fbpx

แอบดูทำเล “ THE MUVE KASET ” คอนโดที่ใช่ ให้ชีวิตมูฟไปข้างหน้า ราคาเริ่มแค่ 1.69 ล้าน

Move on จบจากมหาลัยไปก็นานแล้ว แต่ทุกครั้งที่ผ่านมาแถวนี้ ก็ต้องไปแวะกินข้าวบาร์ใหม่ หรือข้าวมันไก่เจ้อ้วนทุกที มองไปทางไหนภาพเก่าสมัยเรียนเมื่อ 8 ปีก่อนก็ย้อนกลับมาหมด แถมยังถูกทดแทนด้วยภาพความเจริญที่เพิ่มขึ้นจนน่าอิจฉา ตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายที่ตอนนี้ผ่านหน้ามหาลัย จะนั่งไปเซ็นทรัลลาดพร้าวก็ง่าย ไหนจะคอมมูนิตี้มอลล์ Home Village ที่เต็มไปด้วยอาหารหลายเชื้อชาติทั้ง Texas Chicken ชอนมัน ส้มตำ ยำมาม่า ชาไข่มุก มีครบ ซึ่งสมัยนั้นยังเป็น Like Kaset Market มีตัวเลือกไม่มาก แค่ได้มาซื้อยำกินก็รู้สึกพอใจแล้ว เห็นแบบนี้ก็เลยอดไม่ได้ที่จะนึกย้อนไปว่า ถ้าตอนนี้เรายังเป็นนักศึกษาวัยใสอยู่ ก็คงทำอะไรได้อีกเยอะเลย

เมื่อเดินทางสะดวก มีของกินของใช้หลากหลาย เหลือก็แต่ที่อยู่อาศัยที่จะช่วยทำให้ชีวิตสมบูรณ์ยิ่งขึ้น สมัยก่อนไม่ได้อยู่หอเหมือนใครเค้า อาศัยว่าเดินทางไปมหาลัยง่ายๆ ด้วยรถตู้ แต่เมื่อไหร่ที่ทำงานส่งไม่ทัน หรือมีคลาสเรียนเช้า ที่พึ่งพาเดียวก็หนีไม่พ้นหอเพื่อนใกล้มหาลัยนี่แหละ ตอนนั้นก็ว่ากินนอนสบายแล้ว แค่ต้องระวังเรื่องความปลอดภัยเอาไว้หน่อย แต่พอเดี๋ยวนี้มีคอนโดผุดขึ้นมา ทำให้เราสามารถเลือกคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับตัวเองได้มากขึ้น เมื่อไม่มีเรื่องต้องกังวล ก็เก็บแรงเก็บเวลาไว้ใช้ทำในสิ่งที่ใช่ และใจชอบได้ โดยเฉพาะคอนโดที่เราจะพาชมวันนี้ ที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกรูปแบบ กับโครงการที่มีชื่อว่า “THE MUVE Kaset” จากแสนสิริค่ะ

Where is THE MUVE?

พูดให้เห็นภาพกันง่ายๆ ว่าโครงการอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูงามฯ พิกัดโครงการอยู่ใน ซ.งามวงศ์วาน 54 (ซอยท่านผู้หญิงพหลฯ) แยก 3 ซึ่งพื้นที่โดยรอบส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัย จึงค่อนข้างสงบและปลอดภัย ซอยนี้เป็นซอยใหญ่ มีรถเข้าออกอยู่ตลอดพร้อมพี่วินอยู่หน้าปากซอย เดินสะดวกด้วยทางเท้า 2 ฝั่ง ใช้ลัดเลาะไปโผล่ถนนวิภาวดีรังสิต เชื่อมออกไปพหลโยธิน หรือถนนรัชดาฯ ได้ จำได้ว่าแต่ก่อนแวะมาเล่นที่หอเพื่อนในซอยนี้ก็จะแวะตุนเสบียงที่ 7-11 และ Lotus Express หน้าปากซอยนี่แหละ แถมช่วงเย็นๆ ก็จะมีของมาขายอยู่ตามสองข้างทางซึ่งครึกครื้นตลอดทั้งวัน

