึ่งอสังหาฯลักซ์ชัวรี่ ก้าวสู่ระดับโกลบอล ร่วมกับ Tiffany & Co. จัดงาน “Be My Boo The Never Ending Party” ส่งประสบการณ์ และ รสนิยมการอยู่อาศัยระดับเวิลด์คลาส ในแบบฉบับ BuGaan Krungthep Kreetha ใน Sansiri Luxury Collection