ไม่กี่ก้าวจากหน้าโครงการมี Café สวยๆ “Fuel in the blank” หรือจะเดินไปฝากท้องกับอาหารตามสั่งร้านพี่กรใกล้ๆ ก็ได้ เอาจริงแค่ในซอยนี้ตัวเลือกทั้งอาหารและ Café ก็มีอีกเพียบ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็มีทั้งความอุ่นใจเพราะใกล้โรงพยาบาล (รพ.วิภาวดี, รพ.เปาโล เกษตร, รพ.สินแพทย์) ใกล้สถานศึกษา (ม.เกษตร, ม.ศรีปทุม, รร.หอวัง, รร.นานาชาติ St.Stephen’s) ใกล้ Tops Supermarket และด้วย BTS สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หรือสถานีเสนานิคม ก็ไปเมเจอร์ รัชโยธิน เซ็นทรัลลาดพร้าว หรือยูเนียนมอลล์ในแว้บเดียว ช่วยร่นเวลาที่เคยต้องเสียเปล่าบนท้องถนนไปสู่ใจกลางเมืองได้ มีสิ่งที่อยากทำใดๆ ก็มูฟไปได้เลย

Stay in THE MUVE

โครงการนี้เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 1 อาคาร บนพื้นที่ 1 ไร่ รวม 248 ยูนิต เค้าให้พื้นที่ส่วนกลางรวมกันถึง 2 ชั้น จัดสรรมาเพื่อไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ (อย่างเรา) ที่ใช้ชีวิตไม่เคยหยุดนิ่ง ทุกวันนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว คนรุ่นใหม่กล้าคิดกล้าตัดสินใจเลือกสิ่งที่ใช่ให้กับตัวเอง บางคนบริหารเวลาได้ดีก็เริ่มต้นธุรกิจ หาจ๊อบเสริม ไล่ตามความฝัน หรือหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น

สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้หากเรามีตัวช่วยดีๆ โดย Facilities ที่นี่ มีทั้ง Co-working Space ทั้ง Indoor แบบ Multi-function และ Outdoor แบบชิลล์ๆ สบายๆ ได้อารมณ์กางเต้นท์ดูหนัง มีสวนดาดฟ้าพร้อมพันธุ์ไม้สีสันสดใสให้มีมุมไว้ใช้เต้น ซ้อมบท เพิ่มอรรถรสอัด Tiktok ได้ มีห้องฟิตเนสที่เพิ่มความ Active ด้วยจักรยาน Absolute You ให้ชวนเพื่อมาฟิตได้ทุกวัน หรือจะออกไปรับแสงธรรมชาติด้วยโซนฟิตเนส Outdoor พร้อม Boxing Area ก็น่าสน เรียกว่ามีพื้นที่ให้ใช้กันแบบคูณ 2 จะ Active หรืออยากพักผ่อนก็เลือกเอาเลยค่ะ แต่ไม่ว่ามุมไหนก็มี wifi ให้ใช้งานครอบคลุม

Comfy in THE MUVE

ห้องที่นี่มีให้เลือก 3 ขนาด เริ่มต้นที่ 21.50-21.75 ตร.ม., 23.75-24.75 ตร.ม.และ 28 ตร.ม. มีทั้ง Layout ที่ตอบโจทย์คนชอบทำอาหาร ชอบห้องนั่งเล่นกว้างๆ หรือชอบมีมุมแต่งตัวแบบจัดเต็ม ก็เลือกแบบที่มี Walk-in Closet ได้

Wanna MUVE ?

ถ้าอยากมาอยู่แล้วฟังราคาก็คงจะตื่นเต้น เพราะเริ่ม 1.69 ล้านบาท หรือเฉลี่ยตารางเมตรละ 7 หมื่นกว่า โครงการจะแล้วเสร็จประมาณต้นปี 2023 ใครที่เตรียมตัวเป็นลูกนนทรี หรือชอบการใช้ชีวิตในทำเลย่านนี้ ก็ลองแวะไปสอบถาม

สอบถามเพิ่มเติมโทร.1685 หรือผ่าน LINE Official >> http://siri.ly/Z6Zjb45

หรือลงทะเบียนรับสิทธิ์พิเศษไว้ก่อนคลิกที่นี่เลย >> http://siri.ly/PeBmN75

และจะเปิดให้ชมห้องตัวอย่างวันที่ 22 May ที่ Sales Center พระราม 4 (ติดกับ OKA Haus) >> http://siri.ly/OzbRY44

เมื่อเวลานั้นมีค่า การเลือกที่อยู่อาศัยที่ใช่จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นพื้นฐานให้เราได้ออกไปก้าวตามฝันได้อย่างมีชีวิตชีวา แล้วคุณล่ะพร้อมรึยัง WHAT’S YOUR NEXT MUVE?

อยู่ด้วยกันก่อนอย่าเพิ่งไปไหน วันนี้ Living Sneak Peek จะพาไปสำรวจทำเลรอบๆ กัน จะน่าสนใจและน่าอยู่แค่ไหน ตามไปดูกันเลย LET’S MUVE!!

#Livingsneakpeek #SneakAround#Sansiri #THEMUVEKASET

คอนโด THE MUVE KASET

เด็กเกษตรหลายคนคงจำถนนที่คุ้นตาเส้นนี้ได้ นี่คือถนนงามวงศ์วานที่แต่ก่อนพอถึงช่วงเย็นๆ นักศึกษาเลิกเรียน คนเลิกงาน รถติดชนิดที่ไม่มีสิทธิ์เรียกร้องหาห้องน้ำ ไม่ต้องพูดถึง BTS เพราะ 8 ปีที่แล้วยังไม่มีอุโมงค์ลอดแยกเกษตรด้วยซ้ำ แถวนี้การจราจรจึงคับคั่งมาก ด้วยความที่สามารถเชื่อมต่อไปได้หลากหลายเส้นทาง ตัวเลือกการเดินทางจึงมีค่อนข้างมาก ทั้งรถแท็กซี่, รถเมล์, มอเตอร์ไซค์, และรถตู้ ตรงไปหน่อยก็เจอห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน เลยยาวไปเส้นพระราม 5 เชื่อมไปออกกาญจนา ราชพฤกษ์ บางใหญ่ได้หมด (เพราะมันสะดวกขนาดนี้ แม่เลยไม่ให้อยู่หอนั่นเอง)

หากลงอุโมงค์ลอดแยกเกษตรแล้ว ก็สามารถเชื่อมไปยังถนนประเสริฐมนูกิจ หรือเกษตรนวมินทร์ที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง ทีนี้จะไปรามอินทรา ลาดพร้าว วังหิน ก็ง่ายสบายๆ ค่ะ

หรือถ้าอยากไปเดินห้างตามประสาคนเงินเดือนออก ไปหาซื้ออุปกรณ์ออกค่ายรับน้อง ก็วิ่งขวาไปเซ็นทรัลลาดพร้าว ยูเนี่ยนมอลล์ได้เลย

ส่วนฝั่งถนนพหลโยธิน หรือประตูพหลฯ ที่เด็กๆ ชอบเรียกกัน ตรงนี้มี BTS มาจอดอยู่หน้าประตูเลย ชื่อสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แอบอิจฉาเด็กรุ่นนี้ที่สามารถวางแผนการเดินทางได้ดี และสะดวกสบายมากขึ้นเยอะมาก

อีกหนึ่งจุดสำคัญของทำเลนี้ก็คือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บ้านหลังใหญ่ของใครหลายคน อีกหนึ่งสถานบันการศึกษาที่ดี และมีบรรยากาศที่แสนน่าอยู่ โดยปัจจุบันอาคาร ร้านค้าต่างๆ ได้รับการพัฒนาและทันสมัยขึ้นมากเลยค่ะ

มีประตูเข้า-ออก ทั้งหมดด้วยกัน 3 เส้นทาง เชื่อม 3 ถนนสายหลัก คือประตูงามวงศ์วาน, ประตูพหลฯ และประตูวิภาฯ นักศึกษา อาจารย์ และผู้ปกครอง ก็สามารถเลือกใช้เส้นทางที่สะดวกได้

และฝั่งที่ชอบที่สุดก็เห็นจะเป็นฝั่งประตูงามฯ นี่แหละค่ะ เพราะมีทั้งร้านค้าน้อยใหญ่ให้เลือกซื้อของติดบ้าน ฝากท้องกันเยอะแยะมากมาย ซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่อย่าง Tops ก็มีค่ะ

มี MK สุกี้ ด้วยน้า

รอเปิดประเทศเมื่อไหร่ ใครต้องเดินทางไปสนามบินดอนเมืองก็วิ่งเส้นนี้ไปได้ไม่ไกลเลย

มีโรงพยาบาลวิภาวดีเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดด้วยค่ะ อุ่นใจใกล้มือหมอเนอะ

หรือจะมาเดินช้อปปิ้งห้างใหญ่ ก็แวะเดอะมอลล์งามวงศ์วานได้เลยค่ะ ใกล้ๆ กันมีโรงพยาบาลนนทเวชด้วย

ดูจากทำเลน่าจะเริ่มคุ้นกันแล้วใช่มั้ยคะ อันที่จริงไม่ได้มีแค่ฝั่งถนนงามวงศ์วานที่ดูน่าสนใจ หากเลยแยกเกษตรวิ่งไปทางลาดพร้าว ยังมีตลาดบางเขน ข้าวมันไก่เจ้อ้วน โรงพยาบาลเปาโล ร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน ร้านล้างรูป ร้านขายเสื้อผ้า ของกินของใช้อีกมากมาย และยังมี BTS สถานีเสนานิคมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการเดินทางให้ได้ใช้กันค่ะ

และสีสันต่อไปก็คือความอุดมสมบูรณ์โดยรอบโครงการ เราจะข้ามสะพานลอยไปเริ่มเดินจากฝั่งตลาดอมรพันธ์กันค่ะ

ถ้าเป็นสมัยก่อนตอนช่วงปี 2 ปี 3 สามารถเดินมาตามตัวเพื่อนๆ ได้ในซอยนี้ เพราะนางชอบพากันมาเล่นเกมส์ ส่วนสาวๆ อย่างเราจะแวะมาก็เพราะสเต็กพี่โหน่ง ร้านสเต็กที่เจ้าของร้านมักแถมเฟรนฟรายด์ให้เสมอ ฮ่าๆ เมื่อก่อนคึกคักขนาดไหน ปัจจุบันก็ยังเป็นเช่นเคย ร้านค้ามีเต็มสองข้างทาง ด้านในมีร้านทำผม ร้านอาหาร ร้านขายของให้เราได้เข้าไปเลือกใช้บริการกัน แถมยังเปิดถึงช่วงหัวค่ำเลย น้องๆ คนไหนชอบหิวดึกก็เดินออกมาตุนเสบียงกันได้ตลอด

ปากซอยมีวินมอเตอร์ไซค์คอยให้บริการอยู่ด้วย จะนั่งไปไหนขอให้บอกพี่วินพาลัดเลาะไปได้หมด

ร้านอาหารใหม่ๆ ผุดขึ้นเยอะกว่าเดิมมาก ทั้งคาวหวาน เลือกแทบไม่ถูกเลย

ความงาม สุขภาพ และล้างรูป สารพัดหมวดที่จำเป็นต่อการเรียน และการใช้ชีวิตก็มีให้ครบครัน

รถเมล์ก็วิ่งผ่าน มีคนรอใช้บริการอยู่ตลอดค่ะ จะเห็นเลยว่าทางเดินเส้นนี้คึกคักตลอดทั้งวันจริงๆ

ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะถ้าเดินต่อมาเรื่อยๆ เพลินๆ ก็จะเจอกับเวิ้งที่เป็นเหมือนคอมมูนิตี้ขนาดย่อม อีกหนึ่งแหล่งรวมของกินของใช้ มีให้เลือกเยอะไม่แพ้แถวตลาดอมรพันธ์เลยค่ะ

หน้าประตูงามฯ1 จะมีสะพานลอยข้ามฝั่งมาได้พอดี บริเวณนี้ก็เป็นอีกจุดขึ้นรถตู้ของนักศึกษา และมีรถโดยสารสาธารณะผ่านเยอะเลย

ซึ่งบริเวณนี้ก็คือ Home Village ที่มีของกินให้เลือกหลากหลายเชื้อชาติ ทั้งไทย ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น ใครผ่านมาแถวนี้ก็แวะไปอุดหนุนกันได้ ช่วงโควิดตอนนี้อาจจะเงียบเหงาหน่อย แต่หลังจากนี้พอสถานการณ์ดีขึ้น เด็กๆ เปิดเทอม ก็กลับมาคึกคักแน่นอนค่ะ

สำรวจไปหาของกินติดไม้ติดมือไปจนแน่นท้องแล้ว เรามุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางของเราในวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

โครงการ THE MUVE Kaset ตั้งอยู่ในซ.งามวงศ์วาน 54 และปากซอยมีวินมอเตอร์ไซค์คอยให้บริการด้วย ดังนั้นจะเข้าซอยลัดเลาะไปไหน หรือแม้แต่จะเรียกเข้าไปในโครงการก็สะดวกมากๆ เลย

ด้านในก็อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้กัน เริ่มจากมีเซเว่นอยู่ปากซอย มีรถมาตั้งขายอาหารอยู่สองข้างทาง มีโลตัส เอ็กซ์เพรส ร้าน Read คาเฟ่ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง กลางซอยมีร้าน Thee Café อีก เห็นมั้ยว่าซอยนี้ตัวเลือกเยอะจริง

ด้านในซอยค่อนข้างสงบ เพราะในนี้ส่วนใหญ่มีแต่อาคารบ้านเรือนค่ะ ถนนเป็นแบบสองเลนขับรถสวนกันได้สบายๆ

เข้ามาต่ออีกหน่อย โครงการตั้งอยู่บริเวณแยก 3 ค่ะ ด้านหน้าซอยมีร้านซักรีดชื่อ Imanuel

ถัดมาใกล้ๆ กัน มีร้านกาแฟชื่อ Fuel in the blank บรรยากาศสบายๆ เครื่องดื่มรสชาติดีทีเดียวค่ะ

เดินมาจนถึงโครงการกันสักที หลายคนคงอยากเป็นภาพกันชัดๆ แล้ว จะเห็นว่าการเล่นเส้นสายให้ดูมีความเคลื่อนไหว บวกกับโทนสีที่โดดเด่น เป็นการสะท้อนความเป็น THE MUVE สมชื่อ ตามความตั้งใจให้โครงการนี้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตแบบไม่หยุดยิ่ง พร้อมก้าวไปข้างหน้า และมีเป้าหมายที่ชัดเจนในแบบของตัวเอง

พื้นที่ด้านหน้าตรงนี้เป็น Semi-Outdoor Lobby ให้ลูกบ้านออกมานั่งเล่น กินขนมนมเนย นั่งรอเพื่อน หรือจะนั่งเล่นเกมส์ ROV/Pub-G กันได้อย่างอิสระ พร้อมรับลมธรรมชาติยามเย็น สบายตาไปกับพื้นที่สีเขียวรอบๆ ลูกเล่นโทนสีที่เค้าใช้ก็เข้ากันได้ดีกับพื้นที่ด้านใน บริเวณ Mail Box ยังมีความพิเศษเพิ่มเข้ามาคือตู้ส่งของอัตโนมัติ ที่จะมีพนักงานมาคอยรับพัสดุตามรอบด้วยค่ะ ใครค้าขายออนไลน์ก็สบายหายห่วงไม่ต้องเสียค่าเดินทางหรือค่ารถเลยค่ะ

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าพื้นที่ส่วนกลางเค้ารวมกันไว้ถึง 2 ชั้น ในส่วนของ Co-Living Space เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ มีมุมให้เลือกนั่งหลากลาย และยังมีตู้ขนม และเคาน์เตอร์กาแฟ ให้ได้เติมพลังกันด้วยค่ะ

Co-Working Space มาพร้อมอุปกรณ์และปลั๊กไฟ ที่เหมาะแก่การนั่งทำงาน อ่านหนังสือ ทั้งยังมีห้อง Creative Room และ Meeting Room เพื่อเป็นตัวเลือกในการใช้งานของแต่ละคนด้วย

ห้องฟิตเนสทำมาเก๋ไก๋ถูกใจวัยรุ่น กระตุ้นให้อยากเข้ามาออกกำลังกายกับเพื่อนๆ ได้ดีมากใครอยู่ที่นี่ก็ไม่ต้องไปวิ่งรอบสนามอินทรีแล้ว (เว้นแต่ต้องไปวิ่งแก้บนนะ ฮ่าๆ)

Private Sound Pod โซนสำหรับถ่ายรูปสวยๆ สร้างคอนเทนต์ในสไตล์ Influencer แถมยังมีโซนออกกำลังกายไว้เผื่อใครชอบเล่นกีฬา Outdoor จะวิ่ง กระโดด ต่อยมวย รับลม อยู่กับแสงธรรมชาติ ก็มาใช้พื้นที่ตรงนี้ได้เลย

ส่วนสุดท้ายที่จะพามาดูคือ Outdoor Co-Working Space มีที่ให้นั่งทำงานด้านใน ก็ไม่พอ ขอยกมาไว้ข้างนอกหน่อย เผื่อโครงการสร้างเสร็จ สถานการณ์บ้านเมืองคลี่คลาย หลายๆ คนคงอยากมีช่วงเวลาสบายๆ ให้นั่งพักเอนกาย อุ่นใจไปกับธรรมชาติและเสียงดนตรี มุมนี้จึงเหมาะแก่การออกมานั่งเปลี่ยนบรรยากาศ ชาร์จพลังได้ดีเลยค่ะ

ลองดูแผนที่เพื่อให้เห็นภาพรวมทำเลโครงการกันชัดๆ อีกสักรอบว่าโครงการอยู่ใจกลางความอุดมสมบูรณ์ตรงไหนบ้าง

และนี่ก็คือภาพรวมของทำเลและโครงการ THE MUVE Kaset ที่เราพาชมกันในวันนี้ค่ะ จากใจรุ่นพี่ขอบอกเลยว่า ทุกวันนี้ที่อยู่อาศัยรอบมหาลัยเป็นได้มากกว่าแค่ที่นอนแล้ว เพราะเป็นที่ๆ ช่วยเติมเต็มให้ชีวิตสมบูรณ์มากขึ้นได้จริง ยิ่งเรามีฝัน มีพลังอยากจะทำอะไรก็เริ่มได้เลย ไม่ต้องรอ ขอแค่ได้ลงมือทำก็เท่านั้นเอง